เมนู

รีวิว Belle Villa Resort @ปาย ไทยล้านนา

Belle Villa Resort

นอนปาย ตื่นเช้าห้วยน้ำดัง เย็นปางมะผ้า ค่ำลั๊ลล๊าถนนคนเดิน

เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวกันอีกแล้ว และเป็นประจำที่บ้านไอเดียจะจัดทริปรีวิวรีสอร์ทภาคเหนือในช่วงฤดูหนาวของทุกปี หากคุณผู้ชมเป็นแฟนสมาชิกมานาน อาจเคยได้ชมรีวิวในปีก่อน ซึ่งได้พาเที่ยวชมรีสอร์ทสวยใน จังหวัดต่างๆ ทางภาคเหนือ เปิดทริปแรกปีนี้ขอพากลับไป อ.ปาย แม่ฮ่องสอนอีกครั้ง หลังจากที่ครั้งก่อนนี้เคยพาไปพักที่โรแมน ปาย รีสอร์ทสวยสไตล์ท้องทุ่ง ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่แตกต่างทุกฤดูกาล สำหรับรอบนี้ขอพามารู้จักกับ Belle Villa Resort รีสอร์ทดังกล่าวทางทีมงานรู้จักได้เนื่องจากในช่วงวันวาเลนไทน์ได้มีโอกาสไปจัดกิจกรรมร่วมกับ ททท. และพักที่แห่งนี้ แต่ครั้งนั้นงานกิจกรรมค่อนข้างยุ่งจึงไม่มีเวลาได้รีวิวมากนัก มารอบนี้จึงได้นึกถึงเป็นรีสอร์ทแรก เนื่องด้วยสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นนั่นเองครับ

สถานที่ : Belle Villa Resort @Pai
พิกัด GPS : 19.372153, 98.439099
fanpage :  www.facebook.com/BelleVillaPai
ราคาเริ่มต้น : 2,900 บาท

Belle Villa Resort @Pai เปิดให้บริการมานานกว่าสิบปีแล้ว อาจเรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทรุ่นพี่ของปาย ซึ่งยังคงโชว์ความเก๋าได้อย่างงดงาม กับการออกแบบลักษณะบ้านทรงไทยล้านนา ผสมผสานไทลื้อซึ่งเป็นวิถีชีวิตชุมชนชาวปายดั้งเดิม ประยุกต์ให้แลดูทันสมัยเหมาะกับยุคไทยปัจจุบัน ตัวรีสอร์ทใช้วัสดุไม้สักทั้งหลัง ยกพื้นบ้านสูง ซึ่งสามารถรองรับการอยู่อาศัยในกรณีที่เกิดเหตุน้ำป่าได้ ไม้ที่ใช้เป็นไม้สักทอง 2 ชั้น ด้านหน้าและด้านข้างออกแบบให้เป็นชานระเบียงไม้ เหมาะกับการนั่งชมวิวภูเขา บรรยากาศหมอกในยามเช้า สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้จากหน้าระเบียงห้อง

ห้องนอนตกแต่งมุ่งเน้นให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แม้ภายนอกจะใช้งานไม้แต่ก็เป็นส่วนตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้รีสอร์ท แต่เพื่อการพักผ่อนของแขกที่ดีขึ้น ทางรีสอร์ทใช้ผนังปูนภายใน ซึ่งจะส่งผลดีในช่วงหน้าร้อนไม่ทำให้ภายในห้องร้อนเกิน ส่วนหน้าหนาวก็สามารถรักษาความอบอุ่นให้กับผู้มาพักได้ ตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัก ทั้งส่วนของบิ้วอิน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้านหน้าออกแบบให้มีมุมนอนเล่น ยื่นออกไประนาบเดียวกับระเบียงบ้าน เหมาะกับการนอนอ่านหนังสือ เนื่องจากใช้ผนังกระจกจึงสามารถชมวิวได้หลายทิศทาง

ด้านหน้าเตียงนอน เป็นบิ้วอินวางทีวี เชื่อมต่อกับมุมแต่งตัว สามารถจัดโซนให้เป็นมุมนั่งทำงาน ดั่งเช่นแอดมินเองมาพักที่นี่ก็ยังคงทำงานผ่านเว็บไซต์ สัญญาณอินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อถึงห้องพัก อาจไม่เร็วแรงมากนักแต่ก็เพียงพอที่จะโพสต์พูดคุยทักทายกับแฟนเพจได้ ซึ่งก็นับว่าเป็นข้อดีเพราะยุคนี้เราต่างเสพติดกับอินเตอร์เน็ตมากเกินไป ไปพักผ่อนนานๆครั้ง แบ่งเวลาไปอยู่กับธรรมชาติ ไปอยู่กับความสงบสุขให้ตนเองย่อมเกิดผลที่ดีกว่า มุมนี้ยังเป็นมุมมองเปิดไปสู่สระว่ายน้ำด้วยครับ

ห้องน้ำ เรียกได้ว่ากว้างสบายพอสมควร เปิดประตูเข้าไปเป็นโซนบิ้วอินตู้เสื้อผ้า ซึ่งทางรีสอร์ทมีชุดคลุมอาบน้ำ ตู้เซฟนิรภัย ตู้เย็นพร้อมเครื่องดื่ม และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆในการอาบน้ำ รวมถึงไดร์เป่าผมครับ ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ทำให้เกิดความโดดเด่นตัดกับโทนสีขาวของผนัง และสีน้ำตามเข้มของหลังคาไม้

มุมอาบน้ำมาพร้อมกับฝักบัว แน่นอนว่าที่นี่ต้องมีน้ำอุ่นไว้รองรับ เนื่องจากหน้าหนาวอุณหภูมิจะต่ำมาก ทางรีสอร์ทได้ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ภายนอก อีกทั้งยังมีส่วนของระบบทำความร้อนด้วยเตาแก๊ซ ซึ่งวางไว้ใต้ถุนบ้าน หน้าต่างใช้ลักษณะเลื่อน เปิดปิดได้ เหมาะกับการเปิดทิ้งไว้เมื่อไม่ได้อาบน้ำ และเลื่อนปิดในขณะอาบน้ำ การออกแบบดังกล่าวทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และประหยัดพื้นที่อีกด้วยครับ

ออกมาสูดอากาศภายนอกกันบ้าง ภาพนี้เป็นด้านหลังห้องพักที่ทางทีมงานได้เข้าพัก ด้านหลังออกแบบไว้เป็นทางน้ำ ให้บรรยากาศบ้านริมน้ำ ซึ่งจะอยู่ตรงหน้าห้องแถวสอง และหลังบ้านของห้องที่ทางทีมงานพัก สามารถเดินชมบรรยากาศเต็มอิ่มไปกับพืชพันธุ์นานาชนิด หากเป็นช่วงกลางหน้าหนาวประมาณ ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ผู้เข้าพักจะได้ชมดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ให้ความรู้สึกสดใส โรแมนติก

ชมกันต่อในโซนห้องอาหารและล้อบบี้ ผู้เข้าพักสามารถนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน  ภายในพื้นที่ยังมีมุมนั่งเล่น มุมตกแต่งอีกมากมาย รวมถึงมุมอินเตอร์เน็ตไว้รองรับการใช้งาน สำหรับผู้เข้าพักที่ชอบถ่ายภาพ มาที่นี่มีมุมเก๋ๆ น่ารัก ไว้ถ่ายภาพสนุกๆกันค่อนข้างเยอะเลยครับ เพื่อให้การโหลดข้อมูลเร็วขึ้นทางเว็บขออนุญาตลงภาพไว้ในอัลบั้มนะครับ สามารถคลิกชมภาพขยายใหญ่ได้

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

สระว่ายน้ำ ออกแบบไว้ให้อยู่จุดศูนย์กลาง โดยจะมี 2 สระด้วยกัน สระดังกล่าวที่นำมาให้ชมนี้เหมาะกับการเล่นทุกวัย เนื่องจากสระไม่ลึกมากนัก แต่หากท่านใดอยากเล่นสระใหญ่ สามารถเล่นได้อีกสระซึ่งอยู่ภายในโซนห้องพัก สระน้ำตกแต่งด้วยน้ำพุ แสงไฟในยามค่ำคืน

สำหรับรอบที่ผ่านมา บ้านไอเดียเคยรีวิวปายมาแล้วหนึ่งครั้ง ได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกหยุนไหล ทริป AVT และชมทุ่งนาข้าววิถีชีวิตชาวนาบนดอยกันไปแล้ว รอบนี้ขอปิดท้ายรีวิวกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นจุดสำคัญเช่นกัน สถานที่แรก จุดชมวิวดอยกิ่วลม ปาย-ปางมะผ้า ระยะห่างจากปายประมาณ 40 กิโลเมตร โดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวนิยมมาชมทะเลหมอกที่นี่ หรือเป็นจุดพักรถระหว่างเดินทางไป ปางอุ๋ง แม่ฮ่อนสอน แต่ทางทีมงานขอแตกต่างสักนิด พาไปยามเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งจะได้เห็นแสงยามเย็นลงสู่ป่าไม้สะท้อนใบไม้หลากสีสันให้ความสดใสงดงามตา อากาศที่นี่จะหนาวตลอดทั้งปี ช่วงที่ทางทีมงานไปเพิ่งเริ่มหน้าหนาว อุณหภูมิยามเย็นประมาณ 18 องศา

ชมพระอาทิตย์ตกดินกันไปแล้ว กลับมาอาบน้ำ เล่นน้ำในสระ จากนั้นแนะนำให้เดินชิลๆ ที่ถนนคนเดินปาย ซึ่งจะมีสินค้า ของฝากจำหน่ายมากมาย หากหาที่จอดรถไม่ได้ แนะนำให้เข้าไปจอดที่วัดหลวง ค่าจอดรถไม่มีแต่สามารถช่วยกันทำบุญให้วัดได้ครับ แนะนำร้านอาหารติดกับวัด แอดมินจำชื่อร้านไม่ได้ แต่อาหารอร่อยมาก มีทั้งอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ อาหารอีสานและอาหารทั่วไปครับ จากการสำรวจมาหลายร้าน ร้านนี้อร่อยสุดแล้วครับ โดยเฉพาะน้ำเงี้ยวกับข้าวซอย ลำแต้ๆ สำหรับทริปรอบดึกขออภัยที่ไม่มีภาพประกอบนะครับ แอดมินมัวแต่เดินเพลินจนลืมถ่ายภาพมาฝาก ^_^

รอบเช้าคุณผู้ชมสามารถเข้าชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย นั่นคือ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ระยะห่างจากปายประมาณ ​30 กิโลเมตร ขับรถไม่เกินชั่วโมง แนะนำหากนอนพักที่ปายให้ออกจากที่พักตั้งแต่ตี 4.30 – 5.00 น. จะทันชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่นี่ทิวทัศน์ทะเลหมอกงดงามตามาก สามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้จากระยะไกล หากมาช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ดอกไม้หน้าหนาวกำลังบานสะพรั่ง หรือหากมีเวลาเพียงพอ แนะนำให้นอนค้างที่นี่สักคืน อาจนอนในรูปแบบเต็นท์หรือติดต่อจองที่พักของอุทยานได้เช่นกันครับ ที่พักสวยงามบรรยากาศดีมากครับ ราคาเริ่มต้น 1,600 บาท 3 ห้องนอน มาแบบครอบครัวคุ้มมากๆครับ หรือหากจะกางเต็นท์นอนกัน ทางอุทยานก็มีสถานที่กางเต็นท์ให้นะครับ พร้อมห้องน้ำสะอาด ค่าบริการกางเต็นท์ คนละ 30 บาท แต่ได้วิวทิวทัศน์หลักหมื่นเลยทีเดียว ส่วนค่าบริการเข้าอุทยาน คนละ 40 บาท รถยนต์ 30 บาท ใครมาปาย แนะนำเลยนะครับ ห้ามพลาดห้วยน้ำดังเด็ดขาด สำหรับภาพแรกนี้ บรรยากาศใกล้เช้า กับดวงดาวระยิบระยับ ขอเป็นนายแบบให้คุณผู้ชมสักภาพนะครับ อุณหภูมิขณะนั้น 14 องศา กำลังสบาย

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จบรีวิว Belle Villa Resort @Pai เนื่องจากภาพที่ถ่ายมามุมสวยในรีสอร์ทค่อนข้างเยอะมาก ทางเว็บขอนำภาพที่เหลือลงอัลบั้มภาพนะครับ คุณผู้ชมสามารถคลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งอัลบั้มได้ จากการไปสัมผัสปายมารอบนี้ ซึ่งเป็นรอบที่ 3 สำหรับแอดมินเอง ปายยังคงมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ยังมีวิถีชีวิตเก่าแก่ให้เราได้ศึกษา ขอเพียงแค่ไปให้ถูกที่ถูกวิธีก็จะได้พบเจอสิ่งดีๆที่น่าสนใจ หากคุณผู้ชมอยากให้บ้านไอเดียไปรีวิวรีสอร์ทสวยที่ไหน แนะนำกันมาได้นะครับ หรือหากท่านใดทำธุรกิจรีสอร์ท สามารถติดต่อมาได้เช่นกันครับ รอบหน้าบ้านไอเดียจะพาไปรีวิวที่ไหน แหล่งท่องเที่ยวใด ติดตามชมกันนะครับ

ภาพถ่าย | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด