เมนู

นอนร่วมเตียงเดียวกัน ทั้งคนและแมวหลับสบาย

เตียงแมว

เตียงนอนมีช่องลับสำหรับแมว

บ่อยครั้งที่การเลี้ยงสัตว์แบบใกล้ชิด ทำให้มนุษย์ถูกรุกรานและครอบครองพื้นที่อย่างแนบเนียน โดยเฉพาะแมวเหมียวที่ค่อนข้างขี้อ้อนและติดคน ทำให้เจ้าของใจอ่อนยอมให้แมวเข้ามาใช้ชีวิตในห้องนอนด้วย แล้วหลังจากนั้นเราจึงพบว่าเตียงนอนถูกยึดโดยแมวในที่สุด แต่โดยสัญชาติญาณของแมวจะมีความตื่นตัวในตอนกลางคืน  หากแมววุ่นวายบนเตียงก็จะรบกวนการนอน นักออกแบบแบรนด์โคลอมเบียที่ชื่อว่า CatLife  เห็นปัญหานี้จึงทำการคิดโครงสร้างเตียง Gatrimonial ซึ่งใช้พื้นที่ร่วมได้ทั้งคนและสัตว์เลี้ยง แมวก็ชอบเจ้าของก็ได้หลับสบายครับ

ออกแบบCatlife
เนื้อหาบ้านไอเดีย

เตียงนอนคนที่มีฟังก์ชันบ้านแมว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเมื่อเห็นภาพนี้จะสะดุดตาที่ผนังเหนือหัวเตียงที่ตกแต่งด้วยพื้นผิววัสดุและแสงไฟดูสวยงาม เตียงอาจดูธรรมดาในแวบแรก แต่เมื่อลองมองดี ๆ อีกทีจะเห็นเจ้าก้อนขนกลม ๆ ที่เป็นสิ่งแปลกปลอมอยู่มุมเตียง ขยับมุมมองลงมาตรงกรอบเตียงยังเจาะรูกลมๆ ขนาดใหญ่ ช่องนี้มีไว้ทำอะไร ? คนทั่วไปอาจไม่เข้าใจ แต่สำหรับคนรักแมวดูปุ๊บจะรู้ปั๊บว่ามันคือช่องทางให้แมวเดินเข้าออกนั่นเองครับ

ตกแต่งไฟซ่อนหลืบบนหัวเตียง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เตียงนอนคนที่มีฟังก์ชันบ้านแมว

Catlife ในฐานะผู้ริเริ่มผลิตกล่าวอธิบายผลงานว่า หน้าที่หลักของเตียงคือการทำหน้าที่เป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับแมว สถานที่ที่พวกเขาสามารถใช้นอนหลับพักผ่อนหรือซ่อนตัวได้ เมื่อรู้สึกว่าอาณาเขตของตนถูกบุกรุก (สรุปแล้วนี่คือเตียงของแมวและมนุษย์คือผู้บุกรุกใช่ไหม)

โครงสร้างใต้ฐานเตียง

เมื่อเปิดดูด้านในฐานเตียง จะพบว่าโครงกรอบสี่เหลี่ยมทำจากไม้เหมือนโครงเตียงแบบคลาสสิก แต่ข้างในมีการวางแนวไม้เอาไว้เป็นรูปร่างเหมือนเขาวงกต ซึ่งจะต่างจะเตียงทั่วไปที่เรียงเป็นระนาบเส้นตรงเรียงเว้นระยะห่างเท่า ๆ กัน ด้านล่างในรูปของรูตกแต่ง รูไม่ได้มีไว้สำหรับตกแต่งเท่านั้น แต่ยังสำหรับเพื่อนตัวน้อยขนยาวของคุณที่จะสามารถเข้าถึงเขาวงกตภายในกรอบได้ รูปแบบการใส่ลูกเล่นแบบนี้เป็นความเข้าใจในธรรมชาติของเจ้าแมวเหมียวที่จะรู้สึกสนุกเวลาเดินลอดตามช่องทางลดเลี้ยวเคี้ยวคด

ปิดแผ่นรองที่นอน

เตียงนอนคนที่มีฟังก์ชันบ้านแมว

ในขณะที่เจ้าแมวของคุณลอดเข้าและออกจากเขาวงกตและเล่นสนุกจนเหนื่อย คุณก็นอนหลับบนเตียงอันแสนสบายได้เสียที ผลิตภัณฑ์นี้จึงเป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับแมวที่จะรู้สึกสบายและปลอดภัย แถมยังได้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของที่นอนอยู่บนเตียงด้วย (แต่ในบางวันก็ยังยึดเตียงได้ถ้าอยากจะทำ) สำหรับใครที่เลี้ยงแมวลองนำไอเดียนี้ไปทำเตียงใช้งานกับเหล่าเหมียวที่บ้านกันดูนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด