เมนู

เติมชีวิต เพิ่มชีวา ให้กับบ้านหลังใหญ่ด้วยพื้นที่ธรรมชาติ

บ้านหรู

Luxury House

บ้านสุดหรู ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นและความผ่อนคลาย

บ้านทุกบ้านต้องการชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก หลังใหญ่ หรูหราหรือน่ารัก หากไม่มีซึ่งชีวิตขาดซึ่งชีวา ผู้อยู่อาศัยอาจรู้สึกไม่เต็มอิ่ม เหมือนขาดอะไรบ้างอย่างที่คอยหล่อเลี้ยงจิตใจไป การสร้างชีวิตให้กับบ้านเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต้องเริ่มตั้งแต่กระบวนการออกแบบภายใน ภายนอก จนกระทั่งการจัดแต่งสวน การใส่ใจทุกองค์ประกอบที่มีบทบาทกับบ้าน ทั้งรูปทรง วัสดุ บริบทของพื้นที่และสิ่งแวดล้อมรอบด้าน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่คอยเติมชีวิตเติมชีวา ให้บ้านเป็นยิ่งกว่าอิฐ หิน ดิน ทราย หรือเป็นเพียงแค่อาคารที่ไว้อยู่อาศัยเท่านั้น

ออกแบบO plus L
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหรู

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บนที่ดินเกือบ 1 ไร่ มีบ้านสุดหรูขนาดใหญ่ตั้งอยู่ 1 หลัง บ้านสไตล์โมเดิร์น เหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสองกล่องมาวางไว้เป็นรูปตัว L เส้นสายของความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ไม่ทื่อ ไม่แข็ง มีมิติที่ลงตัวอย่างงดงาม หน้าบ้านออกแบบให้ปิด หลังบ้านออกแบบให้เปิด เพื่อสร้างอาณาจักรความเป็นส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนของครอบครัวขนาดใหญ่

luxury-house

บ้านวิลล่า

รูปทรงกล่องมีชีวิตได้ด้วยการนำงานไม้มาแต่งเติมในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ทั้งภายนอกและภายใน สีสัน ลวดลายของไม้ รวมถึงการจัดวางผังบ้านให้สอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ให้แสงส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง มีลมหมุนเวียนอย่างสะดวก การดึงธรรมชาติเข้ามามีส่วนรวมกับบ้าน สร้างชีวิตชีวาและสีสันที่แสนผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยม

บ้านหรูสองชั้น

ห้องรับประทานอาหาร

พื้นที่ชั้นแรก แบ่งเป็นสองโซนด้วยกัน คือ ห้องแฟมิลี่ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารของครอบครัว บริเวณนี้จะตกแต่งให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยใช้โทนสีขาวและสีน้ำตาลเป็นหลัก พื้นที่อีกโซน แบ่งสัดส่วนด้วยระดับพื้นที่ต่างระดับกันเล็กน้อย ตกแต่งไว้เป็นห้องรับแขก มีความทันสมัยที่เด่นชัดมากกว่าส่วนของห้องแฟมิลี่ ใช้เฟอร์นิเจอร์สีเทาอ่อน เทาเข้ม เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นทางการและสุขุมมากขึ้น

พื้นต่างระดับ

ผนังกระจก

และด้วยลักษณะบ้านที่เป็นรูปตัว L จึงทำให้ทุกห้องสามารถเปิดโปร่งรับความสบายจากพื้นที่หลังบ้านได้อย่างเสมอภาค ประตูกระจกที่เปิดกว้างรวมพื้นที่ภายในและภายนอกให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

ประตูบานเฟี้ยม

โถงบันได

เปิดช่องแสงบนหลังคาตรงโถงบันได ให้ความสว่างที่เพียงพอ แสงแท้กับแสงเทียมช่วยให้เกิดความปลอดภัยเวลาเดินขึ้นลง

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องนอนมาสเตอร์มีครบครันทั้งมุมนั่งเล่น ห้องน้ำและระเบียงส่วนตัว จัดสรรพื้นที่ภายในที่กว้างขวางให้เป็นสัดเป็นส่วนโดยไม่ทำลายความปลอดโปร่งที่มีอยู่เดิม กั้นโซนของเตียงนอนกับห้องน้ำด้วยผนังและกระจกใส ลักษณะห้องน้ำแบบเปิด ไม่มีประตูมาขวางกั้น อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวสีขาวเรียบหรูวางชิดติดหน้าต่างกระจกด้านข้าง เปิดรับลม ช่วยให้อากาศหมุนเวียนและไม่อับชื้น นอกจากห้องนอนมาสเตอร์แล้ว ห้องนอนเล็กอีก 5 ห้องล้วนมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง การออกแบบ ตกแต่งเน้นความเรียบง่าย สบายตาและมีกลิ่นอาย Luxury

ห้องน้ำแบบเปิด

ระเบียงบนดาดฟ้า

ลานระเบียงไม้พร้อมหลังคาโครงเหล็กบนชั้นดาดฟ้า พื้นที่กลางแจ้งกว้างขวาง ที่เชื่อมต่อออกมาจากพื้นที่บนชั้นสอง ปูพื้นไม้ทั่วทั้งบริเวณ ราวกันตกล้อมรอบเพื่อความปลอดภัย เว้นพื้นที่นอกราวกันตก ไว้วางกระถางต้นไม้ พร้อมโรยพื้นด้วยหิน ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น จัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ outdoor รูปทรงโปร่งสบาย และมีความอบอุ่น กลมกลืนกับพื้นที่สีเขียวรอบ ๆ บ้าน

หลังคาระแนงไม้

บ้านโมเดิร์นรูปตัว L

สระว่ายน้ำ สนามหญ้า พร้อมวิวทิวทัศน์เขียวขจี ที่ตอบรับสอดคล้องกับลักษณะของตัวบ้าน เกิดบรรยากาศที่เสมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทหรู  เพราะเหตุนี้แม้ขนาดของบ้านจะใหญ่โต มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ขาดความอบอุ่นและความผ่อนคลายไปเลยแม้แต่ตารางเมตรเดียว

ออกแบบโรงจอดรถ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด