เมนู

เว้นพื้นที่ความสุข ด้วยการจัดผังบ้านสองชั้นรูปตัว L

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านสองชั้นร่วมสมัย

เจ้าของบ้านหลายท่านมักจะบ่นถึงความเหนื่อยล้าในขั้นตอนการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็ก ปัญหาใหญ่ เป็นเรื่องธรรมดาและปกติที่จะเกิดในกระบวนการสร้าง วิธีสร้างขวัญและกำลังใจให้กับตัวเองได้ดีที่สุดคือ การมองภาพรวมของบ้านเมื่อตอนเสร็จ จินตนาการถึงความสวยงามที่ได้ออกแบบไว้ จำลองความรู้สึกเมื่อได้อาศัยอยู่ในบ้านที่ตกแต่งอบอุ่น แม้ดูเหมือนว่าเป็นวิธีที่ล่องลอย เพ้อฝัน แต่ก็ช่วยให้มีแรงมีพลังในการฮึดสู้และแก้ไขปัญหาไปได้ดีเลยทีเดียว

ออกแบบCoxist Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านผนังหิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การได้พักเบรกจากอุปสรรคการสร้างบ้าน มาชมแบบบ้านสวย ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจก็นับเป็นการช่วยคลายความเครียดได้เช่นเดียวกัน แบบบ้านสองชั้นหลังนี้มีพื้นที่หน้ากว้างไม่เยอะ แต่ทดแทนด้วยพื้นที่แนวลึกที่มากพอสำหรับจัดผังบ้านเป็นรูปตัว L ดีไซน์ที่มองเห็นจากด้านหน้า จึงมีความทันสมัย คมชัดและเท่ จับคู่โทนสีขาว ดำและน้ำตาลเอาไว้ด้วยกันอย่างพอเหมาะพอดี แซมด้วยหินผนังที่ให้ความแข็งแกร่ง หนักแน่น แต่ก็มีความอ่อนโยนผสมรวมอยู่ด้วย

บันไดโครงเหล็ก

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านจะมีพนักงานต้อนรับที่ชื่อว่าความผ่อนคลายกระจายอยู่ทุกจุด มีการทำวัสดุที่เห็นจากภายนอกมาใช้งานกับการตกแต่งภายในเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ประตูเข้าบานใช้วัสดุไม้บานทึบ มือจับเหล็กสีดำ กว้างขวางพอสำหรับการใช้วีลแชร์หรือขนของขนาดใหญ่เข้าสู่ภายในเคาน์เตอร์คอนกรีต

เคาน์เตอร์ครัวปูน

มีการเล่นพื้นที่ต่างระดับเพื่อแยกสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจนและลื่นไหลขึ้น ห้องครัวอยู่รวมกับห้องนั่งเล่น มีประตูกระจกบานเลื่อนสามารถเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงและสวนที่จัดไว้ได้อย่างสะดวก การตกแต่งครัวเน้นให้มีความดิบเท่ ปลอดโปร่งและใช้งานได้จริง ไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่เป็นทั้งที่เตรียมและที่นั่งทานอาหาร

ผนังสองสี

พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน ๆ เสริมให้เฟอร์นิเจอร์ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเลือกใช้ของตกแต่งสีเข้ม อย่างสีเทา น้ำตาล มีการเพิ่มชีวิตชีวาด้วยสีสันที่สดใสเช่นกัน แจกันสีฟ้า หมอนอิงสีเขียว แต่ล้วนแล้วคุมธีมที่เป็นธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลายขณะพักผ่อนมากที่สุด

ช่องแสงบนหลังคาในห้องน้ำ

ห้องน้ำนอกจากจะแบ่งแยกโซนเปียก โซนแห้งแล้ว ยังมีการกั้นโซนระหว่างชาวเวอร์และอ่างอาบน้ำ การใช้งานจึงสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น มีการเปิดช่องแสงบนหลังคาตรงชาวเวอร์ พื้นที่บริเวณนั้นจึงแห้งไว ไม่สะสมความอับชื้นเอาไว้ และเจาะช่องติดกระจกใสตามแนวสูง จากพื้นจรดเพดาน เป็นช่องทางชื่นชมธรรมชาติภายในอย่างเพลิดเพลิน

ศาลานั่งเล่นชั้นสอง

ระเบียงบนชั้นสอง เพิ่มหลังคาโครงเหล็กทรงโค้งให้ร่มเงา กันแดด กันฝน ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมที่นุ่มสบายเท้า แม้จะนั่งพักอยู่ได้บนก็ได้อารมณ์ที่เหมือนอยู่ในสวนบนดิน

ระเบียงไม้

แต่หากต้องการความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น สามารถใช้พื้นที่พักผ่อนตรงระเบียงริมสระได้เช่นกัน ปูพื้นไม้ยื่นออกมาจากตัวอาคาร จัดวางเก้าอี้ชายหาดไว้นอนเล่น รับแสง รับลม หรือจะไว้นอนดูแสงเดือน แสงดาวยามค่ำคืน ก็โรแมนติกไปอีกแบบ

สระว่ายน้ำหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : วัสดุกรุผนังที่ให้อารมณ์เป็นธรรมชาติ นอกจากไม้แล้วยังมีอีกหลายชนิด อาทิ หินหรืออิฐ จุดสำคัญอยู่ที่การหยิบยกมาใช้ให้เหมาะสมกับบริเวณนั้น ๆ อิฐแดงก่อโชว์แนว ใช้เพิ่มลวดลายและมิติให้กับผนังได้โดยงาน ราคาไม่สูงเกินไป ส่วนผนังหินตกแต่งมีให้เลือกหลายขนาด ต้องคำนวณการรับน้ำหนักของผนังประกอบด้วย เพื่อให้งานสวยนานและไม่สร้างความเสียหายแก่ตัวบ้าน แต่หินตกแต่งจะมีราคาสูงขึ้นอยู่กับขนาด สีสันและเกรดวัสดุ

บ้านตัว L

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด