เมนู

BOX MODi รีวิวบ้านคอนเทนเนอร์ สวยเท่ด้วยงบเบา ๆ

BOX MODi บ้านตู้คอนเทนเนอร์

การสร้างบ้าน สร้างอาคารในยุคปัจจุบันมีนวัตกรรมและแนวทางก่อสร้างที่หลากหลาย ช่วยให้เจ้าของบ้านมีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในแนวทางสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านบ้านไอเดียสูง คือ การสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ที่ให้ความสะดวกรวดเร็ว ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ความเท่เฉพาะตัว แต่การสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์เป็นงานเฉพาะทางที่หาผู้รับสร้างได้ยาก เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ได้โอกาสเดินชมงานบ้านและสวนแฟร์ 2019  จึงถ่ายภาพรีวิวพร้อมกับเก็บข้อมูลมาให้ผู้อ่านที่ต้องการสร้างบ้านหรืออาคารต่าง ๆ ด้วยตู้คอนเทนเนอร์มาฝากครับ

วันนี้บ้านไอเดียจึงขอพาผู้อ่านมาสัมผัสกับบ้านสำเร็จรูปจากบริษัท คอนเทนเนอร์ ไทยแลนด์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายคอนเทนเนอร์มือหนึ่ง มือสอง รวมถึงคอนเทนเนอร์ดัดแปลงสำหรับร้านค้า สำนักงานและที่อยู่อาศัย ระยะเวลาดำเนินการกว่า 10 ปี การันตีถึงความเข้าใจในตู้ขนส่งสินค้าเป็นอย่างดี ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวบ้านสำเร็จรูปรุ่นใหม่ BOX MODi ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ที่ประยุกต์ให้เป็นทั้งคาเฟ่และบ้านอยู่อาศัยภายในตัว ตามมาชมกันครับมาจะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน

ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย
สถานที่ : งานบ้านและสวนแฟร์
ข้อมูลเพิ่มเติม
: Container Thailand

รีวิวบ้านคอนเทนเนอร์ 2 ชั้น

บ้านและสวนแฟร์ปีนี้ มีบ้านสำเร็จรูปจากหลายแบรนด์ให้เลือกชมครับ แต่แบรนด์ที่มีความโดดเด่นและได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากเป็นพิเศษ เป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีชื่อว่า BOX MODi บ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้มาประกบซ้อนกัน ผลิตโดยบริษัท คอนเทนเนอร์ ไทยแลนด์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายตู้คอนเทนเนอร์ทั้งมือหนึ่ง มือสอง รวมทั้งตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลงเพื่อใช้สำหรับเป็นออฟฟิศ สำนักงาน ร้านกาแฟ ร้านอาหารและบ้านพักอาศัยอาจจะเรียกได้ว่าเป็นบริษัทแรกเริ่มที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ร่วมกับอาคารลักษณะต่าง ๆ เป็นแบรนด์แรก ๆ ของไทยเลยก็ว่าได้ครับ

BOX MODi  บ้านตู้คอนเทนเนอร์มือหนึ่ง

โดยปกติบ้านสำเร็จรูปจากตู้คอนเทนเนอร์ที่มีจำหน่ายทั่วไปจะเป็นตู้เก่ามือสองครับ แต่บ้าน BOX MODi เป็นบ้านที่สร้างด้วยตู้คอนเทนเนอร์ใหม่มือหนึ่ง ข้อดีที่เห็นได้ชัดจากการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ คือ สภาพตู้ยังเอี่ยม รูปลอนของตู้ดูสวยงามไม่มีรอยบุบยุบตัวให้เห็น อีกทั้งยังหมดกังวลในเรื่องปัญหาอื่น ๆ ที่จะตามมาภายหลัง เช่น การรั่วซึม ปัญหาสารเคมีตกค้างหรือมีเชื้อโรคสะสมที่เกิดจากการขนส่งพัสดุ ทางผู้ผลิตจึงกล้ารับประกันความทนทานยาวนานถึง 10 ปี เลยครับ

ตัวอย่างบ้านคอนเทนเนอร์ ในไทย

ดีไซน์ทันสมัย บ่งบอกถึงความเป็นตัวตน

การถ่ายทำรีวิวบ้านคอนเทนเนอร์หลังนี้ เป็นการถ่ายทำที่หาจังหวะภาพค่อนข้างยาก เนื่องด้วยตลอดทั้งวันมีผู้เข้าชมงานสนใจกันอย่างล้นหลาม ตัวบ้านได้รับการออกแบบจาก 3 ดีไซน์เนอร์ด้วยกัน แยกเป็นงานสถาปัตยกรรรมภายนอก งานอินทีเรียตกแต่งภายใน และมอบหมายให้กิ่ง ก้าน ใบ ดูแลพื้นที่ Landscape เริ่มตั้งแต่งานระเบียงและการจัดสวนครับ

คอนเซปต์การออกแบบบ้านหลังนี้ ต้องการตอบโจทย์ให้บ้านเป็นได้ทั้งที่พักอาศัย คาเฟ่ หรือประยุกต์ใช้เป็น Home Office ได้เช่นกันครับ โดยพื้นที่ชั้นล่างออกแบบไว้สำหรับห้องนั่งเล่น บริเวณหน้าบ้านมีลานระเบียงพื้นไม้เทียมที่ค่อนข้างโปร่งกว้าง หากใช้เป็นร้านกาแฟเหมาะกับพื้นที่จัดวางโต๊ะรองรับลูกค้า แต่หากใช้เป็นบ้าน พื้นที่ดังกล่าวจะเหมาะกับพื้นที่นั่งเล่น กิจกรรมนอกบ้านหรือพื้นที่นั่งทานอาหาร

บ้านสำเร็จรูป คอนเทนเนอร์

ตัวบ้านประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้วางซ้อนกันเคลือบทับด้วยสีขาวที่ดูอ่อนโยน ช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของงานเหล็กได้อย่างลงตัว พร้อมกับนำโครงสร้างเหล็ก H Beam มาใช้ร่วมกับตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อประกอบร่างตู้ทั้งสองตู้เข้าด้วยกันและเป็นโครงสร้างหลักให้กับตัวบ้าน โดยตู้คอนเทนเนอร์ใบแรกชั้นล่างใช้สำหรับห้องนั่งเล่น เจาะผนังตู้ 3 ด้านเพื่อทำเป็นกรอบกระจกบานใหญ่จึงช่วยให้ภายในโปร่งกว้าง หากใครจะซื้อเฉพาะตู้ชั้นล่างเพื่อใช้เป็นตู้สำนักงานก็สามารถสั่งซื้อแยกตู้ได้เช่นกันครับ

เฟอร์นิเจอร์ภายในทุกชิ้นที่เห็นในภาพรีวิวนี้ ทางบริษัทจัดให้ครบชุดทุกชิ้น ทั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและเฟอร์นิเจอร์ Built-in รวมทั้งระบบไฟตามจุดต่าง ๆ พร้อมย้ายไปจัดวางเข้าอยู่อาศัยได้ทันที

สำนักงาน ตู้คอนเทนเนอร์

ออฟฟิศคอนเทนเนอร์

ร้านกาแฟ จากตู้คอนเทนเนอร์

ร้านกาแฟจากตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้น

เชื่อมต่อชั้นบนด้วยบันไดเหล็ก ราวจับตกแต่งด้วยงานเหล็กฉีก ลูกนอนบันไดไม้เทียม เมื่อขึ้นไปถึงชั้น 2 แล้วจะพบกับระเบียงหน้าห้องครับ เหมาะกับการจัดเป็นพื้นที่พักผ่อน ยิ่งหากใครนำไปใช้เป็นบ้านสวน บ้านพักตากอากาศ ความสูงของตัวบ้านจะช่วยเปิดมุมมองวิวที่สวยงามกว่าบ้านชั้นเดียว

ระเบียงชั้นสอง บ้านคอนเทนเนอร์

คอนเทนเนอร์ ไทยแลนด์

เปิดประตูเข้ามาแล้วจะพบกับห้องนอนแบบ Studio รวมพื้นที่ใช้งานต่าง ๆ ไว้ในห้องเดียว ทั้งมุมโต๊ะทำงาน โซนเสื้อผ้าและเตียงนอน พื้นชั้นบนติดตั้งด้วยพื้นไวนิลลายไม้ ผนังห้องติดวอลเปเปอร์พร้อมกับติดตั้งฉนวนกันร้อนไว้ให้แล้วด้วยครับ ประตูทุกบานภายในห้องนี้เป็นประตูบานเลื่อน โดยประตูระเบียงหน้าและหลังห้องนอนเลือกใช้ประตูเหล็กบานเลื่อน ที่ให้ทั้งความคงทนแข็งแรงและความเท่ด้วยเฉดสีสนิม จากการสังเกตพฤติกรรมผู้เข้าเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ ผู้เข้าชมทุกคนมาเห็นประตูเหล็กที่มีรอยสนิมจะค่อย ๆ ลูบประตูเบา ๆ เพื่อทดสอบดูว่ามีสนิมติดมือหรือไม่ สนิมดังกล่าวเป็นความตั้งใจของผู้ออกแบบที่ต้องการให้บ้านดูเท่ สนิมจึงผ่านการเคลือบมาแล้วจึงไม่ติดมือแน่นอนครับ ส่วนประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูไม้แบบสไลด์เลื่อนเช่นเดียวกันครับ

ตัวอย่างภายใน บ้านคอนเทนเนอร์

การตกแต่งภายในห้องนอน ทางผู้ผลิตต้องการสื่อให้เห็นว่า บ้านตู้คอนเทนเนอร์สามารถใช้เป็นบ้านผู้สูงอายุได้เช่นกัน ภายในติดตั้งระบบเซนเซอร์ไฟไว้ให้เพื่ออำนวยความสะดวกเมื่อต้องลุกเข้าห้องน้ำในยามค่ำคืน การเลือกใช้ประตูบานสไลด์เลื่อนเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถเข็น รวมทั้งห้องน้ำผ่านการเลือกชุดสุขภัณฑ์เพื่อผู้สูงวัยโดยเฉพาะ แต่บ้านตัวอย่างที่นำมาโชว์ในงานเป็นบ้านสองชั้น หากผู้อ่านสนใจทำบ้านผู้สูงอายุด้วยตู้คอนเทนเนอร์ แนะนำให้สั่งทำแบบชั้นเดียวจะเหมาะสมกว่าครับ

ห้องนอนบ้านคอนเทนเนอร์

บริษัทรับสร้างบ้าน คอนเทนเนอร์

บ้านคอนนเทนเนอร์ มีห้องน้ำ

ห้องน้ำ ตู้คอนเทนเนอร์

ห้องน้ำ ตู้คอนเทนเนอร์

ห้องน้ำ ตู้คอนเทนเนอร์

บ้านคอนเทนเนอร์ ทำห้องน้ำ

ระเบียงชั้นสอง บ้านคอนเทนเนอร์

ด้วยลักษณะการวางทับซ้อนแบบเยื้องกันของตู้คอนเทนเนอร์ จึงทำให้เกิดพื้นที่ชั้นล่างเป็นใต้ถุนไปโดยปริยายและพื้นที่บางส่วนนำมาใช้เป็นระเบียงด้านหน้าและหลังห้องนอน ชั้นบนของบ้านจึงไม่ได้มีเพียงห้องกล่องสี่เหลี่ยมแต่ยังตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้อย่างสวยงาม

เหล็กเจาะ ทำผนัง

ช่องลมที่เกิดจากการรตัดเจาะแผ่นเหล็ก จำลองรูปแบบบล็อกคอนกรีตช่องลม ให้ความเท่ดูกลมกลืนกับตู้คอนเทนเนอร์ หรือหากท่านใดจะใช้บล็อกคอนกรีตช่องลมแทนก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

บ้านคอนเทนเนอร์ รับทำ ขาย

ข้อดี ข้อเสียบ้านตู้คอนเทนเนอร์

เนื่องด้วยทีมงานบ้านไอเดียมีความสนใจบ้านคอนเทนเนอร์เช่นกันจึงต้องศึกษาข้อดี ข้อเสียกันเป็นพิเศษ จุดที่เห็นข้อดีได้อย่างเด่นชัดคือกระบวนการก่อสร้างที่ไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลกับผู้รับเหมา โดยทางบริษัททำการผลิตเสร็จสมบูรณ์มาให้จากโรงงาน ใช้ระยะเวลา 1 เดือนหลังจากสั่งจองบ้าน ซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการมีบ้าน หรือต้องการความสะดวกที่ช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากต่าง ๆ ไปมากมาย โดยเฉพาะการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ ยิ่งรวดเร็วเท่าไหร่ยิ่งหมายถึงการคืนกำไรเร็วขึ้นเท่านั้น และหากอนาคตต้องการเคลื่อนย้ายก็สามารถย้ายได้ทั้งหลังหรือวันใดวันหนึ่งรู้สึกไม่อยากใช้บ้านหรืออาคารคอนเทนเนอร์ต่อแล้ว สามารถขายต่อได้เช่นกันครับ

ส่วนข้อเสียที่กังวลมากสุดคือเรื่องความร้อน เนื่องด้วยตู้คอนเทนเนอร์เป็นลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมไม่ได้มีอะไรมาบดบัง จึงสอบถามไปยังผู้ผลิต ทางคอนเทนเนอร์ไทยแลนด์แจ้งว่า ตู้คอนเทนเนอร์ทุกตู้ ผ่านการติดตั้งฉนวนกันความร้อนชนิด Polystyrene ความหนา 5 เซนติเมตรทั่วทั้งหลัง ฉนวนดังกล่าวช่วยกันความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในมุมของการออกแบบ ออกแบบให้ตู้วางเยื้องกันจึงทำให้เกิดพื้นที่ร่มเงาและเป็นช่องลมผ่าน ประจวบกับภายในมีช่องระบายอากาศ ภายในจึงไม่สะสมความร้อน อย่างไรก็ตามในมุมของผู้เขียนเองคิดว่า บ้านตู้คอนเทนเนอร์หากตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางแจ้งอาจจะดูโล่ง ๆ ไป บ้านตู้คอนเทนเนอร์จึงเหมาะกับการได้อยู่ใกล้ ๆ กับต้นไม้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มร่มเงาและความเย็นสบายมากยิ่งขึ้นครับ

สร้างบ้านคอนเทนเนอร์

สรุปราคาบ้านคอนเทนเนอร์

มาถึงจุดนี้คงอยากทราบราคากันแล้วใช่มั้ยครับ ใครที่สนใจบ้านตัวอย่างแบบเดียวกับหลังในเนื้อหานี้เลย ราคารวมทั้งตัวบ้าน ระเบียงและเฟอร์นิเจอร์เพียง 1,300,000 บาทเท่านั้น หรือหากสนใจจะซื้อเฉพาะชั้นก็ได้เช่นกันครับ โดยตู้ชั้นล่างรวมบิวท์อิน ราคา 327,000 บาท และชั้นบนมีห้องนอน ห้องน้ำ รวมเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน 470,000 บาท หรือหากผู้อ่านต้องการปรับเปลี่ยนแบบ ต้องการออกแบบตามความต้องการ สามารถเข้าไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ

ชมรีวิวกันแล้ว ผู้อ่านหลายคนคงอยากได้บ้านคอนเทนเนอร์สำเร็จรูปกันสักหลังอย่างแน่นอน อยากให้ลองไปสัมผัสกับบ้านจริงด้วยตาตัวเองกันก่อนครับ โดยบ้านคอนเทนเนนอร์ BOX MODi หลังนี้กำลังรอต้อนรับอยู่ที่งานบ้านและสวนแฟร์ บูธ N99,N100,N133,N134  อิมแพคเมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2562  หรือหากใครมาไม่ทันงานนี้ แนะนำติดต่อบริษัทคอนเทนเนอร์ ไทยแลนด์ผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เช่นกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.container.co.th  | แฟนเพจ : Container Thailand : Container.co.th  | โทร : 061 996 6939 http://credit-n.ru/offers-zaim/fastmoney-srochnyi-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด