เมนู

10 ที่สุดของความไม่ธรรมดา ในงานสถาปนิก’61

งานสถาปนิก ’61

งานสถาปนิก ’61

 

เมื่อนึกถึงงานสถาปนิก หลายท่านอาจเข้าใจผิดคิดไปเองว่า เป็นงานที่จัดมาเพื่อสถาปนิกเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว งานนี้นอกจากจะเป็นแหล่งรวมตัว รวมผลงานของสถาปนิกชั้นนำทั่วประเทศ ยังเป็นงานที่จัดมาเพื่อคนทุกคนที่กำลังออกแบบ สร้างบ้าน อาคารและสถานที่ต่าง ๆ เพราะภายในงานเต็มไปด้วยความรู้ใหม่ ๆ เรื่องการออกแบบบ้าน วัสดุก่อสร้าง และนวัตกรรมเพื่อบ้านของเราเอง

จึงเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของบ้าน ที่จะได้ค้นหาสถาปนิกผู้ออกแบบภายในงาน ได้เลือกชมวัสดุจากบูธต่าง ๆ กว่า 850 บริษัททั่วโลก พร้อมกับชมนิทรรศการที่สร้างสรรค์และอัดแน่นด้วยองค์ความรู้ ช่วยเปิดโลกแห่งการสร้างบ้าน อาคารและสถานที่ต่าง ๆ ให้กว้างยิ่งขึ้น โดยงานปีนี้มาในชื่อ สถาปนิก ’61  Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา ที่รวมเอา 10 สิ่งที่เป็นที่สุด ความไม่ธรรมดาในงานสร้างบ้าน อาคารและสถานที่ต่าง ๆ ความรู้จากกูรูตัวจริงระดับโลก งาน Workshop เท่ ๆ  และโปรโมชั่นที่พลาดแล้วจะเสียดาย ภายในงานปีนี้มีส่วนใดน่าสนใจ อ่านรายละเอียดกันเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.ArchitectExpo.com

สถาปนิก ’61  Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด Vernacular Living เน้นความสำคัญของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยในสังคมไทย ซึ่งมีที่มาจากการถูกท้าทายด้วยปรากฏการณ์โลกาภิวัฒน์และสภาพภูมิอากาศ การเปลี่ยนแปลงจากสังคมชนบทไปสู่สังคมเมือง สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นจึงต้องปรับตัวให้ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง โดยนำเสนอในรูปแบบของนวัตกรรมงานออกแบบที่เกิดจากภูมิปัญญาพื้นถิ่นและเทคโนโลยีสมัยใหม่ และเป็นครั้งแรกของงานสถาปนิกที่ร่วมกลุ่มสถาปนิก นักออกแบบ และช่างฝีมือระดับแนวหน้าของเมืองไทย 18 ท่านมาร่วมสร้างสรรค์ 5 พาวิเลียนหลักดีไซน์พื้นถิ่นสุดล้ำ

  • Living Space Pavilion จัดแสดงผ่านการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ผสมการแสดงมัลติมีเดีย ชวนให้สำรวจพื้นที่อยู่อาศัยในสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ชี้ให้เห็นว่าการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแบบการผลิตเป็นจำนวนมากไม่ตอบสนองต่อการอยู่อาศัยที่แท้จริงภายใต้แนวคิด ดิน ฟ้า อากาศ คือหนึ่งเดียว
  • Working Space Pavilion พาวิเลียนที่นำเทคโนโลยีมาพลิกโฉมหน้าธรรมดา ๆ ของอิฐ ให้กลายเป็นวัสดุสำหรับโครงสร้างและงานออกแบบภายใน
  • Meeting Space Pavilion นิทรรศการว่าด้วยสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นกับพื้นที่สาธารณะ สเปซแห่งการพบปะสังสรรค์ บอกเล่าเรื่องราวผ่านโครงสร้างไม้ไผ่ที่ไม่ธรรมดา
  • Moving System Pavilion เรื่องราวของการเคลื่อนที่ ระบบขนส่ง และโครงสร้างของเมือง เป็นนิทรรศการ 1 ใน 5 ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด ตัวโครงสร้างมีความน่าสนใจไม่แพ้เนื้อหาของนิทรรศการ  แนวคิดคือการนำของเล่นโบราณมาสานต่อเป็นโครงสร้างสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นดีไซน์ร่วมสมัย
  • Introduction Pavilion ออกแบบด้วยแนวคิดพื้นถิ่นแต่ดีไซน์ล้ำยุค ที่เชื่อมโยงสเปซภายนอกและภายในเข้าไว้ด้วยกัน แสดงให้เห็นการตีความสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในหลากหลายแง่มุม ผ่านวัสดุพื้นถิ่นแบบดั้งเดิม แล้วนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ อย่างการนำกระดาษรวงผึ้ง ซึ่งเป็นวัสดุที่หาได้ง่าย ราคาถูก กลับมาใช้ใหม่

10 เหตุผลที่อยากให้คนสร้างบ้าน มางานสถาปนิก ’61

ใหญ่ที่สุด – ที่สุดของความใหญ่

งานสถาปนิก ’61 ใช้พื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ “ใหญ่ที่สุดในอาเซียน” โดยจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 บนพื้นที่รวมกว่า 75,000 ตร.ม. หรือเทียบเท่าถึง 15 สนามฟุตบอล จึงสามารถรองรับบูธผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายนวัตกรรมด้านการก่อสร้างชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกได้มากถึง 850 บริษัท

เยอะที่สุด – ที่สุดของผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

ด้วยพื้นที่จัดงานที่กว้างขวางบรรจุบูธได้มาก แน่นอนว่าจำนวนผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มาจัดแสดงก็มากตามไปด้วย รวมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถเดินเลือกชมรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายอย่างเต็มอิ่มในทุกฮอลล์ พร้อมทดลองทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีพนักงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ คอยให้ข้อมูลรายละเอียดและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

สร้างสรรค์ที่สุด – ที่สุดของความสร้างสรรค์แบบบูธ

มางานสาย creative ที่แต่ละคนพกไอเดียมาเต็มพิกัดทั้งทีจะให้ธรรมดาคงไม่ได้ งานนี้จึงรับรองความตื่นตาตื่นใจกันตั้งแต่ทางเข้า ภายในพื้นที่จัดแสดงจะพบกับแบบบูธของแต่ละผู้แสดงสินค้า ที่จะมาถ่ายทอดหลากหลายชิ้นงานสร้างสรรค์จัดมาประชันกันเต็มพื้นที่ ใครที่มาแวะมาชมอย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพสวย ๆ กันด้วยนะครับ

ใหม่ที่สุด – ที่สุดแห่งเวทีนวัตกรรม

ถ้าต้องการเห็นสิ่งใหม่ ๆ ในวงการสร้างบ้านคุณมาถูกที่แล้ว ในงานนี้จะมีการเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เผยแพร่เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัยครั้งแรกในประเทศไทยมากที่สุดจากหลากหลายบริษัทที่พากันงัดสิ่งที่ดีที่สุดเอามาให้ได้ชม จนอาจเรียกได้ว่าเป็นเวทีประชันนวัตกรรมเลยก็ว่าได้  บูธที่แนะนำ เช่น  European Pavilion จาก IMAG ประเทศเยอรมนี ผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านการก่อสร้างมาแล้วทั่วโลก โดยจะนำเอาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างระดับสูงจากทั้งยุโรปและอเมริกามาให้ได้ดูกัน ใครไม่อยากตกเทรนด์พลาดไม่ได้เลยครับ

คุ้มค่าที่สุด – ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำของไทยเท่านั้น  ภายในงานยังมีบริษัทต่างประเทศเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 35% ของงาน ทั้งจากทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา อาทิ จีน, ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินเดีย, ออสเตรเลีย, เวียดนาม และสาธารณรัฐเช็ค ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายบินไปดูไกลถึงต่างประเทศ เพียงมางานเดียวเหมือนได้เลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก

สร้างเครือข่ายได้มากที่สุด – ที่สุดของการขยายธุรกิจ

นอกจากการมาเดินชมและช็อปแล้ว งานนี้ยังเปิดช่องทางในการสร้าง Connection ในอนาคต เพราะเป็นชุมชนที่รวมผู้คนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างขนาดใหญ่เข้ามาอยู่ด้วยกัน จึงเป็นโอกาสที่จะได้พบปะกับกลุ่มผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง เพื่อการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และไอเดียในการทำธุรกิจ มีบริการจับคู่ธุรกิจ Business Matching ซึ่งเป็นคู่ค้าที่มีศักยภาพครอบคลุมทั้งภาคอุตสาหกรรมการผลิตและบริการ ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาคู่ค้าและทำการนัดหมายเพื่อเจรจาการค้าในงานผ่านการลงทะเบียนที่ www.architectexpo.com/2018/business-matching

ความรู้แน่นที่สุด – ที่สุดในการรวมองค์ความรู้

กิจกรรมความรู้สำหรับคนอยากสร้างบ้าน อาคารและสถานที่ต่าง ๆ ในงานนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อปที่แสนสร้างสรรค์กับไอเดียทำของแต่งบ้านเล่น ๆ เป็นอาชีพได้ในอนาคต , สัมมนาวิชาการ, การให้ความรู้ผลิตภัณฑ์, ข้อมูลเจาะลึกของเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และอีกหนึ่งไฮไลท์คือ พบกับเหล่าสถาปนิกและนักออกแบบชื่อดังระดับโลกที่จะมาร่วมจุดพลังสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมบนเวที “สัมมนานานาชาติ ASA Forum 2018” อาทิ มานูแอล โกทรองด์ (Manuelle Gautrand) สถาปนิกชาวฝรั่งเศสที่เพิ่งคว้ารางวัล European Architecture Prize ปีล่าสุด, สองสถาปนิกชาวเบลเยี่ยม Kersten Geers และ David Van Severen ผู้ก่อตั้ง OFFICE KGDVS, ยุง โฮ ชาง (Yung Ho Chang) จาก Atelier Feichang Jianzhu ประเทศจีน, เดวิด แวน เซเวเรน (David Van Severen),  คริส เพร็ชต์ (Chris Precht) สถาปนิกหนุ่มที่กำลังมาแรง เจ้าของสตูดิโอ Penda Studio และฮาน ทูมาเทคิน (Han Tümertekin) สถาปนิกชาวตุรกี ใครสนใจก็รีบลงชื่อสำรองที่นั่งเข้าฟังกันด่วนนะครับ

ข้อเสนอดีที่สุด – ที่สุดแห่งโปรโมชั่น

แน่นอนว่าการมารวมกลุ่มกันของผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างในเดียวกัน ย่อมมีการแข่งขันในการทำการตลาดกันอย่างเข้มข้น งานสถาปนิก ’61 จึงเป็นงานเดียวที่รวมข้อเสนอที่ดีที่สุด อย่างเช่น โปรโมชั่นพิเศษทั้งด้านราคาและบริการ ส่วนลดสูงสุดถึง 50 %  ของแถม การผ่อนจ่าย รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่เตรียมพร้อมจัดมาในงานนี้โดยเฉพาะ

มีมาตรฐานที่สุด – ที่สุดในการได้รับมาตรฐาน

สถาปนิก ’61 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างงานเดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการจัดงานจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้าโลก (Union des FoiresInternationales) หรือ Ufi ที่รับรองว่าเป็นงานที่มีมาตรฐาน มีศักยภาพเทียบเท่างานจัดแสดงสินค้าระดับสากล

น่าเสียดายที่สุด – ที่สุดของความเสียดายถ้าไม่ได้มา

นอกจากจะเข้าชมงานฟรีเพียงแค่ลงทะเบียนแล้ว หนึ่งปีก็มีจัดแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นถ้าพลาด 6 วันแห่งปีนี้ไปแล้ว ก็ต้องเจอกันปีหน้าเลย ต้องบอกว่าน่าเสียดายสุด ๆ

งานสถาปนิก ’61 จัดตั้งแต่วันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กระซิบอีกนิดว่าใครที่ไม่สะดวกนำรถยนต์มาเองก็ไม่มีปัญหาครับ เพราะมีบริการรถมินิแวนรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตถึงที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์เลยทีเดียว เดินทางง่ายมาสะดวกแบบนี้ ไม่มีเหตุผลใดที่คนรักบ้านจะไม่มา แล้วพบกันครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์:  www.ArchitectExpo.comแฟนเพจ ArchitectExpo http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด