เมนู

สร้างบ้านหน้าแคบ อยู่สบายไม่แพ้บ้านหน้ากว้าง

บ้านโมเดิร์นหน้าแคบ

บ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น

ที่ดินในเมืองส่วนใหญ่มักจะมีหน้าแคบ แนวลึก ทำให้หลายคนถึงกับกุมขมับ ไม่รู้จะสร้างบ้านอย่างไรให้อยู่แล้วสบาย เพราะจากความทรงจำเดิม ๆ บ้านที่ปลอดโปร่ง อยู่สบายมักจะเป็นบ้านหน้ากว้าง เมื่อเจอที่ดินหน้าแคบจึงเกิดความกังวล ปัจจุบันบ้านหน้าแคบมีดีไซน์ที่สมัยใหม่และมีการจัดฟังก์ชันได้น่าอยู่ ด้วยการเปิดช่องลม ช่องแสง ทำให้ภายในมีชีวิตชีวาไม่อึดอัดและคับแคบอย่างภาพในความทรงจำ ดั่งบ้านสองชั้นทรงสูงที่นำมาให้ชมในบทความชุดนี้

ออกแบบ : MODO
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านสองชั้นหน้าแคบ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ที่ดินที่มีอยู่สามารถสร้างบ้านสองชั้นให้มีหน้ากว้างกว่านี้ได้ แต่กลับเลือกที่จะเว้นพื้นที่ด้านข้างไว้สำหรับจัดสวนเล็ก ๆ แทน จึงมีระยะห่างจากบ้านหลังอื่นพอประมาณ เกิดเป็นช่องแสงช่องลมที่ทำให้อากาศภายในหมุนเวียนได้สะดวก การอยู่อาศัยมีความผ่อนคลายและโปร่งโล่งอย่างที่ต้องการ ตัวบ้านทรงสูงรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เรียบง่ายไม่ซับซ้อน ประตูไม้บานใหญ่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น แต่ก็ไม่โดดเด่นโจ่งแจ้งจนเกินงาม

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ภายใน จะพบกับห้องโถงเล็ก ๆ เป็นอันดับแรก ในส่วนนี้สามารถใช้เป็นที่นั่งเล่น นั่งใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้าน บิวท์อินตู้เก็บของให้มีขนาดพอดีกับความสูงของผนัง ดูเรียบร้อยสบายตา จากนั้นมีการไต่ระดับพื้นให้สูงขึ้น เพื่อเป็นการแบ่งแยกโซนไปในตัว

เล่นระดับพื้นในบ้าน

ครัวในบ้าน

บ้านหน้าแคบ ให้ครัวเป็นจุดศูนย์กลาง

ครัวนับเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านหน้าแคบหลังนี้ พื้นขัดมัดแบบง่าย ๆ แต่บ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าของ บิวท์อินครัวอย่างเรียบหรู ธีมสีขาว-น้ำตาล ไอซ์แลนด์ตัวยาวหันหน้าออกไปยังข้างบ้านที่เปิดผนังด้วยกระจกบานใหญ่ พร้อมทั้งดีไซน์โต๊ะบาร์ไว้นั่งทำงาน นั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ นอกจากจะใช้รับประทานอาหารแบบเป็นกันเองแล้ว ยังเป็นพื้นที่พักผ่อนเก๋ ๆ ของครอบครัวด้วย

ไอซ์แลนด์ครัว

้บ้านเล่นระดับพื้น

ห้องรับประทานอาหารยกพื้นสูงขึ้นอีกนิดปูพื้นด้วยไม้ ให้ความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้น ผนังกระจกทั้งสองด้าน ทำให้พื้นที่ตรงส่วนนี้สว่างเป็นพิเศษ เหมาะกับการรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน แค่วางโต๊ะตัวใหญ่สีน้ำตาลอ่อนและเก้าอี้พนักพิงสีเทาก็ดูเข้าชุดไปในทิศทางเดียวกันแล้ว

โซฟาตัวใหญ่

พื้นของห้องนั่งเล่นต่ำกว่าห้องรับประทานอาหารและเป็นพื้นขัดมันเช่นเดียวกับห้องครัว

อาร์มแชร์บุผ้า

มุมนั่งเล่นอีกมุมตกแต่งกิ๊บเก๋ เก้าอี้สตูลบุผ้าวางไว้บนพรมทรงกลมสีน้ำเงิน ผนังด้านข้างบิวท์เป็นตู้เก็บของ ไม่มีมือจับเพื่อความกลมกลืนเป็นแผ่นเดียวกัน หน้าต่างกระจกบานเลื่อนเปิดมุมมองไปยังรั้วต้นไม้สีเขียว ช่วงที่อากาศดีดี แค่เปิดหน้าต่างกว้าง ๆ ภายในบ้านก็อยู่ได้แบบสบาย

ราวบันได

บันไดแบบโปร่ง ลอยตัวยึดกับผนัง เส้นสายแนวตั้งของราวกันตก ทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูสูงโปร่งเป็นพิเศษ ผนังแต่งด้วยอิฐทาสีขาวตัดกับงานไม้สีน้ำตาลของพื้นบันไดและเหล็กสีดำ

ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

ผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน มีประตูบานสไลด์เข้าไปสู่ห้องแต่งตัวที่ออกแบบไว้อย่างมิดชิด ให้ความเป็นระเบียบและป้องกันฝุ่นจากเสื้อผ้าให้เข้ามารบกวนบริเวณห้องนอน ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว ใช้ประตูบานสไลด์ซ่อนในผนังเช่นกัน ไม่เกะกะเวลาเปิดปิด เป็นไอเดียที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม

ระเบียงหลังบ้าน

ขั้นบันไดข้างบ้าน

มีพื้นที่กลางแจ้งข้างบ้านไว้สำหรับทำกิจกรรม บันไดที่ไว้ขึ้นลงบ้าน เป็นม้านั่งตัวโปรดไปในตัว อากาศยามเช้าและอากาศยามเย็น น่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการออกมานั่งเล่นชื่นชมสวน สนามหญ้าเรียบเตียนดูแลให้เขียวขจีอยู่เสมอ และไม่ลืมจัดเคาน์เตอร์ เตาบาร์บีคิวไว้ปิ้งย่างในวันหยุด http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด