เมนู

คืนละ 15 บาท หลับสบายเย็นทั้งคืนกับแอร์ไมเดีย

นอนสบายจ่ายเบา ๆ กับแอร์ไมเดีย

ผ่านพ้นฤดูร้อนอันโหดเหี้ยมกันไปแล้ว เดือนเมษา-พฤษภาคมที่ผ่านมาอุณหภูมิความร้อนเฉลี่ยสูงขึ้นประมาณ 40 องศา ส่งผลให้การเปิดใช้งานแอร์ยาวนานขึ้นและทำงานหนักขึ้นตัวเลขค่าไฟในเดือนดังกล่าวจึงสูงขึ้นเป็นเท่าตัว เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลาย ๆ ท่านจึงแอบดีใจไปว่าค่าไฟจะลดลง แต่ความจริงแล้วต้นเหตุของค่าไฟที่สูงไม่ได้มาจากอุณหภูมิภายในห้องเท่านั้นครับ ยังมาจากหลายเหตุปัจจัย ทั้งการออกแบบบ้าน อุณหภูมิห้อง ความชื้นที่สะสมและพฤติกรรมการใช้งาน

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ต้องการประหยัดค่าไฟแอร์ “บ้านไอเดีย” พาไปเรียนรู้สาเหตุของค่าไฟแพงที่ไม่เพียงแค่ความร้อนเท่านั้น แต่เกิดจากความชื้นอีกด้วย และพาไปรู้จักกับแอร์ไมเดีย แบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ ที่จะช่วยลดภาระค่าไฟฟ้าในบ้าน โดยไมเดียได้การันตีค่าไฟไว้เพียง 15 บาทต่อคืนเท่านั้นครับ

สนับสนุนโดยMidea

แอร์ไมเดีย

ฝนตกแล้วทำไมค่าไฟแอร์ยังสูง ?

ตัวเลขค่าไฟที่สูงขึ้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยครับ สาเหตุหลัก ๆ เกิดขึ้นจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวและร้อนชื้นในหลายพื้นที่ กระบวนการทำงานของแอร์ที่หลายคนเข้าใจกัน คือ การทำความเย็น แต่ความจริงแล้วแอร์แบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วนหลักนั่นคือ รีดความชื้นในอากาศ และทำความเย็น เพราะหากภายในห้องมีความชื้นสูง ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว ในทางกลับกันเมื่อภายในห้องมีความชื้นต่ำอย่างพอเหมาะ ร่างกายจะรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อร่วมกับกระบวนการทำความเย็น ยิ่งส่งผลให้ภายในห้องดังกล่าวน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นครับ

เมื่อถึงฤดูฝน..แม้อุณหภูมิโดยรวมจะต่ำลงแล้ว แต่ความชื้นสะสมภายในบ้านกลับเพิ่มมากขึ้น เครื่องปรับอากาศจึงยังคงทำงานหนักเช่นเดิม ประจวบกับความไม่แน่นอนของสภาพอากาศ ที่บางเวลาแดดออกจ้า และบางเวลาฝนตก ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น การเปิดใช้แอร์จึงเป็นลักษณะ เปิด ๆ ปิด ๆ ลักษณะพฤติกรรมเช่นนี้ ยิ่งส่งผลให้แอร์ทำงานหนักยิ่งกว่าเดิม และอาจเป็นต้นเหตุให้ค่าไฟสูงขึ้นได้ครับ

นอกจากฝนแล้ว ความชื้นเกิดจากปัจจัยใด ได้อีกบ้าง ?

  • ห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว

ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น จึงออกแบบห้องน้ำไว้ภายในห้องนอน ซึ่งพื้นที่ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความชื้นกว่าห้องอื่น ๆ จึงต้องออกแบบให้มีระยะห่างกับจุดพักผ่อน เช่น มีห้องแต่งตัวมากั้นกลาง หรือกรณีติดกับห้องนอนเลย ควรเลือกใช้ประตูห้องน้ำที่ไม่มีช่องระบายอากาศ เพราะช่องระบายอากาศเหล่านี้ส่งผลให้ความชื้นเข้าสู่ภายในห้องนอนและความเย็นแอร์รั่วออก และที่สำคัญ ไม่ควรเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ครับ

  • บ้านริมน้ำ บ้านในพื้นที่ป่าชื้น 

บ้านริมน้ำ บ้านริมทะเลและบ้านที่อยู่ในป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นบ้านที่หลายท่านปราถนาอยากจะมี แต่ทราบกันหรือไม่ว่า.. บ้านลักษณะนี้จะมีความชื้นสูงสะสมตลอดทั้งปีครับ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องออกแบบให้ภายในห้องต่าง ๆ สามารถรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้ และมีช่องระบายอากาศเพื่อป้องกันความชื้นสะสมภายในบ้าน

  • พฤติกรรมการใช้งาน 

เมื่อเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศไปสักระยะ อุณหภูมิภายในห้องและอุณหภูมินอกห้องจะมีความแตกต่างกันมาก หลายท่านตื่นเช้ามาปิดแอร์และทำการเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ เพื่อรับอากาศยามเช้าที่สดชื่น ส่งผลให้อากาศจากภายนอกที่ชื้นกว่าวิ่งตัวเข้ามาภายในห้อง ความชื้นเหล่านี้จะสะสมบริเวณผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียและความชื้นสะสม ยิ่งส่งผลให้แอร์ทำงานหนักขึ้นเมื่อเปิดใช้ครั้งถัดไป วิธีการที่ถูกต้องจึงไม่ควรเปิดหน้าต่างทันที แต่ควรรอประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้อุณหภูมิห้องปรับตัวเป็นอุณหภูมิปกติก่อนครับ

midia-air นอนแอร์เย็นได้ทั้งคืน

เย็นทั้งคืน จ่ายค่าไฟแอร์แค่คืนละ 15 บาท

ค่าไฟที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ทำให้ก่อนกดรีโมทเปิดแอร์แต่ละครั้งก็ต้องคิดแล้วคิดอีก แต่ไม่ต้องกังวลใจไปครับ หากเลือกใช้ แอร์ไมเดียอินเวอร์เตอร์ แอร์ที่กล้าการันตีไว้ว่า จะจ่ายค่าไฟเพียงคืนละ 15 บาทเท่านั้น

Midea แบรนด์สัญชาติจีนผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจเครื่องปรับอากาศ เข้าใจดีว่าการนอนหลับให้สบายตลอดทั้งคืนนั้นสำคัญกับสุขภาพในอันดับต้น ๆ  จึงคิดค้นและพัฒนาจนได้เครื่องปรับอากาศระบบ Inverter ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหลากหลายรุ่น อาทิ รุ่น Ultimate comfort  ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี X treme Save ที่มาพร้อมระบบ Inverter Quattro และสารทำความเย็น R32 มีโหมดประหยัดพลังงานและระบบควบคุมความเร็ว ช่วยให้แอร์ขนาด 9,000 BTU ซึ่งจะเหมาะกับห้องขนาด 12 – 14 ตารางเมตร หรือเป็นขนาดมาตรฐานของห้องนอนทั่วไปนั่นเองครับ ช่วยประหยัดค่าไฟแม้จะเปิดต่อเนื่องทั้งคืน 8 ชั่วโมงต่อคืน โดยคำนวณแล้วว่า จ่ายค่าไฟเพียงคืนละ 15 บาทเท่านั้น !

* หมายเหตุ : คำนวนค่าไฟ 15บาท/คืน/8 ชั่วโมง จากแอร์ 9000 BTU รุ่น MSMTAU-09HRFN8-QRD6GW

midia-air

 

Tip : เลือก BTU ให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง เช่น ห้องขนาดเล็ก 12- 14 ตร.ม. เลือกแอร์ที่มี BTU ประมาณ 9,000 Btu/h ก็เพียงพอ หากห้องใหญ่ขึ้นก็ต้องเลือกแอร์ที่มี BTU สูงขึ้น มิเช่นนั้นจะส่งผลให้แอร์ทำงานหนักปลืองค่าไฟได้เช่นกัน หากยังไม่แน่ใจว่าห้องควรใช้ขนาดกี่ BTU คลิกเข้าไปเช็คเบื้องต้นได้ที่นี่ th.midea.com/btucalculation

midea Air

 

5 ฟังก์ชันช่วยประหยัดค่าแอร์ รุ่น Ultimate Comfort 

  • IECO การประสานงานที่ลงตัวของเทคโนโลยี Inverter ประสิทธิภาพสูง ทำให้คุณสามารถอยู่ในห้องเย็นสบาย ที่ระบบ Stable Room Temperature เพื่อควบคุมอุณหภูมิความเย็นในห้องให้คงที่ และลดอัตราการใช้พลังงานอย่างเห็นได้ชัดเจนใน 8 ชั่วโมงที่ใช้งาน
  • Smart Save ช่วยรักษาอุณหภูมิของบ้านคุณให้เย็นสบาย เย็นจัดคงที่แม้ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด
  • Gear Shift เลือกระดับพลังงานได้อย่างชาญฉลาดตามที่ต้องการถึง  3 ระดับคือ 50%, 75% และ 100%
  • Flash Cooling นำเทคโนโลยี Inverter ประสิทธิภาพสูงมาใช้ ทำให้คอมเพรสเซอร์สามารถทำงานที่ความถี่สูงสุดในระยะเวลา 6 วินาที หลังเริ่มการใช้งาน ให้บ้านเย็นรวดเร็วทันใจใน 30 วินาที
  • Air Magic ฟังก์ชันเฉพาะของ Midea กับแผ่นกรอง 2 ชั้น ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและฝุ่นละออง ช่วยให้คุณมั่นใจว่าให้ทุกอณูอากาศที่คุณหายใจ จะสะอาดสดชื่นบริสุทธิ์เหมือนธรรมชาติ และยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวคุณไม่แห้งตึง

midia-air-3 function

นอกจากนี้ยังมีชุดพัดลมแบบ High Static Pressure และท่อระบายความร้อนแบบพิเศษ ทำให้การหมุนเวียนและระบายความร้อนดีขึ้น ส่งผลให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 30% และด้วยดีไซน์ที่มีความทันสมัย ติดตั้งห้องไหนของบ้านก็ดูดี

อย่างไรก็ตาม นอกจากการติดตั้งแอร์รุ่นที่ประหยัดพลังงานแล้ว หากต้องการประหยัดยิ่งขึ้นในทุกฤดูกาลไม่เฉพาะเพียงในหน้าฝน ต้องเสริมการช่วยลดค่าไฟแอร์ด้วยวิธีอื่นด้วย เช่น การตั้งอุณหภูมิแอร์ให้พอเหมาะพอดี 25-27 องศา, หมั่นทำความสะอาดฟิลเตอร์ให้ปราศจากฝุ่น, ตำแหน่งและวิธีในการติดตั้งที่ถูกต้อง, การติดผ้าม่านกัน UV เพื่อกันแสงเข้าสู่ภายในบ้าน รวมถึงการปลูกต้นไม้ จัดสวนรอบ ๆ บ้าน คอยให้ความร่มรื่นและร่มเงา วิธีการเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้สามารถช่วยลดการทำงานของแอร์ได้เยอะเลยทีเดียวครับ

สำหรับใครที่อยากนอนเปิดแอร์ฉ่ำ ๆ เย็น ๆ ได้ทั้งคืน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟที่ตามมา ลองแวะเข้าไปพูดคุยสอบถามคุณสมบัติของสินค้าและบริการได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถคลิกค้นหาก่อนได้ที่นี่ midea.com/store-locator หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : th.midea.com | แฟนเพจMidea Thailand | โทรศัพท์ : 0 2105 4413

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด