เมนู

เปลือยโชว์ผิว บ้านปูนชั้นเดียว สวยแบบดิบ ๆ

บ้านปูนขัดมัน

บ้านคอนกรีตชั้นเดียว

แบบบ้านคอนกรีต ยังคงเป็นกระแสนนิยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความดิบที่เป็นสัจจะ ไร้การปรุงแต่งที่มากมาย แต่กลับให้เสน่ห์และสไตล์ได้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียวที่ประเทศเม็กซิโกหลังนี้ โครงการที่ออกแบบพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก, คู่รักหรือคนไร้คู่ ขนาดที่ย่อมเยา เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยความดิบของวัสดุคอนกรีตที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากวัสดุอื่น

ออกแบบ :David Cervera
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านชั้นเดียวเท่ ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ดิบแต่ไม่ดุ อยู่ได้ด้วยความผ่อนคลาย

แม้ผิวของคอนกรีตปูนเปลือยจะมีความดิบ แต่ด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง เช่น ฟังก์ชันการใช้งาน, แสงสว่างจากธรรมชาติ, แสงสีวอร์มจากหลอดไฟ รวมถึงบริเวณรอบด้านที่ปลอดโปร่ง ทำให้ความแข็งของฟอร์มบ้านและความเข้มของผนังลดน้อยลงอยู่ในระดับที่พอเหมาะพอดี

หน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือ ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อน ระเบียงหน้าบ้านและข้างบ้านสามารถใช้งานได้เกือบตลอดทั้งวัน รับลมโชย ๆ ที่พัดมายังทางทิศใต้แบบสบาย ๆ

บ้านขัดมันพระเอกหลัก คือห้องครัว

บ้านทั่วไปนิยมออกแบบให้ห้องนั่งเล่นเป็นพระเอกของบ้าน แต่สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ เลือกที่จะให้ห้องครัวเป็นพระเอกหลักแทน ทันทีที่เปิดประตูบ้านจะพบกับครัวโปร่ง ๆ วางเคาน์เตอร์ชิดติดผนังหลังห้องและมีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร เพิ่มจุดสนใจอีกหน่อยด้วยกระเบื้องเคลือบสีครีม-น้ำเงิน ลวดลายอ่อนช้อยแตกต่างจากผิวของผนังและพื้น ให้อารมณ์ความเป็นเม็กซิกันอย่างละมุน
พื้นขัดมัน

เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ส่วนใหญ่จะเป็นการก่อผนังเป็นบิวท์อินไปในตัวและผูกเปลไว้นอนไกว รูปแบบการพักผ่อนที่เป็นกันเอง ไร้พิธีรีตรอง คือ จุดเด่นที่ทำให้บ้านหลังนี้อยู่แล้วสบายทั้งกายและใจ

ห้องน้ำปูนเปลือย

เติมสีสันในห้องน้ำด้วยแผ่นกระเบื้องสีฟ้าน้ำทะเล ปูบนพื้นและกรุบนผนัง

ห้องครัวในบ้าน

ประตูห้องครัวบานใหญ่ เปิดกว้างได้ เพื่อให้หมุนเวียนอากาศภายในและระบายกลิ่นจากการทำอาหารออกสู่ภายนอก

ผนังขัดมัน

นอกจากพื้นที่พักผ่อนภายในบ้านแล้ว ยังออกแบบระเบียงข้างบ้านไว้ให้รองรับกับกิจกรรมในครอบครัว จะนอนไกวเปลพักกลางวันก็เหมาะ ใช้รองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนก็ได้ หรือในมื้อค่ำพื้นที่ส่วนนี้ยังสามารถใช้นั่งล้อมวงทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน

บ้านคอนกรีตชั้นเดียว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ปัจจุบันสีซีเมนต์มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี เพื่อความสนุกสนานของการแต่งแต้มโดยที่ไม่ทิ้งความดิบเท่ไปสะทีเดียว อาจเลือกใช้สีซีเมนต์เฉดสดใสเพียงบางจุดของบ้าน ให้ดูสะดุดตาและลดความดิบเข้มที่อาจทำให้บ้านรู้สึกทะมึนจนเกินไป แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความพอใจของเจ้าของบ้านเป็นสำคัญ

บ้านชั้นเดียวขัดมัน http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด