เมนู

ถัง 5 แกลลอน ใช้แต่งบ้านได้ เพิ่มอาชีพเสริมได้อีก

ไอเดีย D.I.Y จากถัง 5 แกลลอน 

ของใช้ ของแต่งบ้านงานสุด Cool ทำจากถังพลาสติก

ปกติที่บ้านใครซื้อผงซักฟอกถังขนาด 5 แกลลอนไว้ใช้กันบ้างครับ พอผงซักฟอกหมดแล้วเอาถังไว้ใช้ทำอะไรกันบ้างเอ่ย ผู้เขียนเดาที่มักจะใช้บ่อย ๆ ก็คงจะเป็นใส่อาหารเหลือทิ้ง ปุ๋ยหมัก ปลูกต้นไม้ หรือไม่ก็เอาไว้ตวงน้ำฝนไว้ใช้รดน้ำต้นไม้ บ้านไอเดียจะบอกว่าถังแบบนี้ใช้งานได้มากกว่าที่คิดนะครับ เพียงแค่เราใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปถังพลาสติกธรรมดา ก็แปลงโฉมได้ตั้งแต่ของแต่งบ้าน แต่งสวน ของเล่นเด็ก ของใช้ที่ใช้งานได้จริงจัง ไปจนถึงงานส่งเสริมอาชีพอย่างการเป็นภาชนะสำหรับเพาะเห็ดขาย น่าสนใจกันแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอยากเห็นแล้วว่าถังที่ว่านี้ทำอะไรได้บ้าง ก็ลองไปชมไอเดียด้วยกันเลยครับ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

พามาพบกับการแปลงโฉมถังพลาสติกแบบง่ายที่สุดก่อน คือใช้ผ้ากระสอบสีต่าง ๆ มาคลุมถังเอาไว้แล้วใช้เชือกมัด เสร็จแล้วก็ปลูกต้นไม้ไว้ข้างใน ไอเดียนี้สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้ หรือจะให้เป็นของขวัญก็เข้าที

กระถางเท่ ๆ ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

pinterest

ถ้าไม่บอกก็แทบจะดูไม่รู้ว่าเก้าอี้ดีไซน์เก๋ ๆ นี้เคยเป็นถังพลาสติกมาก่อน ต้องขอบคุณนักประดิษฐ์โปรเจ็คนี้ที่เห็นคุณสมบัติของถังที่สามารถรับน้ำหนักได้พอสมควร เมื่อนำมาทำเบาะใส่ ตกแต่งลวดลายก็เพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้ของใช้เหลือทิ้งได้อีกมาก

เก้าอี้ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

pinterest

เก้าอี้ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

pinterest

โต๊ะข้างทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

สตูลเตี้ย ๆ สำหรับเด็ก ใช้ถังพลาสติกมาตัดเอาเฉพาะส่วนก้นถัง ตัดบางส่วนออกให้ดูโค้งคล้ายขาโต๊ะ ติดท็อปไม้เข้าไป ก็เปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ในพริบตา

สตูลทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

ohohblog

อยากทำชิงช้าให้หนูน้อยนั่งแต่ติดที่ว่าไม่มีแผ่นไม้เลย เหลือบไปเห็นถังพลาสติกว่าง ๆ อยู่ก็หยิบจับมาปรับประยุกต์ให้กลายเป็นชิงช้า สร้างความสุขและรอยยิ้มของเด็ก ๆ ในบ้านได้แบบไม่ต้องเปลืองเงิน

ชิงช้าทำจากถัง 5 แกลลอน

milwaukeemakerspace

อยากออกนอกโลกไปท่องอวกาศ ดาวอังคาร ดาวศุกร์ ไม่ต้องออกไปซื้อหาชุดแพง ๆ จากในห้าง แค่มองหาของในบ้านก็พร้อมเสริมจินตนาการแบบจัดเต็มให้เด็ก ๆ ในบ้านกันแล้ว

ชุดเกราะเด็กเล่นทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

pinterest

ซิงค์ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

instructables

สำหรับใครที่ต้องการออกไปปิคนิคหรือตั้งแคมป์ชั่วคราว แต่ยังห่วงใยสุขอนามัย เรามีโปรเจ็คสุขภัณฑ์ชั่วคราวอย่างซิงค์ล้างมือ โถสุขภัณฑ์ที่ใช้ในยามจำเป็นได้ แต่อาจจะต้องใช้ความรู้เชิงช่างกันมากขึ้น เปลืองแรงกันสักหน่อย แต่ผลที่ได้ก็คุ้มกับที่ลงทุนลงแรงครับ

ซิงค์ล้างมือทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

instructables

ห้องส้วมสนามทำจากถัง 5 แกลลอน

pinterest

อยากออกไปปั่นรถจัรยานในวันอากาศดี แวะพักปิคนิคทานอาหารในสวนสวย ๆ แต่ไม่มีตู้ติดจักรยานที่ใส่ของได้เยอะ ๆ ก็คว้าถังสองใบมามัดติด เท่านี้ก็พร้อมออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ กันแล้ว

ที่เก็บของติดจักรยานทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

keywordteam

โคมไฟแขวนทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

apachepopups

ที่ให้น้ำทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

อากาศในบ้านร้อนแสนสาหัส ลองมาใช้ถังพลาสติกทำแอร์คอนดิชั่นใช้งานกันดูไหมครับ เห็นหน้าตาเรียบง่ายแบบนี้แต่เปิดใช้งานแล้วเย็นสบายคลายร้อนกันได้แบบสุดประหยัด

แอร์ D.I.Y ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

cheercrank

ล้อเข็นทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

study.com

ล้อเข็นทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

ล้อลากติดถังพลาสติกช่วยให้สามารถบรรทุกของไปในที่ที่ต้องการได้สบาย ไม่ว่าจะเป็นเนินต่างระดับ สวน หรือแม้กระทั่งตลาดก็ไปได้

saw horse ทำจากถัง 5 แกลลอน

motherearthnews

ใครที่เป็นช่างไม้หรือชอบทำงานไม้จะรู้ว่าในเมืองไทยมักจะหาซื้อ Saw Horse หรือโต๊ะวางเลื่อยไม้ได้ค่อนข้างยาก ก็ลองนำถังมาเป็นฐานปรับประยุกต์นิดหน่อยก็ทำเอาไว้ใช้เองได้แล้วครับ

โต๊ะวางเลื่อยทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

homefixated

ที่เพาะเห็ดทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

shroomery

ใครสนใจเลี้ยงไก่ไข่หรือเพาะเห็ด อย่ามองข้ามถังพลาสติกเป็นอันขนาด เพราะสิ่งนี้สามารถนำมาสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวได้ (เผลอ ๆ อาจจะเป็นรายได้หลัก ) ลองดูวิธีการใช้งาน การจัดการของต่างประเทศแล้วนำมาปรับใช้ให้เข้ากันได้ดีกับบ้านเราก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้งานถัง 5 แกลลอนอย่างคุ้มค่ากันครับ

รังฟักไข่ทำจากถังขนาด 5 แกลลอน

paulinehylton

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไอเดียใช้งานถังพลาสติกธรรมดา นี่เป็นเพียงไอเดียส่วนหนึ่งเท่านั้นเองยังมีอีกมากเลยครับ ถ้ามีโอกาสก็จะนำมาแบ่งปันกันอีกแน่นอน หวังว่าสิ่งที่บ้านไอเดียรวบรวมมานำเสนอจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านนำไปประยุกต์เป็นชิ้นงานดี ๆ ใช้กันนะครับ

http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด