เมนู

Touch Nature สัมผัสความโปร่งสบาย ภายในบ้านสมัยใหม่

บ้านสวยสองชั้น

บ้านโมเดิร์น

เปิดโปร่ง เปิดรับ เปิดความรู้สึกที่แสนผ่อนคลาย

ความปลอดโปร่ง ทำให้สัมผัสถึงความผ่อนคลายได้มากขึ้น หลายคนจึงชอบที่อยู่อาศัยที่มีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย เพือจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ อย่างเช่น แสง และสายลมอย่างชิดใกล้ บ้านสองชั้นสีขาวโดนเด่น สะดุดตา ด้วยระดับของกำแพงที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ไม่ปิดบังความสวยงาม ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบน เส้นสายเรียบง่าย ออกแบบให้พื้นที่ด้านหน้าเป็นศาลาริมสระว่ายน้ำแบบไม่ปิดทึบ ตัวบ้านใช้ผนังกระจกเป็นช่องทางการรับแสง เมื่อมองเข้าไปจากภายนอก จะรู้สึกถึงความโล่งสบายทันที

ออกแบบRialto Property Partners, LLC
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสวยสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บริเวณหน้าบ้านดูเกลี้ยงเกลาด้วยการโรยหินทั่วทั้งบริเวณ ปลูกต้นไม้ไว้ตามจุดต่าง ๆ เว้นระยะห่างระหว่างกันพอสมควร ทางเดินจากสวนสู่ประตูหน้าบ้านปูแผ่นคอนกรีตสี่เหลี่ยมผืนผ้า ช่องไฟเท่ากันระยะพอเหมาะกับการย่างก้าว หลังคากันสาดยื่นมาออกจากตัวบ้าน ช่วยกันแสง กันฝน ติดแสงไฟสีวอร์มไวท์ให้บรรยากาศของความอบอุ่นตั้งแต่ยังไม่เข้าสู่ภายใน

ทางเข้าบ้าน

ห้องนั่งเล่น

พื้นที่ภายในบ้านคงคอนเซ็ปต์ของความปลอดโปร่งเช่นเดียวกับตัวบ้านภายนอก ตรงส่วนของห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่โซนแรกสุดของบ้าน โล่งสบาย รับความสดชื่นผ่านทางผนังกระจกตลอดเวลา แสงสว่างจากธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ยิ่งทำให้ผนัง เพดาน และพื้นกระเบื้องสีขาว ดูสว่างมากขึ้น ช่วงเวลากลางวัน ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ช่วงเวลากลางคืน มีความโรแมนติกเข้ามาเจือปน

โซฟาเข้ามุม

เคาท์เตอร์ครัว

ห้องครัวทันสมัยอยู่ถัดมาจากห้องนั่งเล่น จัดวางผังห้องอย่างเป็นระเบียบ ด้วยเคาท์เตอร์ บิวท์อินติดผนัง และไอซ์แลนด์ตัวยาวตรงกลางห้อง ท็อป หน้าบานสีขาวสะอาด ยกเว้นเพียงแค่ด้านข้าง ที่เลือกใช้วัสดุไม้มาตกแต่ง เติมลวดลายที่ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ห้องสีขาวไม่จืดชืดจนเกินไป

ลูกนอนไม้

บันไดขึ้นลง ดีไซน์สุดเท่ เป็นบันไดลอย ลูกนอน ลูกตั้งไม้

ห้องนอนในสวน

ห้องนอนชั้นล่าง มีห้องน้ำในตัว เหมาะกับผู้สูงอายุหรือไว้รองรับแขก เตียงนอนหันหน้าออกไปยังสวนข้างบ้าน ประตูกระจกบานเลื่อนทำหน้าที่เชื่อมโยงพื้นที่ภายในกับภายนอกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผนังด้านข้างเจาะช่องแสงสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ประดับด้วยภาพวาดศิลปะโทนสีน้ำตาลส้ม แตะตามาก ๆ บนผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามามีบทบาท ช่วยเติมความผ่อนคลายและความอบอุ่นให้แก่เวลาพักผ่อน

ห้องน้ำกระจกใส

ครบครันทุกความสะดวกสบายในห้องน้ำสวย แอบเซ็กซี่เล็กน้อยด้วยกระจกโปร่งใส ชาวเวอร์และอ่างอาบน้ำอยู่ชิดกับประตู ต้นไม้ริมรั้วให้ความสดชื่นขณะทำธุระส่วนตัว และช่วยบดบังสายตาจากภายนอกได้อย่างยอดเยี่ยม

ผ้าปูที่นอนสีขาว

ห้องนอนมีระเบียง

ระเบียงห้องนอน

ออกแบบระเบียงหน้าห้องนอนให้เชื่อมโยงกัน แต่เพื่อความเป็นส่วนตัวและไม่เป็นการรบกวนกันในยามพักผ่อน จึงนำแผงอลูมิเนียมมาเป็นฉากกั้นระหว่างกัน เว้นช่องด้านหน้าไว้เล็กน้อย เพื่อให้เดินถึงกันได้อย่างสะดวก มีสัดส่วนได้โดยไม่จำเป็นต้องกั้นหรือปิดทึบทั้งหมด

บ้านสวยโมเดิร์น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด