เมนู

สวยเด่นเพราะจั่วแหลม บ้านคันทรี่อารมณ์โมเดิร์น

บ้านหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว

ในยุคที่บ้านโมเดิร์นเป็นที่นิยม มีการออกแบบให้มีเส้นสายที่เฉียบคมและรูปทรงที่เด่นชัด อิทธิพลของความเรียบเท่จึงส่งผลต่อการออกแบบบ้านในสไตล์อื่น ๆ เช่นกัน บ้านหลายหลังทำการผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไปกับอีกสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบไม่แพ้กัน เกิดเป็นบ้านที่มีกิมมิค เพราะไม่ได้มีสไตล์ที่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่งอย่างชัดเจน ความก่ำกึ่งจึงทำให้บ้านยิ่งมีเสน่ห์และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ออกแบบStudio JCI
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังคาจั่ว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การผสมผสานระหว่างสไตล์บ้าน ถือเป็นแนวคิดหลักของบ้านสองชั้นหลังนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยทำเลที่ตั้งของบ้านเป็นชุมชนเก่าที่ยังมีสถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคหลงเหลืออยู่มาก เจ้าของบ้านจึงต้องการให้บ้านที่สร้างบ้านมีความกลมกลืน ไม่แตกต่างไปจากชุมชนมากนัก แต่ขณะเดียวกันก็ต้องการสร้างเส้นสายที่เด่นชัดในแบบที่ตัวเองชื่นชอบด้วย

หลังคาจั่วสูงตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะจั่วมีทั้งความคลาสิกดั้งเดิมอยู่ แต่ในอีกมุมมองหนึ่งจั่วก็เป็นดั่งสัญลักษณ์ของบ้านสมัยใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน

ประตูไม้บานทึบ

หลังคาจั่วแหลมเห็นชัดมาแต่ไกล ยิ่งมีการยกพื้นบ้านให้สูงกว่าพื้นถนน ไม่มีการบดบังด้วยรั้วกำแพง จึงโชว์ความโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม วัสดุที่นำมามุงหลังคาให้อารมณ์ของความเป็นธรรมชาติ เส้นสาย ลวดลายที่ไม่จำเป็นต้องเรียบเนียนเสมอกันทุกแผ่น ให้ความรู้สึกสวยงามได้โดยไม่ต้องสมบูรณ์

กระจกบานฟิกซ์

นำงานไม้สีน้ำตาลมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศโดยรวมให้มีความผ่อนคลายและอบอุ่น มุมนั่งเล่นออกแบบไว้ให้อยู่ชิดกับผนังกระจกด้านหน้า ซึ่งมีต้นไม้เป็นแนวช่วยลดความโจ่งแจ้งจนเกินงาม อารมณ์เหมือนร้านคาเฟ่ที่ได้นั่งพักไปพร้อมกับชมวิวหน้าบ้านที่มีผู้คนสัญจรผ่านมาผ่านไปอยู่ตลอดเวลา

เคาน์เตอร์ทอปลายหิน

ออกแบบเคาน์เตอร์ครัว

แบ่งสัดส่วนพื้นที่ไว้สองโซน ส่วนแรกคือโซนด้านหน้า มีห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เชื่อมต่อกับครัวในบ้าน ส่วนพื้นที่โซนด้านหลังนั้นที่ถูกแอบไว้ด้านหลังผนังบิลท์อิน จัดเป็นห้องรับประทานอาหารของครอบครัว ซึ่งสามารถชมสวนที่จัดไว้หลังบ้านได้เช่นเดียวกัน

พื้นลายไม้

เหตุผลที่ต้องทำการบิลท์อินกั้นกลางพื้นที่ทั้งสองส่วนไว้ เพราะต้องการแอบซ่อนความเป็นส่วนตัวไว้ให้ผู้อยู่อาศัย บิลท์อินจึงเป็นเสมือนผนังกั้นไม่ให้ผู้คนภายนอกมองผ่านกระจกด้านหน้าและทะลุไปยังกระจกด้านหลังได้ง่าย ๆ

ตู้บิลท์อินในครัว

ครัวที่อยู่รวมกับห้องนั่งเล่น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเก็บอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ หากวางของไว้บนเคาน์เตอร์จนรก ย่อมส่งผลให้ภาพรวมของบ้านไม่สวยงามและแลดูไม่สบายตาได้เช่นกัน

กระเบื้องห้องน้ำลายหินอ่อน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องน้ำจะใข้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อมี FLOOR DRAIN หรือตะแกรงระบายน้ำทิ้ง ทั้งในส่วนของพื้นที่โซนแห้งและพื้นที่โซนเปียก ควรเลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติดักกลิ่นได้ เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นจากท่อน้ำย้อนกลับ แต่จำเป็นต้องเก็บเศษฝุ่น เส้นผม ทิ้งอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันจนน้ำขังนองอยู่บนพื้น

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด