เมนู

บ้านคอนกรีตริมน้ำ สถาปัตยกรรมดิบ ๆ ที่ชวนมอง

river-house-1

สร้างบ้านริมน้ำ

บ้านจำนวนไม่น้อยสร้างอยู่ริมแม่น้ำใหญ่ ความสวยงามและความฉ่ำเย็นเป็นเหมือนของรางวัลที่ได้รับอยู่ตลอดทั้งวัน แต่อีกนัยยะหนึ่งก็แฝงมาด้วยความอันตรายในช่วงฤดูฝนหรือน้ำหลาก หากตัวบ้านไม่ได้ออกแบบให้พร้อมรับมือ ของรางวัลหรือของขวัญที่เคยได้ อาจกลายเป็นปัญหาบานปลายที่ทำให้บ้านหลังนั้น ๆ ไม่น่าอยู่อีกต่อไปก็เป็นได้เช่นกัน

ออกแบบTanja Lincke
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านใต้ถุนสูง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ริมแม่น้ำชเปร กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่ดินตรงส่วนนี้เคยเป็นโรงเรืออุตสาหกรรมในยุคศตวรรษ 70 เมื่อกาลเวลาผ่านไปไม่ได้ใช้งาน จึงถูกปล่อยรกร้างกลายเป็นซากปรักหักพังที่ไม่ชวนมองและทำให้รู้สึกเปลี่ยวเหงา แต่เจ้าของบ้านมองเห็นความงดงามของแม่น้ำที่ไหลผ่าน จึงตั้งใจสร้างบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกสบายและป้องกันน้ำท่วมได้อย่างยอดเยี่ยม

เพื่อให้สอดคล้องกับอาคารเก่าที่ยังหลงเหลืออยู่ คอนกรีตดิบ ๆ จึงเป็นวัสดุหลักที่หยิบยกนำมาใช้ โดยยกพื้นชั้นล่างให้สูงเหมือนใต้ถุน ลดความกังวลในช่วงฤดูฝนให้หายไป เสาทรงกลมนอกจากจะคอยรับน้ำหนักของตัวอาคารแล้ว ยังช่วยเพิ่มกิมมิคความอ่อนโยนให้กับรูปทรงสี่เหลี่ยม ไม่ให้รู้สึกแข็งทื่อจนเกินไป

เสากลม

พื้นที่อยู่อาศัยยกไว้ชั้นบนทั้งวัน ผนังภายนอกติดกระจกทั้งหมด  เพื่อไม่ให้พลาดบรรยากาศอันสวยงามและเงียบสงบที่โอบล้อมอยู่ทั่วทั้งบริเวณ กรอบอลูมิเนียมสีทองเหลือง  ขับความหรูหราแบบคลาสสิคออกมาให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา  ภายในบ้านเน้นความโปร่งและเรียบง่าย ให้วิวแม่น้ำเป็นพระเอกหลักที่ดึงดูดสายตาให้ทอดมองออกไป  สร้างบ้านยกพื้นริมน้ำ

ผนัง พื้น เพดานเป็นคอนกรีตทั้งหมด เฟอร์นิเจอร์จึงต้องมีงานไม้เข้ามาทดแทนให้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติที่อบอุ่นมากขึ้น ราวบันไดใช้ไม้เก่าตีเข้ากับเหล็ก โต๊ะทานอาหารตัวใหญ่ที่รองรับได้ถึง 10 ที่นั่ง ก็ใช้แผ่นไม้ขนาดใหญ่มาเป็นทอปโต๊ะเช่นกัน ส่วนมุมนั่งเล่นนั้นเพิ่มความสนุกสดใสเข้าไปเล็กน้อย ด้วยสีเหลือง สีชมพูของโซฟา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บล็อกแก้วช่วยเพิ่มความสว่างภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยความใสทำให้บ้านที่มีความดิบหนักอย่างคอนกรีตดูเบาสบายขึ้นได้ อีกทั้งเมื่อกระทบแสงแก้วจะสะท้อนความระยิบระยับออกมาอย่างเจิดจ้า ทำให้บ้านดูมีสไตล์มากกว่าเดิม

สร้างบ้านคอนกรีต http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด