เมนู

บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม บางนา ทำเลศักยภาพ ฟังก์ชันตอบโจทย์การอยู่อาศัย

บ้านเดี่ยวบางนา

ชวนปักหมุดโครงการทาวน์โฮมและ บ้านเดี่ยว บางนา ทำเลศักยภาพ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย

บางนา ถือเป็นย่านสำคัญที่สุดย่านหนึ่งทางด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นจุดรอยต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดสมุทรปราการ และยังถือเป็นประตูบานแรกที่คนจะเดินทางไป-มาระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดต่าง ๆ ในภาคตะวันออกส่วนใหญ่จะต้องผ่าน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ย่านนี้จะเต็มไปด้วยโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งคอนโด ทาวน์โฮม และ บ้านเดี่ยว บางนา อยู่เป็นจำนวนมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปสำรวจดูว่าจุดเด่นของย่านบางนานั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้งแนะนำโครงการ บ้านจัดสรร บางนาที่น่าสนใจ

ทำเลทั่วไปของย่านบางนา

สำหรับย่านบางนาอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ติดกับเขตพระโขนงทางทิศเหนือ ติดกับเขตประเวศและอำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) ทางทิศตะวันออก ติดกับอำเภอเมืองสมุทรปราการและอำเภอบางพลีทางทิศใต้ และติดกับอำเภอพระประแดง (สมุทรปราการ) ทางทิศตะวันตก โดยพื้นที่บางนามีย่านที่อยู่อาศัยและย่านธุรกิจที่สำคัญอยู่ 3 ย่าน ดังต่อไปนี้

  • ช่วงบางนาตอนต้น : พื้นที่สำคัญคือบริเวณแยกบางนา ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา และศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ถือเป็นย่านที่มีอาคารสำนักงานต่าง ๆ รวมทั้งโครงการที่อยู่อาศัย ทั้ง โครงการบ้านเดี่ยว และโครงการทาวน์โฮมเป็นจำนวนมาก
  • ช่วงบางนาตอนกลาง : พื้นที่ย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการค้าปลีก เพราะมีศูนย์การค้าปลีกขนาดใหญ่ ทั้งเมกาบางนา อิเกีย บุญถาวร แกรนด์โฮมมาร์ท และไทวัสดุ
  • ช่วงบางนาตอนปลาย : พื้นที่ กม.10 เป็นต้นไป ส่วนใหญ่จะเป็นหมู่ บ้านจัดสรร ตลาด และชุมชน แต่ในอนาคตบางนาตอนปลายมีแนวโน้มเติบโตทางเศรษฐกิจมากขึ้นจากการได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนด้านการค้าปลีกที่มีแผนจะเปิดเอาท์เล็ตในพื้นที่นี้

ทำไมย่านบางนาจึงเหมาะที่จะอยู่อาศัย?

         อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่าย่านบางนาถือเป็นประตูบานแรกที่ผู้คนต้องการเดินทางไป-มาระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดต่าง ๆ ในภาคตะวันออกส่วนใหญ่จะต้องผ่าน โดยมีถนนบางนา-ตราดหรือชื่ออย่างเป็นทางการคือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 34 เป็นถนนสายหลักที่สำคัญมาก ๆ เชื่อมต่อการเดินทางตั้งแต่แยกบางนาผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรายาวไปจนถึงจังหวัดชลบุรี ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์และรถสาธารณะในย่านนี้มีความสะดวกสบายอย่างมาก ยังไม่รวมถึงการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวที่เชื่อมพื้นที่บางนากับย่านอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ การเดินทางเข้า-ออกเมืองจึงมีความสะดวกรวดเร็วอย่างมาก

นอกจากนี้ในอนาคตหากโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เชื่อมระหว่างย่านบางนากับสนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินก่อสร้างแล้วเสร็จ ผู้คนย่านบางนาจะมีตัวเลือกในการเดินทางที่หลากหลายมากขึ้น และคาดว่าจะทำให้เกิดการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกหลายโครงการด้วย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาบ้านในกรุงเทพที่มีทำเลศักยภาพ มีโอกาสพัฒนาให้มีมูลค่ามากขึ้นในอนาคต จึงไม่ควรมองข้ามพื้นที่ย่านบางนาอย่างเด็ดขาด

เส้นทางคมนาคมในย่านบางนา

ถนนสายหลักเปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ที่สำคัญที่สุดของย่านบางนามีอยู่ 2 สาย ได้แก่

  • ถนนบางนา-ตราด หรืออีกชื่อคือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 34 เป็นถนนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ประกอบด้วยช่องจราจร 9 – 14 ช่อง ทอดยาวตั้งแต่แยกบางนา กรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ยาวไปจนถึงอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
  • ถนนสุขุมวิท หรืออีกชื่อคือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 เริ่มตั้งแต่บริเวณแยกใต้ทางด่วนเพลินจิตทอดยาวไปจนถึงอำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด

ถนนทั้ง 2 สายมีถนนและซอยต่าง ๆ แยกย่อยออกไปอีกเป็นจำนวนมาก เช่น ถนนอุดมสุข ถนนลาซาล ฯลฯ นอกจากนี้ย่านบางนายังมีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวให้บริการ และในอนาคตยังจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเชื่อมบางนากับสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

โครงการบ้านจัดสรรย่านบางนาที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม บางนา ที่มีทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก  ตอบโจทย์ทั้งการเดินทางเข้าเมืองและออกต่างจังหวัดอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่ามีโครงการไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1.สิริ เพลส บางนา – เทพารักษ์

สิริ เพลส บางนา – เทพารักษ์ ทาวน์โฮม บางนา

ที่มารูปภาพ : https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-bangna-thepharak/th/#LOFT%2099-1

โครงการ ทาวน์โฮม บางนา สไตล์ New York Chic ให้บรรยากาศเหมือนได้อยู่ในมหานครนิวยอร์ก โดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่จัดวางอย่างลงตัวเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ โดยแปลนเริ่มต้นแบบ LOFT 99 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยรวม 99 ตร.ม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ห้องอเนกประสงค์ ส่วนรับประทานอาหาร พร้อมพื้นที่จอดรถได้ 1 คัน

จุดเด่น ตัวโครงการอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนวงแหวนกาญจนาฯ เพียง 2.7 กม. รวมทั้งใกล้รถไฟฟ้า MRT ศรีเทพา เพียง 7 กม. และอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สำโรง แวดล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ทั้งตลาดนัดทิพย์นิมิตร ศูนย์การค้าเมกา บางนา บิ๊กซี บางพลี โรงพยาบาลบางนา 5 โรงเรียนทรงวิทยาเทพารักษ์ ฯลฯ

สิ่งอำนวยความสะดวก ด้านในโครงการมีคลับเฮาส์และพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Central Park นิวยอร์ก มีสระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกาย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ราคา เริ่มต้นที่ 2.69 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ ซ.ขจรวิทย์ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

2.สราญสิริ บางนา

สราญสิริ บางนา โครงการบ้านเดี่ยว แสนสิริ

ที่มารูปภาพ : https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-bangna/th/#Zinnia%20|%20ซินเนีย-1

 โครงการบ้านเดี่ยว สุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมยุโรป Cape Dutch Architecture ประเทศเนเธอร์แลนด์ ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ในชนบทที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนเงียบสงบ โดยแปลนบ้านเริ่มต้นแบบซินเนีย (Zinnia) เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยรวม 153 ตร.ม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และส่วนรับประทานอาหาร พร้อมพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน

จุดเด่น เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี เพียง 1 กม. แวดล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งศูนย์การค้าเมกา บางนา ตลาดเสริมสุข บิ๊กซี บางพลี มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลบางนา 2 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนา ฯลฯ

สิ่งอำนวยความสะดวก ด้านในโครงการมีพื้นที่ทะเลสาบขนาด 3 ไร่ พร้อมคลับเฮาส์ขนาดใหญ่สไตล์ยุโรป มีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย พื้นที่ Co Working Space พื้นที่สวน พื้นที่สันทนาการ สนามเด็กเล่น และมีระบบรักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ราคา เริ่มต้นที่ 6 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ ถ.รัตนราช ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ        

ทั้งหมดนี้คือจุดเด่นต่าง ๆ ของย่านบางนาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ และสำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อบ้านเดี่ยวหรือ ทาวน์โฮม บางนา กับแสนสิริ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด