เมนู

โซเชียลแห่แชร์ ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ ช่วยกู้ไฟไหม้หมู่บ้านมรดกโลกในญี่ปุ่น

ไฟไหม้ญี่ปุ่น

ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ

“ญี่ปุ่นนี่มัน ญี่ปุ่นจริง ๆ” ประโยคยอดฮิตติดปากที่เมื่อได้เห็นสถานการณ์หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ชาวโลกได้ตกตะลึงถึงแนวคิด ปรัชญาต่าง ๆ ในวิถีญี่ปุ่นที่มักไม่เหมือนชนชาติใด ล่าสุด ณ วันที่ 4 พ.ย. 2019 เวลา 14.43 น. (เวลาท้องถิ่นประเทศญี่ปุ่น) ได้เกิดเหตุไฟไหม้ ในบริเวณหมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ จังหวัดกิฟุ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก ตลอดทั้งวันเราจึงได้เห็นการแชร์ข่าวไฟไหม้ในเมืองดังกล่าว

ภาพข่าว : Twitter.com/calimeroZZ

ไฟไหม้ หมู่บ้านมรดกโลก ญี่ปุ่น

แต่ไม่ทันไรข่าวไฟไหม้ได้ถูกกลบไปพร้อมกับไฟที่กำลังมอดดับ เนื่องด้วยเหตุการณ์ไฟไหมครั้งนี้ไม่อาจทำอะไรหมู่บ้านมรดกโลกแห่งนี้ได้ มีเพียงกระท่อมหลังเล็ก ๆ ซึ่งใช้สำหรับเก็บฟืนเท่านั้นที่ถูกไฟเผาไป

ระบบดับเพลิงไฟไหมอัตโนมัติ

สิ่งที่ชาวโซเชียลได้เริ่มแชร์กันใหม่ กลับกลายเป็นการทำงานของระบบน้ำดับเพลิงอัตโนของหมู่บ้านแห่งนี้ เนื่องด้วยหมู่บ้านกัชโชส่วนใหญ่ทำด้วยไม้ทั้งหลัง และมุงด้วยหลังคาด้วยวัสดุที่สามารถติดไฟได้ง่ายจึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้สูง ทางการญี่ปุ่นจึงได้ติดตั้งระบบดับเพลิงนี้ขึ้นมา นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนระบบดังกล่าวได้นำมาใช้ประโยชน์ด้วยการฉีดน้ำใส่หลังคาเพื่อป้องกันไฟไหม้อีกด้วย ระบบที่ได้ใช้ทุก ๆ ปี เปรียบเสมือนการตรวจเช็คความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอนั่นเองครับ ดูข่าวนี้แล้วรู้สึกเหมือนบ้านไอเดียกันไหม “ญี่ปุ่นนี่มัน ญี่ปุ่นจริง ๆ”

เครื่องดับเพลิงอัตโนมัติhttp://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด