เมนู

D.I.Y ชั้นวางรองเท้าฉบับเด็กหอ

D.I.Y.ชั้นวางรองเท้า

D.I.Y ชั้นวางรองเท้าลังกระดาษ

“เด็กหอ” ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษายังไม่มีรายได้ของตัวเอง อะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องประหยัด สิ่งไหนที่ประยุกต์มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้แบบไม่ต้องจ่ายเงินซื้อก็น่าลองทำดูนะครับ ตัวอย่างเช่น ชั้นวางรองเท้า ถ้าหาซื้อในตลาดหรือร้านขายของ 20 -60 บาทก็ยังต้องเสียเงินหลักร้อย ถ้าเรามีชั้นรองเท้าที่แทบไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาทจะดีไหม ถ้าสนใจล่ะก็ ตามมาเก็บโปรเจกต์ D.I.Y ที่น้อง ๆ สามารถหยิบจับกระดาษลังเก่าไม่ใช้แล้วมาจัดระเบียบรองเท้าในห้องกันดูนะครับ

รูปภาพa piece of rainbow
เนื้อหาบ้านไอเดีย

กองรองเท้าก่อนทำชั้นเก็บ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. กระดาษลัง
  2. เทปหนังไก่สีที่ชอบ
  3. ดินสอ ไม้บรรทัด กรรไกร และคัตเตอร์
  4. เทปกาว 2 หน้า

สิ่งที่ต้องทำ

1. นำกระดาษลังมาตัดให้ได้ขนาดที่ต้องการ โปรเจ็คนี้ใช้ขนาด 21″ x24″ (หน่วย:นิ้ว) จากนั้นใช้ไม้บรรทัดและดินสอมาวัดขีดเส้นแบ่งกระดาษออกเป็น 3 ส่วนเท่า ๆ กัน เมื่อได้แล้วใช้สันของคัตเตอร์กดลงไปหลาย ๆ ครั้งให้เป็นเส้นชัด

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

2. นำเทปหนังไก่มาตกแต่งขอบกระดาษให้สวยงาม

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

3. ขึ้นรูปช่องเก็บรองเท้าด้วยการพับขึ้นรูปกระดาษแข็งให้เป็นรูปร่าง 3 เหลี่ยม แล้วเชื่อมรอยต่อด้วยเทปหนังไก่ จำนวนชิ้นขึ้นอยู่กับจำนวนรองเท้าที่มี (1 ช่องใส่ได้ 1 ข้าง)

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

4. เมื่อได้ครบจำนวนที่ต้องการใช้แล้วก็นำมาประกอบร่าง โดยนำกระดาษลังรูปร่างสามเหลี่ยมที่ทำไว้มาลองวางเรียงกันให้ได้รูปแบบที่ชอบ แล้วใช้เทปกาว 2 ด้านประกบชิ้นงานติด ๆ กันเป็นชั้น ๆ ในแต่ละชั้นควรคั่นด้วยกระดาษลังแผ่นใหญ่ ที่ติดเทปกาว 2 หน้าหรือกาวน้ำก็ได้ (ถ้ามี) จะช่วยให้การวางชิ้นงานได้มั่นคงยิ่งขึ้น ในโปรเจ็คนี้วางเป็น 3 แถว และละ 4 ช่อง, 5 และ 4  ช่องตามลำดับ เท่านี้ชั้นวางรองเท้าทำเองก็เสร็จเรียบร้อย

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

ตอนนี้เราก็มีชั้นวางรองเท้า D.I.Y ที่เท่และกะทัดรัด สามารถเก็บรองเท้าได้มากขึ้นในพื้นที่ขนาดเล็กกว่าชั้นวางรองเท้าทั่วไป แถมยังแทบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย เห็นไหมครับว่าเพียงแต่เราใส่ไอเดียเข้าไปเล็กน้อยก็สามารถเปลี่ยนขยะหรือของไม่ใช้แล้วกลับมามีชีวิตใช้งานได้อีกครั้งในฟังก์ชันใหม่ ๆ

diy ชั้นเก็บรองเท้าจากกระดาษลัง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : กล่องหรือลังกระดาษที่นำมาใช้ควรเลือกชิ้นที่มีความหนาสักหน่อย เพื่อให้ชั้นเก็บรองเท้าแข็งแรงมากขึ้น กล่องสีน้ำตาลแบบนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้งานได้อีกหลากหลายรูปแบบ เช่น ชั้นวางหนังสือ กล่องใส่แฟ้ม เป็นต้น http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด