เมนู

สร้างบ้านสวย ด้วยวัสดุที่หลากหลาย ต่างดีไซน์

วัสดุตกแต่งบ้าน

สร้างบ้านสวย

บ้านยกพื้นสูง โดดเด่นจากภายนอก

ก่อนหน้านี้บ้านไอเดีย เคยนำแบบบ้านยกพื้นมาให้ชมกันหลายหลังด้วยกัน และความสวยงามของทุกหลังสร้างความชื่นชอบให้กับผู้อ่านเสมอ วันนี้จึงนำแบบบ้านยกพื้นมาให้ชมกันอีกสักหนึ่งหลัง เอาใจคนที่กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้โดยเฉพาะ ลองไปชมกันว่าจะภายนอกจะสวย ภายในจะถูกใจกันหรือเปล่า

ออกแบบBrookstone Builders
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสวยหลังนี้มีความโดดเด่นในเรื่องการใช้วัสดุที่นำมาตกแต่งบ้านภายนอก เช่น  หิน ปูน ไม้ รวมอยู่ด้วยกันได้อย่างน่ารักและน่ามองเป็นอย่างยิ่ง ตัวบ้านด้านหน้ายกพื้นสูงมีใต้ถุน สามารถจัดเป็นมุมเล็ก ๆ ได้แบบสบาย ๆ ส่วนด้านหลังก่อผนังออกแบบไว้เป็นห้องต่าง ๆ เช่น ห้องเก็บของ ห้องเซอร์วิส โดยการปรับระดับพื้นชั้นล่างให้ต่ำลงไปกว่าปกติ ประตูและทางเดินเข้าจึงอยู่ลึกกว่าพื้นที่ส่วนอื่น ๆ

บันไดไม้ขึ้นบ้านใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน เพื่อลดความเข้มของตัวบ้านที่มีสีแดงก่ำและลดความแข็งของหิน มีชานระเบียงเล็ก ๆ หน้าบ้านและด้านข้าง ราวกันตกไม้และตาข่าย โปร่งไม่ปิดทึบ ทำให้ระเบียงดูไม่แคบน่านั่งเล่นพักผ่อน ภายในห้องนั่งเล่น ทาด้วยสีเขียวทำให้บรรยากาศสดชื่น ห้องนอนทาด้วยสีเหลือง มีชีวิตชีวา มีห้องกระจกไว้คอยรองรับแขกหรือไว้นั่งจิบน้ำชา พร้อมกับชมบรรยากาศภายนอกที่แสนสดชื่น ความน่ารักของตัวบ้านภายนอกและการตกแต่งภายใน ช่างน่าประทับใจเหลือเกิน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด