เมนู

เติมเส้นสายคมชัดให้บ้านมินิมอลโมเดิร์น ด้วย 2 วัสดุตกแต่งจากเอสซีจี

วัสดุตกแต่ง เอสซีจี

วัสดุตกแต่ง เอสซีจี กับบ้านเน้นเส้นสาย

เทรนด์งานดีไซน์บ้านยุคใหม่ มักใส่เส้นสายให้คมชัดและเฉียบคม สังเกตได้จากบ้านสไตล์โมเดิร์น, มินิมอล หรือแม้กระทั่งนอร์ดิก เนื่องจากเส้นที่คมชัดย่อมส่งผลให้รูปฟอร์มของบ้านโดดเด่นขึ้นด้วย โดยการเติมเส้นสายที่คมชัดให้กับบ้านนั้น สามารถทำได้หลายวิธี ตั้งแต่ขั้นตอนที่ง่ายที่สุด คือ การทาสีเข้มตามขอบคาน เชิงชาย ให้ตัดกับสีพื้นผิวรอบ ๆ ซึ่งจะให้ภาพที่ค่อนข้างแข็งและแบน ไปจนถึงการติดตั้งฟาซาด ระแนงไม้ เป็นต้น

เนื้อหานี้บ้านไอเดียขอนำเสนอการเพิ่มเส้นสาย ด้วยวัสดุตกแต่งจากเอสซีจี 2 รุ่น ได้แก่ บัวผนัง และซี-ชาแนล ที่มีจุดเด่นเรื่องความทนทาน น้ำหนักเบา เพราะผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ผสานกับเทคโนโลยี X-Trusion (ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SCG) ทำให้ขึ้นรูปทรงได้ขนาดมาตรฐานทุกชิ้น และมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทนทานต่อสภาพอากาศ มีมาตรฐานการติดตั้ง มั่นใจในความปลอดภัย ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกเลยครับ

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

บ้านเน้นเส้นสาย

ออกแบบ : Ming Architects

บ้านที่เน้นเส้นสายมักนิยมเติมความคมชัดในตำแหน่งที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษ อาทิ ตรงเชิงชายหลังคาบ้าน หลังคาโรงจอดรถ, ขอบคาน, ผนังหน้าบ้าน, กรอบประตูหรือหน้าต่าง

บ้านโมเดิร์นเน้นเส้นสาย

ออกแบบ : Ming Architects

ซึ่งที่ผ่านมาวิธีการเติมเส้นสาย ช่างจะใช้วิธีการทาสีตรงเส้นขอบ, เซาะร่องตีเส้นบนผนัง, ใช้เหล็กมาติดทับทำเป็นกรอบ หรืออาศัยไม้ระแนงมาเสริมในตำแหน่งต่าง ๆ  แต่ปัจจุบันมีวัสดุที่ตอบโจทย์ช่วยเพิ่มมิติเรื่องเส้นสายให้กับบ้านมากขึ้น อย่างเช่น วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel และบัวผนัง เอสซีจี

วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel

C-Channel และ C-Channel Plus

เมื่อไม่นานมานี้บ้านที่เน้นเส้นสาย นิยมนำงานเหล็กมาเป็นส่วนหนึ่งของงานดีไซน์ เพราะช่วยเสริมความเท่ ความทันสมัย แต่ปัจจุบันด้วยราคาเหล็กที่พุ่งขึ้นไม่หยุด และมักเจอปัญหาเรื่องสนิม นักออกแบบจึงหันมาใช้วัสดุทดแทนมากขึ้น หนึ่งในนั่น คือ วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel ที่สามารถตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลได้ด้วย 3 จุดเด่น

1.เติมความเท่ได้ไม่ต่างจากงานเหล็ก วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel  ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ขึ้นรูปดีไซน์คล้ายเหล็ก H Beam ให้อารมณ์งานเหล็กได้อย่างสมจริง ยิ่งมีการทาสีดำลงไปบนตัววัสดุ ยิ่งเสริมความเรียบเท่ได้มาก

2.อายุการใช้งานยาวนาน หมดกังวลเรื่องสนิม หากใช้เหล็กจริง เมื่อเวลาผ่านไปอาจเกิดสนิม ทำให้ความสวยงามของบ้านลดน้อยลง แต่วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel ไม่มีสนิมเกาะอย่างแน่นอน ทั้งยังทนแดด ทนฝน ความสวยงามก็จะคงอยู่เสมอ

3.น้ำหนักเบากว่า ราคาถูกกว่าเหล็กจริง วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น C-Channel มีน้ำหนักเบากว่าเหล็กจริง 5-6 เท่า แถมยังราคาถูกกว่า ช่วยประหยัดงบในการสร้างบ้านไปได้เยอะ และสามารถใช้กับงานตกแต่งได้หลากหลายทั้งภายนอกและภายใน โดยมีให้เลือก 2 รุ่น คือ

  • C-Channel มีขนาดหน้ากว้างให้เลือก 3 ขนาด คือ กว้าง 15 ซม., กว้าง 22.3 ซม. และกว้าง 30 ซม. ระยะปีกสูง 5 ซม. นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาให้ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ลดเวลาการติดตั้งด้วยสกรูในชุดพร้อมจุดกะระยะ

C-Channel Plus

  • C-Channel Plus มีขนาดหน้ากว้างให้เลือก 2 ขนาด คือ กว้าง 22.3 ซม. และกว้าง 30 ซม. แต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกับรุ่น C-Channel ตรงที่เสมือนเหล็กจริงยิ่งกว่าเดิมด้วยระยะปีกที่สูงขึ้นเป็น 8 ซม. ต่างจากรุ่นเดิมถึง 3 ซม.
ข้อมูลเพิ่มเติม : วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ซี-ชาแนล และซี-ชาแนล พลัส

บัวผนัง เอสซีจี

หน้าที่ของบัวผนัง ไม่เพียงแค่ช่วยเก็บงานรอยต่อให้เรียบร้อยหลังจบงาน ป้องกันน้ำไหลย้อนที่หน้าต่างและประตูเท่านั้นครับ ยังช่วยเติมความคมชัดให้บ้านได้ด้วย  สำหรับบัวผนัง เอสซีจี  เป็นบัวสำเร็จรูปวัสดุทดแทนบัวปูนปั้น ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ทำขนาดสำเร็จมาจากโรงงาน ทุกชิ้นจึงมีขนาดได้มาตรฐาน น้ำหนักเบาและเนื้อเหนียวไม่เปราะแตกง่าย ไร้รอยแตกร้าวลายงา สามารถตัดและเจาะง่าย ติดตั้งรวดเร็วด้วยระบบพุก-สกรู (Dry Process) หน้างานสะอาด เพราะไม่ต้องกรอกปูนและไม่ต้องแทงเหล็กให้เสี่ยงต่อการรั่วทะลุของผนัง บัวผนังมี 2 รุ่นให้เลือกใช้ คือ

บัวผนัง เอสซีจี รุ่น 2 Step

  • บัวผนัง เอสซีจี รุ่น 2 Step รูปแบบใหม่เล่นสเต็ป 2 ชั้น ใช้ติดตั้งเก็บจบงานกรอบบ้านส่วนประตูหรือหน้าต่าง ขอบผนัง ขอบเสา เชิงชายหลังคาบ้าน หลังคาโรงจอดรถ ขอบคาน หรือใช้ตีเส้นบนผนัง เส้นที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ช่วยให้บ้านดูสวยงามเรียบร้อยแบบไม่เรียบโล่ง เหมาะสำหรับบ้านสไตล์ contemporary ที่ต้องการเพิ่มรายละเอียดของเส้นอย่างมิติทางสายตา

บัวผนัง เอสซีจี รุ่น SG 7.5 (แบบเซาะร่อง) และ S7.5 (ไม่เซาะร่อง)

  • บัวผนัง เอสซีจี รุ่น SG 7.5 (แบบเซาะร่อง) และ S7.5 (ไม่เซาะร่อง) เก็บจบงานลบรอยต่อระหว่างวัสดุ ใส่กรอบประตูหน้าต่าง ขอบคาน ขอบเสา ตีเส้นบนผนังให้เรียบร้อย เส้นเรียบๆ ของบัวผนังรุ่นนี้ ทำให้เส้นกรอบในบริเวณที่ติดตั้งชัดและเด่นขึ้นจากส่วนอื่นๆ รุ่นนี้ยังมีแบ่งเป็นแบบไม่เซาะร่องและแบบเซาะร่องดักน้ำฝน ซึ่งจะเหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์นมินิมอลที่ต้องการเส้นคมชัด หรือนอร์ดิกไม่มีชายคา ซึ่งเสี่ยงต่อการไหลซึมของน้ำฝนย้อนเข้าประตูหน้าต่าง
ข้อมูลเพิ่มเติม : วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น บัวผนัง

เมื่อรู้จักชนิดและคุณสมบัติของทั้งสองวัสดุกันแล้ว ลองมาชมไอเดียในการนำไปใช้กับงานจริง ว่าวัสดุตกแต่งเอสซีจีทั้งสองรุ่นนี้ จะช่วยเพิ่มเส้นสายให้กับบ้านได้อย่างไรกันบ้างครับ

5 ไอเดียเติมเส้นสายให้บ้าน ด้วยวัสดุตกแต่ง เอสซีจี

เชิงชายเส้นคม ไม่ต้องใช้งานเหล็ก 

วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่นซี-ชาแนล (เอสซีจี C-Channel) เข้ามาเติมเต็มจุดด้อยของเหล็ก H beam ในขณะที่ยังให้อารมณ์และดีไซน์ของบ้านเหมือนงานเหล็กจนแยกไม่ออก การติดตั้งสามารถใช้ในส่วนของขอบคาน เชิงชาย ปีกหลังคา ปิดขอบครีบคอนกรีต ปิดขอบกันสาดหลังคาโรงจอดรถ โดยเฉพาะหลังคาแบบไม่มีชายคาในบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านหลังคาแบน นอกจากช่วยเสริมให้บ้านดูมีความเรียบง่าย แต่ขับเน้นแนวสายตาให้บ้านได้อย่างเด่นชัดแล้ว ยังช่วยปกปิดงานที่มีร่องรอยการก่อสร้างที่ไม่สวยงามได้อย่างมิดชิดด้วย

กรอบอาคาร ดึงดูดสายตากับ C-Channel Plus

บ้านที่ต้องการโชว์เส้นตัดสายตาขนาดใหญ่แบบที่เห็นเด่นชัดจากไกล ๆ อย่างเช่น กรอบอาคาร หรือกรอบประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ ต้องใช้วัสดุที่มีทั้งความหนาและความกว้างเพียงพอ ถึงจะช่วยเติมมิติของกรอบให้ชัดขึ้นได้ ซึ่งวัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่นซี-ชาแนล (C-Channel) สามารถตอบโจทย์งานดีไซน์ลักษณะนีได้ เนื่องจากมีความกว้างให้เลือกถึง 2 ขนาด  22.3 ซม. และ 30 ซม. และเมื่อทาทับด้วยสีดำเข้ม ยิ่งทำให้กรอบเด่นขึ้นมาจากส่วนอื่น ๆ ในทันที

เสริมลุคให้บ้านเท่

เพิ่มดีไซน์ให้กรอบหน้าต่างคมชัด โดดเด่นแบบไม่ต้องพยายาม

จากไอเดียด้านบนทำกรอบให้บ้าน เรายังเสริมเส้นสายด้วยการล้อมกรอบให้กับประตูหรือหน้าต่างด้วยบัวผนัง และซี-ชาแนล ได้ด้วย นอกจากทำให้เกิดจุดเด่นบนผนังบ้านแล้ว ยังช่วยลบรอยต่อระหว่างวัสดุ  งานจบสวยสะอาดตา

บัวผนังยังทำหน้าที่กันน้ำฝนไหลลงมาและซึมเข้าตามขอบประตูหน้าต่างได้ แต่ผลพลอยได้อีกประการหนึ่งคือ เมื่อเติมบัวผนังต่างสีสันกับหน้าต่างจะทำให้กรอบหน้าต่างดูชัดขึ้น จากบ้านที่ดูเรียบ ๆ ธรรมดากลายเป็นที่ดูมีรายละเอียดของเส้นสายขึ้นมาทันที

รั้วบ้านแนวตั้ง ทำน้อยแต่สวยนาน 

หากต้องการรั้วบ้านที่เสริมเส้นสาย ไม่หวือหวา มองได้นาน ร่วมสมัยอยู่เสมอ รั้วบ้านแนวตั้ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม สามารถประยุกต์ใช้วัสดุตกแต่ง เอสซีจี บัวผนัง ที่มีจุดเด่นตรงมีทั้งด้านเรียบและลอนเว้าครึ่งวงกลม นำมาพลิกกลับด้านโค้งเว้าออกด้านนอก ติดตั้งแนวตั้งเป็นรั้วบ้านที่ให้ทั้งเส้นตรงและเส้นโค้งในตัว จะทำให้เกิดมิติแสงเงาเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงของวัน เป็นเส้นสายเรียบ ๆ ที่สร้างเรื่องราวให้บ้านน่าสนใจยิ่งขึ้น

ลวดลายบนผนัง ทำให้บ้านโมเดิร์นไม่จำเจ 

นอกจากนำไปใช้ทำรั้วแล้ว ลองเลือกผนังด้านบ้านด้านที่ชอบ แล้วตกแต่งด้วยบัวผนังเอสซีจี โดยหันด้านโค้งเว้าออกติดตั้งในแนวดิ่ง  จะช่วยสร้างเส้นสายเท็กเจอร์นูนต่ำเหมือนรูปลอนที่น่าสนใจให้ผนังธรรมดาได้ โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม แถมยังไม่เก็บกักฝุ่น จึงตอบโจทย์ได้ดีทั้งงานดีไซน์และการใช้งาน ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายในก็ไม่มีปัญหา

ผนังภายในบ้านสามารถตกแต่งด้วยวัสดุตกแต่งเอสซีจีได้เช่นกัน อย่างภาพตัวอย่างนี้ที่วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่นซี-ชาแนล (C-Channel) มาตัดเป็นชิ้น ๆ เรียงใหม่ ทำให้ผนังบ้านเกิดความนูนและลึก สร้างลวดลายที่ทันสมัยและแปลกใหม่ไม่จำเจ

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ชื่นชอบบ้านสไตล์เส้นสาย อยากเพิ่มความคมชัดให้กับบ้าน สามารถเข้าไปเยี่ยมชมวัสดุตกแต่ง เอสซีจี ทั้ง 2 รุ่น ได้ที่ เอสซีจี โฮม ทั่วประเทศ หรือ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ มีผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจีให้คำปรึกษาฟรี บริการครบวงจรตั้งแต่การออกแบบ 3 มิติ ประมาณราคาและบริการติดตั้งโดยช่างมืออาชีพ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com | SCG HOME Contact Center : 02-586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด