เมนู

Capsule House แค่ยกมาวาง พร้อมหอบผ้าเข้าอยู่ได้เลย

บ้านทรงแคปซูล

บ้านสำเร็จรูปหลังเล็ก

ในต่างประเทศได้ใช้เทคโนโลยี 3D Printing สร้างบ้านพัก ที่อยู่อาศัยมากขึ้น เพราะความรวดเร็ว เข้าอยู่ได้ไว แถมยังตรงตามคุณภาพมาตรฐานตามคาดหวัง หมดปัญหาเรื่องคนงาน งบประมาณที่บานปลาย ด้วยข้อดีหลาย ๆ อย่าง จึงช่วยตอบโจทย์และตรงใจเจ้าของบ้านยุคใหม่ เช่นเดียวกับบ้านหลังเล็กที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เป็นบ้านที่สร้างด้วยการพิมพ์ 3 มิติ ออกมาในสไตล์โมเดิร์น โดยใช้เวลารวมยกมาวางไม่กี่วันเท่านั้นเอง

ออกแบบMighty Buildings
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสำเร็จรูป

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

Mighty Buildings  เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่รับสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยี 3D Printing หรือการพิมพ์ 3 มิติ ออกมาในรูปแบบสำเร็จรูป โดยใช้เวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้นในการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในโรงงาน จากนั้นจึงยกบ้านที่เสร็จเรียบร้อยมาไว้ตรงที่ดินของลูกค้าที่ได้เตรียมไว้แล้ว   ซึ่งลูกค้าหรือเจ้าของบ้านสามารถเลือกขนาดของบ้านให้เข้ากับความต้องการได้ตามใจ เช่น บ้านขนาดห้องสตูดิโอเหมือนคอนโดมิเนียม หรือจะเพิ่มเป็นบ้าน 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นต้น 

บ้านผนังโค้ง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานหนึ่งของบริษัท รูปลักษณ์ภายนอกมีความคล้ายคลึงแคปซูล ขอบผนังด้านหนึ่งที่มีความโค้งมน ช่วยลบเหลี่ยมมุมของภาพรวม ทำให้บ้านแลดูอ่อนโยน สบายตา แต่ยังคงมีความทันสมัยไว้เช่นเดิม สีขาวและสีน้ำตาลจับคู่กันเสริมความอบอุ่น ทำให้บ้านสำเร็จรูปมีอารมณ์ผ่อนคลายไม่แพ้บ้านก่อผนัง

ตกแต่งบ้านสำเร็จรูป

พื้น ผนัง หลังคา เสร็จสรรพจากโรงงาน แต่เฟอร์นิเจอร์ บิลท์อินต่าง ๆ ได้ทำการติดตั้งภายหลัง สามารถตกแต่งตามความชื่นชอบและการใช้งานของเจ้าของบ้านได้เต็มที่ บางหลังแต่งเป็นห้องนอนรับแขก บางหลังตกแต่งไว้สำหรับทำงาน เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป

เคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กเหมาะกับพื้นที่ที่มีอยู่ เลือกใช้แบบหน้าบานปิดทึบไร้มือจับ เพื่อให้บ้านแลดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ มีตู้ลอยเก็บอุปกรณ์ทำอาหาร และเว้นพื้นที่ไว้จัดวางตู้เย็น ทุกตารางเมตรภายในบ้าน จึงเป็นการคิดมาแล้วอย่างรอบคอบ เพื่อการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

บิลท์อินชั้นวางเครื่องซักผ้า

นอกจากพื้นที่แนวราบแล้ว ยังใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้งอย่างชาญฉลาด ผนังว่าง ๆ ถูกดีไซน์ให้กลายเป็นพื้นที่วางอุปกรณ์ของใช้ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า ซึ่งจำเป็นอย่างมากกับบ้านหลังเล็ก ที่ไม่มีพื้นที่ซักล้างเหมือนบ้านหลังใหญ่

ห้องน้ำแยกโซน

ห้องน้ำแยกโซนเปียก โซนแห้งไว้อย่างสวยงาม ทำการแบ่งพื้นที่ไว้สองด้านโดยมีพื้นที่ว่างกั้นกลางเป็นทางสัญจร ผนังด้านหนึ่งเป็นอ่างล้างหน้า ส่วนตรงกันข้ามเป็นตู้ลิ้นชักไว้เก็บของ ส่วนในโซนอาบน้ำมีที่นั่งอาบน้ำ นั่งขัดเท้า ทำให้รู้สึกสบาย คลายเหนื่อยได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว

ปูพื้นลายหินตรงขั้นบันได และลานระเบียงกลางแจ้งที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าเทียม และทำการปลูกต้นไม้ตามแนวรั้ว เพื่อพรางสายตาและสร้างขอบเขตที่ชัดเจน หากเป็นพันธุ์ไม้รั้วที่หาได้ง่ายในเมืองไทย เช่น ต้นสน ไทรเกาหลี คริสติน่า ชาฮกเกี้ยน หรือต้นไผ่ เป็นต้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด