เมนู

สร้างบ้านน่ารัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบอ่อนละมุน

สร้างบ้านน่ารัก

ออกแบบบ้านชั้นเดียว ให้น่ารักและน่าอยู่

ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่แพ้ทางความสวยงามและความน่ารัก ในบางครั้งผู้ชายก็แพ้ด้วยเช่นกัน มีบ้านหลายหลังที่ออกแบบได้อย่างน่ารักและอ่อนโยน โดยที่คุณพ่อบ้านเป็นคนเลือกแบบ ตกแต่งเองทั้งหมด คุณแม่บ้านเพียงแค่ให้กำลังใจเท่านั้น อาจจะด้วยเหตุผลที่ต้องการตามใจภรรยาหรือจะเป็นเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่เชื่อว่าช่วงเวลาที่ได้อยู่อาศัยในบ้านที่น่ารัก คุณผู้ชายคงจะมีความสุขไม่น้อยเช่นกัน

ภาพถ่าย : Hodges
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท รูปทรงและสีสันแสดงออกถึงความผ่อนคลายอย่างอ่อนโยน ตัวบ้านสีน้ำเงินแกมเทา ตัดกับสีขาวที่เข้าได้กับทุกสี หน้าบ้านมีเฉลียงไม้นั่งเล่น ประตูบ้านสีฟ้าน้ำทะเล

บ้านหลังนี้ออกแบบให้ห้องนอนอยู่โซนหน้าของบ้านทั้งหมด ดังนั้นก่อนจะไปถึงห้องแฟมิลี่หรือจุดศูนย์รวมของบ้าน ต้องผ่านห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ห้องแฟมิลี่อยู่โซนหลังของบ้าน ทั้งนี้เพื่อให้เชื่อมต่อกับสวนภายนอก  ห้องแฟมิลี่โปร่งกว้าง รวมมุมนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารไว้รวมกัน มีประตูกระจกบานเฟี้ยมเปิดเชื่อมต่อไปยังระเบียงกลางแจ้ง อากาศภายในจึงถ่ายเทได้อย่างสะดวก เมื่อสมาชิกทุกคนรวมตัวกัน จึงไม่รู้สึกถึงความอึดอัดหรือคับแคบแต่อย่างใด

มุมนั่งเล่นมี 2 มุมด้วยกัน มุมแรกตกแต่งอย่างน่ารัก วางโซฟาสีเทาบนพรมสีน้ำตาลอ่อนหันหน้าเข้าหากัน โต๊ะกลางรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนหีบไม้ ดูมีเสน่ห์มาก ชั้นวางของเตี้ย ๆ วางชิดติดผนังไว้เก็บหนังสือ หรือของใช้ชิ้นเล็ก ๆ

มุมนั่งเล่นอีกหนึ่งมุม อยู่ด้านในสุดของบ้าน ออกแบบให้รองรับกับสมาชิกทุกคน ด้วยชุดโซฟาหนังสีดำเข้ามุม หันหน้าเข้าผนังสีขาว ซึ่งติดทีวีไว้ตรงกลาง ไม่ต้องใช้ชั้นวางให้เสียพื้นที่ใช้สอย ภาพวาดศิลปะประดับไว้ทั้งสองด้านของทีวี ทำให้ผนังสีขาวไม่ดูโล่งจนเกินไป

ขนาดของห้องนอนทั้ง 3 ห้องไม่ต่างกันมากนัก ห้องนอนใหญ่หรือห้องนอนมาสเตอร์ของพ่อแม่มีห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกเวลาเข้าห้องน้ำในตอนกลางคืน ทุกห้องปูพรมสีเทากำมะหยี่ ทำให้ทุกย่างก้าวจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน และพรมยังช่วยลดเสียงกระทบได้ดีอีกด้วย แม้จะเป็นห้องนอนขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย เพราะมีช่องหน้าต่างไว้รับแสง และเลือกใช้โทนสีขาวเพื่อให้ดูกว้างมากขึ้น

http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด