เมนู

ต่อเติมพื้นที่ใช้สอย น่าพักผ่อน ให้บ้านหลังเก่า

บ้านตัว L

ต่อเติมบ้าน

ขยับขยายพื้นที่ใช้สอย ให้คุ้มค่าทั้งภายนอกและภายใน

บ้านเมื่อเปลี่ยนมือ ความต้องการของเจ้าของใหม่อาจจะไม่ตรงกับเจ้าของเดิม การปรับปรุงต่อเติมจึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่ในปัจจุบัน บ้านหลังนี้เชื่อมต่อมาจากบ้านหลังเดิมที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1917 เจ้าของบ้านคนใหม่ต้องการใช้พื้นที่ด้านหลังที่ว่างอยู่ให้เป็นประโยชน์ และต้องการขยับขยายพื้นที่ของความสุขให้แก่ครอบครัว

ออกแบบMiró Rivera Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ปรับปรุงบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ต่อเติมหลังบ้าน

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สร้างตามแนวลึกของที่ดิน หลังบ้านมีต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ร่มเงาและความสดชื่น การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงธรรมชาติที่มีอยู่เดิมไม่ให้ถูกทำลายไป ผนัง ประตูกระจกบานใหญ่ มองเห็นสวนและสระว่ายน้ำ รับความเย็นสบายผ่านทางสายตาตลอดทั้งวัน และสะดวกสบายเมื่อต้องการออกไปเดินเล่นรับลมข้างนอก

ห้องนั่งเล่นชมสวน


ครัวสีขาว

ส่วนที่ต่อเติม มีประตูเข้าสู่ภายในโดยตรง ไม่จำเป็นต้องเข้าจากทางบ้านหลังเดิมเป็นหลัก จึงสะดวกต่อการรับรองแขกหรือใช้เป็นบ้านอีกหลังของสมาชิกในครอบครัว ที่ต้องการสร้างครอบครัวใหม่ จัดสรรพื้นที่ภายได้อย่างลงตัว เริ่มจากเมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนเป็นอันดับแรก เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานกับงานหนัง และสีสันที่สดใส ทำให้มีบรรยากาศที่หลากหลายอารมณ์ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจ

กระเบื้องบุผนังห้องน้ำ

ถัดจากห้องนั่งเล่น จะเป็นส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เน้นสีขาวเป็นหลักเพื่อความสะอาดสะอ้านดูน่าใช้งาน เคาเตอร์ติดผนัง ไอซ์แลนด์ตรงกลาง ขณะเตรียมอาหารจะมองเห็นสระว่ายน้ำตรงหน้า นอกจากใช้ทำอาหารแล้ว ยังใช้เป็นโต๊ะทำงานในตัวได้อีกด้วย พื้นที่ที่ต่อเติมเพิ่มมานี้ ทำให้เจ้าของใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า ทั้งภายในและภายนอก หากหลังบ้านผู้อ่านยังมีที่ดินเหลืออยู่ ลองใช้ไอเดียนี้เพิ่มความสุขให้กับครอบครัวกันดูนะคะ

สวนหลังบ้าน

ประตูบ้านแบบผลัก http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด