เมนู

สีโทนเย็น ปรับลดอุณหภูมิห้อง ประหยัดค่าได้ได้จริง

สีโทนเย็น

สีสัน ความรู้สึกเย็น สบายตา

อุณหภูมิยังคงร้อนกันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังดีกว่าเดือนเมษายนที่ผ่านมา เรียกได้ว่า ร้อนกันจนนอนแทบไม่หลับ ก่อนหน้านี้ “บ้านไอเดีย” ได้นำเสนอ 6 วิธี สร้างบ้านเย็น รวมถึงเทคนิคการสร้างบ้านเย็นมากมาย มาให้อ่านกัน หากใครนำไปประยุกต์ปรับใช้ เชื่อได้ว่าอุณหภูมิย่อมเย็นลงอย่างแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ เป็นการลดอุณหภูมิห้องด้วยความรู้สึกจากสายตา กับการปรับโทนสีห้อง สีทาบ้าน สามารถปรับอุณหภูมิลดลงมาได้ ทั้งความรู้สึกและความเป็นจริง โดยการเลือกสีโทนเย็นและสีโทนอ่อนมาใช้ในการตกแต่ง สีโทนเย็นปกติแล้วมักเป็นสีของธรรมชาติ สายน้ำ ต้นไม้ เป็นต้น คุณอาจเลือกสีที่ใกล้เคียงในโทนเดียวกัน สลับกับสีโทนอ่อน เพื่อให้ห้องอมความร้อนน้อยลง เพิ่มแสงสว่างให้ห้อง เพื่อการประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น

เนื้อหา : banidea.com

ทาสีห้องนอน ให้ดูเย็นสบาย

โดยปกติแล้ว สีแต่ละสี จะมีค่าความสว่างแตกต่างกัน จากการศึกษาพบว่าพลังงาน ร้อยละ 25  ถูกนำไปใช้สำหรับการสร้างแสงสว่างภายในบ้านของเรา ดังนั้นการเลือกใช้สีที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสงสูง จะช่วยให้ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับแสงสว่างได้ โดยสีอ่อน จะให้ค่าแสงสว่างสูงกว่าสีเข้มอีกทั้งสีเข้มยังมีลักษณะที่มืด ดูดซับความร้อนจากแสงสว่าง ทั้งแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ แสงสว่างจากหลอดไฟ ทำให้เปลืองพลังงานทั้งด้านแสงสว่างและด้านการใช้เครื่องปรับอากาศ

วิธีที่ดีที่สุดในมุมมองของคุณสมบัติสี ควรเลือกสีโทนอ่อน ประเภทสีขาว ครีม หรือสีอื่นๆ ที่มีความอ่อน จะช่วยให้ภายในห้องเย็นและประหยัดค่าไฟฟ้าได้ดีกว่า แต่ทั้งนี้ในมุมมองของการตกแต่ง คุณผู้ชมบางท่านอาจไม่ชอบสีโทนอ่อน อาจประยุกต์สีสันบางส่วนมาตกแต่งเพื่อสร้างความเบิกบาน หรือเลือกของแต่งบ้านที่มีสีสันเข้มมาประดับ เพื่อให้ห้องดูโดดเด่นไม่เบื่อจนเกินไป ก็ย่อมเป็นไอเดีย ที่ดีได้เช่นกัน โดยสีโทนร้อนจะเน้นไปทางด้าน สีแดง ส้ม เหลือง หรือสีต่างๆ ที่มีลักษณะเข้ม ส่วนสีโทนเย็นเป็นเช่นไรกันบ้างครับ ปรับห้องของเราให้ดูเย็นตา เย็นใจได้อย่างง่ายๆ อีกทั้งยังใช้งบประมาณไม่มากนัก มองเห็นความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องรื้อห้อง ปรับวัสดุ ก็ช่วยได้เยอะเช่นกัน

สีโทนเย็น http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด