เมนู

ลดร้อนให้ผนังและหลังคาบ้าน ด้วยสีบ้านเย็น BegerCool

สี begercool

ลดอุณหภูมิในบ้านด้วยการทาสี BegerCool

ในสภาวะอากาศที่ร้อนระอุ ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของบ้านย่อมได้รับความรู้สึกเสมือนอยู่ในเตาอบ “การออกแบบบ้านกันร้อน” จึงเป็นหนึ่งในโจทย์สำคัญของผู้ที่กำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่ เพื่อให้การอยู่อาศัยภายในบ้าน เกิดสภาวะอยู่สบาย รองรับความเป็นอยู่ที่เป็นสุขได้ทุก ๆ ฤดูกาล

โดยปกติความร้อนเกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์สาดส่องเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านทางหลังคาและผนัง การป้องกันความร้อนที่ครบองค์ประกอบ จึงต้องป้องกันทั้งงานหลังคาและผนังบ้าน เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักนวัตกรรมสีทาบ้าน สีที่เป็นด่านป้องกันแรกของการกันร้อน ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับงานผนังและงานหลังคาได้ ทั้งยังใช้ร่วมกับบ้านเก่าและบ้านที่กำลังวางแผนงานก่อสร้างด้วยครับ

สนับสนุนโดยBeger Cool

ลดร้อนให้บ้านด้วยการทาสี

“สี” ลดร้อนให้บ้านได้จริงหรือไม่

เป็นคำถามที่มักจะพบบ่อยครั้ง เพราะเจ้าของบ้านอาจจะรู้สึกว่าสีเป็นเพียงฟิล์มบาง ๆ ไม่น่าจะเพียงพอที่จะลดร้อนให้บ้านได้ ซึ่งความจริงโดยหลักการแล้ว สี สามารถลดความร้อนได้จริงครับ สังเกตง่าย ๆ ว่าผนังสีขาวจะร้อนน้อยกว่าผนังสีดำ นั่นเป็นเพราะสีดำและสีขาวมีคุณสมบัติในการดูดซับแสงต่างกัน พื้นผิวสีขาวจะมีคุณสมบัติสะท้อนแสงที่ตกกระทบได้เกือบทั้งหมด แต่สีดำจะดูดซับแสงเกือบทั้งหมดและสะท้อนความร้อนน้อยกว่า เราจึงรู้สึกได้ว่าวัตถุพื้นผิวสีดำร้อนเร็วกว่าวัตถุสีขาว

ด้วยเหตุนี้เอง บ้านส่วนใหญ่จึงนิยมทาสีบ้านด้วยโทนสีขาวและเลี่ยงที่จะเลือกสีโทนเข้ม เพราะเข้าใจว่าสีโทนเข้มจะดูดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านมากกว่า ทางเบเยอร์จึงได้คิดค้นนวัตกรรมสีที่ช่วยสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนด้วยส่วนผสมไมโครสเฟียร์เซรามิก โดยสามารถทำให้บ้านสีเข้มก็คูลได้เพื่อให้ตอบสนองความนิยมของคนยุคใหม่ที่ต้องการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นแนวเทา-ดำมากขึ้น

สีกันร้อนเบเยอร์คูล

ผลิตภัณฑ์สีเบเยอร์ เป็นแบรนด์ที่ได้นำนวัตกรรมไมโครสเฟียร์เซรามิกผสมไปในเนื้อสี ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนมากขึ้น โดย BegerCool ยกเซ็ตมาให้บ้านเย็นถึง 3 ตัวด้วยกัน

BegerCool DiamondShield 

1. สีทาผนัง : BegerCool DiamondShield 

สีทาบ้านที่นำนวัตกรรมไมโครสเฟียร์เซรามิก (Microspheres Ceramic) และ Diamond Bond (พันธะเพชร) มาช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะของเนื้อสี ทำให้ฟิล์มสีแข็งแกร่งและยึดติดแน่นทนทาน จนคราบสกปรกต่างๆ ไม่สามารถเกาะติดได้ ความกลม กลวง และเกลี้ยงของไมโครสเฟียร์เซรามิกทำให้ไม่นำพาความร้อน ช่วยสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน สีจึงมีคุณสมบัติโดดเด่นในการป้องกันความร้อน สามารถสะท้อนความร้อนได้ถึง 97.2% ช่วยประหยัดค่าไฟได้กว่า 30% และปราศจากสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้บ้านเย็น สีสวยทนนานกว่า 15 ปี

สีรองพื้น BegerCool Insulating Primer

2. สีรองพื้น : BegerCool Insulating Primer

การลงสีรองพื้นเป็นการปรับสภาพของผนังปูนเพื่อให้ฟิล์มสียึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น ทางเบเยอร์คิดค้นสีรองพื้นปูนชนิดฟิล์มหนายืดหยุ่นตัวได้ ผลิตจากซูปเปอร์อะคริลิกอีลาสโตเมอริคผสานกับไมโครสเฟียร์เซรามิก (Insulating Microspheres Ceramic) เพิ่มค่าการต้านทานความร้อนให้กับฟิล์มจึงช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านได้อีกด้วย และมีคุณสมบัติช่วยปกปิดรอยแตกลายงา ป้องกันน้ำซึมผ่านเข้าพื้นผิว ต่อต้านการเติบโตของเชื้อรา ทนต่อฤทธิ์ด่างและคราบเกลือจากผิวปูน  ป้องกันการกัดกร่อนผิวปูนจากมลภาวะ ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน

สีทาหลังคา BegerCool Roof

3. สีทาหลังคา : BegerCool Roof

เพื่อตอบโจทย์สีบ้านเย็นทางเบเยอร์ยังผลิตสีสะท้อนความร้อนสำหรับหลังคา เบเยอร์คูล รูฟ สีน้ำอะคริลิกแท้ 100% ชนิดยืดหยุ่น (รุ่นกันร้อนสูงสุด) ช่วยปกป้องให้บ้านเย็นจากส่วนบนสุดของบ้าน ผสานไมโครสเฟียร์เซรามิก ( Insulating Microsphere Ceramic) ที่ใช้กับกระสวยอวกาศในองค์การนาซ่า  ด้วยคุณสมบัติเด่นในการช่วยถ่ายเทและป้องกันความร้อนได้เยี่ยม ฟิล์มสีทนทาน เนื้อสีมาก จึงปกปิดผิวได้ดี ทำหน้าที่เป็นฉนวนและสะท้อนรังสีความร้อนจากแสงอาทิตย์สูงสุดได้มากกว่า 96.5%  ช่วยทำให้อุณหภูมิบ้านที่ทาสีเย็นลง 10-12 องศา เหมาะสำหรับทาหลังคาที่ต้องการเพิ่มการสะท้อนความร้อนจากภายนอกสูงสุด สามารถได้ได้บนกระเบื้องใยหิน  กระเบื้องโมเนีย Metal Sheet พื้นดาดฟ้า ปูนซีเมนต์ และหลังคาเหล็กเมทัลชีทครับ

สีกันร้อน เบเยอร์คูล

สภาพอากาศที่ร้อนจัดเกือบตลอดทั้งปีในประเทศไทยแบบนี้ อีกทั้งปัญหาปรากฏการณ์โดมความร้อนที่กำลังเกิดขึ้นในเมืองใหญ่ต่างๆ เราจึงควรป้องกันและเตรียมรับมือตั้งแต่การออกแบบบ้านให้สอดรับกับสภาพภูมิอากาศ ไม่ว่าจะเป็นทิศทางของบ้านที่จะต้องรับลม ความสูงและความโปร่งของหลังคา การจัดภูมิทัศน์อย่างการจัดสวนภายนอกและภายในบ้าน และเลือกใช้สีบ้านเย็น เบเยอร์คูลปกป้องบ้านของคุณ เพราะคุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยปกป้องโลกจากปรากฏการณ์ที่เรียกกันว่าโดมความร้อน หรือ Urban Heat Island ได้ แค่ทาสีเบเยอร์คูลคนละผนัง บ้านไม่ร้อน โลกก็ไม่ร้อน One wall One world 1 ผนังรวมพลังลดโลกร้อน  ง่ายๆ … แค่เริ่มจากตัวเราเอง อากาศจะ Hot แค่ไหนก็พร้อมสู้แล้วครับ

สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดของสีรุ่นต่าง ๆ และคุณสมบัติทางเทคนิคอย่างละเอียดสามารถแวะเข้าไปคุยได้ที่ตัวแทนจำหน่ายสีเบเยอร์ใกล้บ้าน ซึ่งสามารถคลิกสืบค้นก่อนได้ที่นี่ http://www.beger.co.th/stores

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.beger.co.th | แฟนเพจ Beger Paint  | โทร. :0 2611 3434

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด