เมนู

ตกแต่งห้องปูนเปลือย ความเรียบที่อบอุ่นสุดพลัง

บ้านปูนเปลือย

คอนกรีตและไม้ ความลงตัวที่แสนพิเศษ

ในยุคที่การใช้ชีวิตนอกบ้านเต็มไปด้วยความวุ่นวายยุ่งเหยิง เป็นใครก็คงอยากจะให้บ้านมีบรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย เพื่อให้พักกายหายเหนื่อยได้เต็มที่ การตกแต่งบ้านให้อบอวลไปด้วยความรู้สึกที่ว่านี้ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแต่ต้องเลือกวัสดุที่เรียบง่าย จัดแปลนห้องให้โปร่งโล่ง ข้าวของยิ่งน้อยชิ้นยิ่งสบายตาสบายใจ ตัวอย่างง่าย ๆ เช่นการตกตแ่งห้องชุดนี้ในเมืองไถหนาน ประเทศไต้หวัน ที่ใช้วัสดุหลัก ๆ อย่างคอนกรีต ไม้ และ ผ้า มารวมกันเป็นบ้านที่ดิบแต่อบอุ่น ทำให้อยากรีบกลับบ้านในทุก ๆ วัน

ออกแบบfullhouseid
เนื้อหาบ้านไอเดีย

แต่งบ้านเรียบๆ แต่อบอุ่น

บ้านปูนเปลือยจับมือกับไม้ ช่วยสร้างบ้านดิบแต่อบอุ่น

ห้องนี้จัดพื้นที่แบบ Open lan รวมส่วนการใช้งานหลากหลายอย่าง ห้องนั่งเล่น ครัว ห้องทานข้าวเข้าไว้ด้วยกันในห้องโถงโล่ง ๆ เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่ง ตกแต่งภายในโดยใช้ผนังโชว์เนื้อสัมผัสของซีเมนต์หยาบ ๆ เย็น ๆ และเพดานคอนกรีตดิบ ๆ ให้ความรู้สึกเท่เรียบง่าย เมื่อมารวมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ โซฟาผ้าตัวกลม และแสงที่อบอุ่น สร้างบรรยากาศสไตล์ชนบทและธรรมชาติความรู้สึกเป็นบรรยากาศที่พิเศษลงในบ้าน

แต่งบ้านด้วยปูนเปลือยและไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

มุมนั่งเล่น

มุมนั่งเล่นติดหน้าต่าง เลือกโซฟา พรม ของตกแต่งในโทนสีเทาต่างเฉดที่เข้ากันได้กับพื้นผิวซีเมนต์ บนเพดานเปิดเปลือยให้เห็นการเดินท่อสายไฟ กระจายกลิ่นอายสไตล์อินดัสทรีลอฟท์ให้ยิ่งชัดเจนขึ้นในท่ามกลางความอบอุ่น
ครัวสีดำ

ครัวสีดำตกแต่งไม้

ผสานสีดำ ขาว เทา คลาสสิคแต่ทันสมัย

ถัดจากห้องนั่งเล่นไปอีกนิดจะเป็นโซนทานอาหารที่ประยุกต์ใช้งานจากไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ซึ่งกรุตัวตู้ด้วยวัสดุปิดผิวลายไม้เก่าสีน้ำตาลเข้ม ท็อปโต๊ะและชั้นวางเป็นสีดำ  ที่เสริมลุคแบบบ้านในชนบทตะวันตก การผสมผสานระหว่างสีดำสีขาวและสีเทายังเป็นโทนสีแบบคลาสสิกที่ทันสมัยมาก ขยับเข้าไปเป็นครัวโมเดิร์นสีดำ เป็นชุดสีเดียวกับโต๊ะรับประทานอาหารที่ส่องสะท้อนให้มีความต่อเนื่องกัน บริเวณผนังกันเปื้อนเป็นผนังซีเมนต์สีเทาตัดกับสีดำ ออกแบบแสงในเคาน์เตอร์ครัวให้ส่องสว่างมองเห็นชัดยามปรุงอาหาร และการจัดเก็บที่เพียงพอกับการใช้งาน

มุมเด็กเล่น

เด็ก ๆ ในบ้านไม่ขาดพื้นที่เล่นสนุก เพียงแบ่งมุมห้องหนึ่งวางกระโจมผ้าตั้งไว้ ด้านในปูพรมนุ่ม ๆ ก็กลายเป็นอาณาจักรส่วนตัวน้อย ๆ ที่เต็มไปด้วยของเล่นชิ้นโปรดให้นั่งเพลินได้ทั้งวัน

ห้องนอนเรียบง่ายผนังคอนกรีต

ตกแต่งบ้านด้วยคอนกรีตและไม้

โทนสีเทาชวนผ่อนคลายในห้องนอน

ในห้องนอนใหญ่ปูพื้นไม้ผนังด้านหนึ่งเป็นปูนเปลือยสร้างความต่อเนื่องจากพื้นที่ด้านนอก ด้านข้างเตียงเป็นช่องหน้าต่างที่ไม่ทิ้งให้เปล่าประโยชน์ด้วยการบิวท์ให้เป็นมุมทำงานอ่านหนังสือขนาดเล็ก ชุดเครื่องนอนโทนสีเทาอ่อนไล่เฉด และวางต้นไม้สีเขียว ๆ เพื่อเพิ่มสีสันของชีวิตชีวาไม่ให้สีเทาเข้มในบางจุดทำให้รู้สึกหดหู่ ปลายเตียงเพิ่มความน่ารักแบบบ้าน ๆ ด้วยการวางชั้นบันไดไม้ ตะขอแขวน กระจก เพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตประจำวันแบบไม่ต้องพึ่งพาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหรู

ห้องน้ำโมเดิร์นมินิมอล

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การใช้โทนสีเทา ดำ ในการตกแต่งบ้าน หากอยู่ในภุมิประเทศที่หนาวเย็น แสงน้อย จะทำให้รู้สึกหดหู่ได้ง่าย แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบโทนสีนี้ก็อาจจะเพิ่มช่องทางรับแสงธรรมชาติ การเพิ่มเฉดสีไล่ระดับให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น หรือจะใช้ใส่ของตกแต่งสีอื่น ๆ ที่เข้ากัน เช่น สีชมพูกะปิ สีเหลืองขมิ้น สีฟ้าหม่น หรือสีแดงมารูนที่ไม่สดมาก วางต้นไม้ใบเขียวตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ก็จะทำให้บ้านสดชื่นมีชีวิตชีวามากขึ้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด