เมนู

ส่องข้อมูลก่อนไป งานสถาปนิก'62 กับแนวคิด "กรีน อยู่ ดี"

งานสถาปนิก'62

งานสถาปนิก’62

อุณหภูมิอากาศมีความร้อนระอุเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ยิ่งปีนี้พุ่งสูงทะลุกว่า 40 องศา ส่งผลกระทบให้การอยู่อาศัยภายในบ้านขาดสภาวะสบายตัว การตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาที่ควบคู่ไปกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้อุณหภูมิโลกลดลง อากาศภายในบ้านเย็นสบายขึ้น จึงนำมาสู่แนวคิดการจัดงานสถาปนิก’ 62 ครั้งที่ 33 “กรีน อยู่ ดี : Living Green” นำเสนอแนวทางการออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน พร้อมกับนำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ช่วยให้การอยู่อาศัยภายในบ้านเกิดสภาวะอยู่สบาย สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างมีความสุข

เว็บไซต์ : www.asa.or.th/architectexpo
วันจัดแสดง : วันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2562
สถานที่ : อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

architect expo-62

กรีน อยู่ ดี : Living Green”

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ทราบดีถึงวิกฤตของสภาพอากาศที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในอาคาร ปีนี้ภายในงานจึงพยายามดึงสถาปนิกชุมชนและเมือง ให้มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และร่วมกันผลักดันให้สถาปัตกรรมสีเขียวเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อให้คน บ้านและธรรมชาติสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน โดยจัดให้มีส่วนพื้นที่กิจกรรมของสมาคมสถาปนิกสยามฯ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ นิทรรศการธีมงาน (Thematic Exhibitions) นิทรรศการ Green Building Showcase และโชว์นวัตกรรม Green Products รวมวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เวิร์กช็อปให้ความรู้ภาคปฏิบัติ เป็นต้น

6 เหตุผลที่ต้องมางานสถาปนิก’62

1. เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ทั้งยังเป็นงานเดียวที่รวมคนในวงการสถาปัตกรรมและวงการก่อสร้างไว้มากที่สุด โดยในปีนี้ได้ขยายพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 75,000 ตารางเมตร รองรับผู้แสดงสินค้าจากทั่วโลก มีสินค้านวัตกรรมไม่ควรพลาดมากมาย เช่น

  • บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ที่จะมาแนะนำเทคโนโลยี Internet of Things หรือ IoT ที่ผนวกเครือข่ายไร้สายเข้ากับระบบของสินค้าต่าง ๆ ภายในบ้าน เพื่อให้ผู้บริโภคสะดวกสบาย และใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ ภายใต้ Platform ที่เรียกว่า “Smart Living Solution” หรือระบบบ้านอัจฉริยะ
  • บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำสี G Color by Graphenstone สีทาภายในและภายนอกอาคารจากธรรมชาติ เป็นนวัตกรรมสีทาอาคารอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเกิดขยะน้อยที่สุด ได้รับการันตีจาก Cradle to Cradle มาตรฐานระดับสูงที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
  • บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด โดดเด่นในเรื่องถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำ นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย มุ่งสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและใส่ใจสิ่งแวดล้อม
  • บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) สาธิตนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สีนาโน ซึ่งได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายครัวเรือนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับธีมงาน Green Concept
  • บริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอสุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ ที่นำธรรมชาติมาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ พร้อมทั้งใช้วิธีผสมผสานกลิ่นอายด้วยการเลือกใช้กลุ่มสีและลวดลายที่มีแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ
  • บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด มาพร้อมสินค้านวัตกรรม อาทิ ชุดล็อคประตูระบบดิจิทัลที่สะดวกในการใช้งานและเพิ่มความปลอดภัย, ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะ และบานเลื่อนภายนอกอาคารที่ช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในอาคาร เป็นต้น

สามารถติดตามสินค้าไฮไลท์เพิ่มเติมได้ที่ www.eventinsight.co/architect19/exhibitor_list

architecte xpo-62

2. มีนิทรรศการน่าสนใจมากมาย เช่น  นิทรรศการ Green Building Showcase จัดแสดงการออกแบบอาคารสีเขียวจากนักออกแบบชั้นนำของเอเชีย,  นิทรรศการภูมิปัญญาจาก 3 ภูมิภาคสู่ปัจจุบัน นำเสนอนวัตกรรมท้องถิ่นที่เป็นต้นแบบของการออกแบบที่ยั่งยืนในอนาคต, นิทรรศการ Go Zero Waste ชีวิตใหม่ ไร้ขยะ, นิทรรศการ Innovative Green Products รวมวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

3. ได้ชมการประกวดออกแบบระดับนานาชาติ ASA International Design Competition 2019 โจทย์การออกแบบของปีนี้คือ Uncanny Sustainability ที่จะร่วมค้นหาไอเดียการสร้างสรรค์งานออกแบบที่ยั่งยืน ซึ่งจะมีความแตกต่างจากรูปแบบเดิม โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจจากทั่วโลกสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้

architect expo-62

4. สัมมนาสถาปัตยกรรมระดับนานาชาติ ASA Forum 2019  มีสถาปนิกที่มีชื่อเสียงมาร่วมบรรยายบนเวที อาทิ Mr. Kai Uwe Bergmann จาก Bjarke Ingels Group (BIG), Mr. Nico Kienzl จาก Atelier Ten, Ms. Sanne van Der Burgh จาก MVRDV, คุณอัศวิน ชูโชติถาวร จาก Foster + Partners, คุณอภิชาติ ศรีโรจนภิญโญ, คุณชนาสิต ชลศึกษ์ จาก Stu/D/O, คุณคำรน สุทธิ จาก Eco Architect  และ ASA Seminar 2019 งานสัมมนาในหัวข้ออื่น ๆ เกี่ยวกับบ้านที่น่าสนใจ

5. ชม 16 พาวิลเลี่ยนจากต่างประเทศ ที่มาจัดแสดงในงาน ประกอบด้วย ออสเตรเลีย จีน เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ตุรกี อังกฤษ อเมริกา และเวียดนาม พร้อมสร้างโอกาสในการจับคู่เจรจาธุรกิจ โดยผู้จัดงานได้เชิญบริษัทที่อยู่ในวงการสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างจากทั่วภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอย่าง CLMV มาร่วมชมงานด้วย

6. มีหมอบ้านอาษาให้ปรึกษาเรื่องบ้านได้ฟรี ตอบปัญหาสารพัดเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การก่อสร้าง ต่อเติม ขยายร้านค้า รีโนเวทอาคาร ให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ เช่น หลังคารั่ว ผนังร้าว พื้นทรุด สามารถแวะเวียนไปพูดคุยสอบถามได้ ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ถ่ายภาพบ้านหรือพื้นที่ที่มีปัญหาติดมือมาด้วยเลยครับ สถาปนิกจะได้ช่วยแก้ปัญหาให้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น

architect expo-62

บนพื้นที่กว่า 75,000 ตารางเมตร ได้ทั้งองค์ความรู้ ได้ทั้งชมนวัตกรรมใหม่ ๆ จากนานาชาติ นับว่าเป็นงานที่คุ้มค่าต่อการสละเวลาไปเยี่ยมชมมากๆ งานสถาปนิก ’62 จัดขึ้นเพียง 6 วันเท่านั้นครับ เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับคนที่ไม่สะดวกนำรถยนต์ส่วนตัวมาเพราะกลัวรถติด หมดกังวลได้กับบริการรถมินิแวนรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตถึงหน้าชาเลนเจอร์ฮอลล์ แล้วมาสัมผัสกับปรากฏการณ์บ้านสีเขียวด้วยกันครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ลงทะเบียนเข้าชมงาน: www.eventinsight.co/el/to/KDFbPB

เว็บไซต์:  www.asa.or.th/architectexpo | แฟนเพจ ASA CREW http://credit-n.ru/offers-zaim/viva-dengi-credit.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด