เมนู

L House บ้านชั้นเดียว สร้างไว้เพื่อวันพักผ่อน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวรูปตัว L 

กลายเป็นผังบ้านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในยุคนี้ บ้านรูปตัว L ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ภายนอกกับพื้นที่ภายในไว้รวมกัน อีกทั้งยังทำให้ฟอร์มบ้านไม่ทื่อและแข็งจนเกินไป ช่วยให้การอยู่อาศัยมีความสะดวกสบาย มีความปลอดโปร่งอย่างที่ต้องการและขณะเดียวกันก็เติมเต็มความสวยงามให้กับรูปลักษณ์ภายนอกด้วย

ออกแบบKevin Lloyd Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โรงจอดรถอัตโนมัติ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล สร้างบนที่ดินค่อนข้างกว้าง ต้องการบ้านสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงและสอดคล้องกับธรรมชาติ ทั้งทิศทางแสงและลม การดีไซน์เหมือนเป็นบ้านที่ไม่มีหน้าบ้าน เข้ามาในรั้วจะเจอกับโรงจอดรถประตูอัตโนมัติที่ปิดทึบเป็นอันดับแรก เมื่อผ่านประตูนี้เข้าไปจะรู้สึกว่านี่คือโลกส่วนตัวที่มีอิสระอย่างเต็มที่ในการใช้ชีวิต

ภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ พื้นที่สาธารณะ ไว้ให้สมาชิกในครอบครัวใช้งานร่วมกันและรองรับแขก โดยทำการออกแบบให้เปิดโปร่งไปทั้งบริเวณ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมถึงโต๊ะรับประทานอาหาร

ไอซ์แลนด์ทอปไม้

เพื่อโชว์ความโออ่าและโปร่งกว้าง จึงจัดตำแหน่งให้ห้องแฟมิลี่อยู่ตรงสระว่ายน้ำแบบพอเหมาะพอดี ติดประตูกระจกที่เปิดกว้างได้แบบสุด ๆ พื้นที่กลางแจ้งนอกบ้านช่วยขยับขยายความโล่งสบายให้แก่พื้นที่ภายใน  ทั้งยังมีระเบียงจัดวางโซฟาหวายและโต๊ะไม้ทานอาหารให้ใช้งานได้ตลอดเวลา  ทั้งกลางวันและกลางคืน  ไม่ต้องกังวลเรื่องแดดหรือฝน  เพราะมีหลังคาคอยป้องกันไว้อยู่แล้ว ห้องแฟมิลี่

ฝ้าคอนกรีต

ส่วนที่สองของบ้าน คือ ห้องนอน ออกแบบให้แยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนจากพื้นที่สาธารณะของครอบครัว เพื่อให้สมาชิกใช้เวลาส่วนตัวได้อย่างเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น ห้องนอนมาสเตอร์อยู่ตำแหน่งโซนในสุดของบ้านเลยก็ว่าได้ เชื่อมต่อทั้งสระว่ายน้ำและสนามหญ้า ภายในห้องกว้างขวาง ตกแต่งสบาย ๆ แต่แฝงความดิบเท่

ฉากกั้นห้องน้ำ

ห้องน้ำกว้างไม่แพ้ในห้องนอน พื้นโซนเปียกยกระดับขึ้นสูงกว่าโซนแห้งเล็กน้อย วางอ่างอาบน้ำสีขาวทรงรีไว้ตรงริมหน้าต่างกระจก ขณะนอนแช่น้ำจะเห็นความเคลื่อนไหวของสรรพสิ่งนอกบ้านไปด้วย เป็นความเพลิดเพลินอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ความเหนื่อยล้าจากการทำงานค่อย ๆ ลดระดับลง

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

ห้องนอนมาสเตอร์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ผนังห้องทาสีเรียบ ๆ อาจทำให้รู้สึกจำเจและจืดชืดจนเกินไป โดยเฉพาะห้องนอนของเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบลวดลายอันแสนน่ารัก แต่หากพ่อแม่ไม่อยากให้มีสีฉูดฉาด สามารถติดวอลเปเปอร์สีนุ่ม ๆ หรือสติกเตอร์ที่มีเรื่องราว เช่น ภาพการ์ตูน ภาพต้นไม้ เป็นต้น 

แปลนภายในบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว

แปลนบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด