เมนู

บ้านสไตล์รีสอร์ท เคลิบเคลิ้มภายในกล่องสี่เหลี่ยม

บ้านมีระเบียง

บ้านมีระเบียงสไตล์รีสอร์ท

เวลาเกิดความรู้สึกอึดอัดใจ หลายคนมักเปรียบเทียบว่าเหมือนอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยม หากจินตนาการตามนั้นความอึดอัดคับแคบคงเกิดขึ้นจริง แต่สำหรับกล่องสี่เหลี่ยมรูปทรงเรียบง่ายในปัจจุบัน เป็นที่นิยมในการนำมาสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างมาก เส้นสายที่ไม่ซับซ้อนและมีความชัดเจนในตัวเองนับเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนอยากมีบ้านชื่นชอบ และยิ่งมีดีไซน์ให้มีช่องแสง ช่องลมกว้างขวาง บ้านกล่องสี่เหลี่ยมยิ่งอยู่สบายโดยไม่อึดอัดคับแคบแต่อย่างใด

ออกแบบ : SJB
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
ตกแต่งฝ้าเพดาน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เปิดประตูบานใหญ่ ให้บ้านทรงกล่อง

อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้น เมื่อเปิดช่องแสง ช่องลมให้กว้างขึ้น กล่องสี่เหลี่ยมก็ดูผ่อนคลายตามไปด้วย บ้านชั้นเดียวหลังนี้ใช้ประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่พิเศษ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของบ้าน อากาศภายในจึงหมุนเวียนได้ดี ยิ่งพื้นที่บริเวณรอบ ๆ มีการจัดสวนสีเขียวไว้อย่างร่มรื่น ภายในก็จะได้รับความสดชื่นเย็นสบายตามไปด้วย  สวนสีเขียวไม่เพียงทำให้อยู่แล้วสบายกาย การมองเห็นต้นไม้ ใบหญ้าอยู่เสมอ ย่อมช่วยให้จิตใจของผู้อยู่อาศัยผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดจากเรื่องในบ้าน เรื่องนอกบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องรับแขก

โซฟาผ้า

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกที่อยู่โซนแรกของบ้านมีระดับพื้นที่ต่ำกว่าส่วนอื่น ๆ เป็นการแบ่งโซนการใช้งานด้วยวิธีเรียบง่ายแต่ชัดเจนและไม่เพิ่มความอึดอัดให้กับบ้าน โซฟาหุ้มผ้าสีน้ำเงิน หมอนอิงใบเล็กสีขาว สีเหลือง วางคู่กับโต๊ะกลางทรงกลม ทรงเหลี่ยม เลือกที่จะใช้โต๊ะตัวเล็กหลายตัว เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูเบาสบาย เป็นกันเองอยู่เสมอ

ห้องทานข้าว

ชั้นลอยห้องครัว

โซนด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ชิดติดผนังไปจนถึงประตูกระจกหลังบ้าน หน้าบานไม้สีอ่อนและมือจับสีดำ ติดชั้นวางของด้านบนไว้วางอุปกรณ์ของใช้ภายในครัวให้เป็นระเบียบ โต๊ะทานอาหารใช้ธีมสีเข้มดึงดูงสายตามาก ๆ จัดมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ อีกหนึ่งมุมไว้นั่งจิบชา กาแฟ เก้าอี้สานกับม้านั่งสีน้ำเงิน เป็นมุมสบาย ๆ ที่ควรต้องมีเป็นอย่างยิ่ง

ตกแต่งห้องนอน

ประตูบานเลื่อน

บ้านชั้นเดียวทรงกล่องนำสไตล์รีสอร์ทมาตกแต่งในทุก ๆ ห้องโดยเฉพาะ 2 ห้องนอนที่มีอยู่ ห้องนอนแรกอยู่โซนด้านหน้าของบ้าน ส่วนห้องนอนอีกห้องจัดผังให้อยู่โซนด้านหลัง ทั้งสองห้องจึงเชื่อมต่อกับสวน มีระเบียงไว้ออกไปนั่งพักนั่งชมวิว ข้อดีอีกอย่างในการจัดห้องนอนแยกไว้คนละโซน คือ เพิ่มความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อนให้แก่กันและกัน

กระเบื้องห้องน้ำ

ระเบียงบ้าน

หน้าบ้านกับหลังบ้านดีไซน์คล้ายคลึงกัน ต่างกันตรงระเบียงด้านหลังทำหลังคาระแนงสีขาว ช่วยกันแดดกันฝน และมีระเบียงที่กว้างกว่าด้านหน้า เพื่อรองรับการรวมตัวกันของสมาชิกในครอบครัว และใช้จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในวันหยุดได้อย่างสะดวก ทั้งยังสามารถใช้สอยพื้นที่ส่วนนี้ได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่ฟอร์มสวยคอยให้ร่มเงาตลอดเวลา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด