เมนู

บ้านน่ามอง สัมผัสทางตา ส่งผ่านถึงใจ

สร้างบ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านน่ามอง

ยิ่งมองยิ่งเพลิน ยิ่งอยู่ยิ่งสบาย

ยิ่งมองยิ่งสบายตา เป็นประโยคที่เหมาะกับบ้านชั้นเดียวหลังนี้จริง ๆ ภายในรั้วสีขาว เห็นตัวบ้านที่แสนอบอุ่นน่ารักได้ถนัดตา หน้าบ้านจัดสวนสดชื่น สนามหญ้าสีเขียวขนาบทางเดินปูอิฐตรงกลาง มุ่งหน้าสู่ประตูบ้านแบบตรง ๆ  เฉลียงหน้าบ้านจัดม้านั่งไม้ไว้นั่งเล่น ม้านั่งตัวเดียวสามารถสร้างบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายได้อย่างเต็มอิ่ม อาจจะสงสัยว่า จอดรถที่ไหน คำตอบคือโรงจอดรถอยู่หลังบ้าน ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ด้านหน้าบ้านได้อย่างเต็มที่

ภาพถ่าย : Hodges
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ออกแบบภายในบ้าน ให้ห้องนอน 3 ห้องอยู่ส่วนหน้าของบ้าน มีทางเดินตรงกลางเชื่อมต่อไปถึงห้องส่วนรวมของครอบครัว ห้องครัวจะถึงก่อนห้องนั่งเล่น แบ่งแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีโต๊ะรับประทานอาหารและะเก้าอี้ นั่งทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บไม่ต้องยกอาหารไปทานอีกห้อง เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว เพื่อให้ห้องดูสว่าง กว้างขวาง และมีช่องกระจกไว้รับแสงจากภายนอกอีกด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องซักล้างอยู่ด้านหลังของบ้าน

ห้องน้ำภายในบ้านมีเพียง 1 ห้อง สมาชิกทุกคนใช้ร่วมกัน ปูพื้นกระเบื้องสีดำ ตัดกับสีขาวของส่วนอื่น ๆ หน้าต่างกระจกฝ้าเป็นช่องแสงช่วยให้ภายในห้องไม่อึดอัดเกินไป  พื้นที่ในห้องแม้จะมีไม่เยอะ แต่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวและครบครัน ทั้งอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ชาวเวอร์ ส่วนโถสุขภัณฑ์แยกออกจากห้องอาบน้ำ เป็นห้องเล็ก ๆ ด้านหน้า เพื่อสะดวกในการใช้งานในเวลาเร่งด่วน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด