เมนู

D.I.Y. แจกันหลอดไฟ หลอดไฟเสียยังมีค่านำกลับมาใช้ใหม่

D.I.Y. แจกันหลอดไฟ

สิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจ จากหลอดไฟเหลือใช้ ในบ้านคุณ

ยุคนี้ข้าวของก็แพงกันไปหมด เมื่อวานนี้รัฐบาลก็เพิ่งประกาศขึ้นภาษีน้ำมันไปลิตรละ 1 บาทซะอีก การจับจ่ายใช้สอยก็ต้องเป็นไปอย่างระมัดระวังกันไว้ อะไรที่เสียแล้วสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ก็ควรนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนะครับ โลกของเราทรัพยากรมีให้ใช้กันอย่างจำกัดต้องเลือกใช้อย่างประหยัดและคุ้มค่าที่สุด สำหรับบทความนี้ “บ้านไอเดีย” นำไอเดีย D.I.Y. แจกันหลอดไฟมาฝากกัน เอาใจคนรักบ้านที่ชอบประดิษฐ์ตกแต่งด้วยตนเอง สำหรับผลงานนี้ ได้ไอเดียจาก FP Julia หลักการก็ไม่มีอะไรมากครับ ใช้หลอดไฟไส้ที่หาได้ทั่วไปนั่นเอง แต่ก่อนอื่นหากใครต้องการจะทดลองทำดู งานนี้ขอแนะนำว่า ควรมีอุปกรณ์ป้องกันไว้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ ถุงมือและแว่นตาครับ เพราะหลอดไฟไส้ วัสดุส่วนของหลอดบางมากๆ หากพลาดไปนิดเดียวก็อาจแตกกระเด็นใส่ตาได้นะครับ

DIY ไอเดีย ประดิษฐ์ แจกัน จากหลอดไฟ แบบไส้

อุปกรณ์

1.เชือกลวด ไว้สำหรับผูกมัดกับหลอดไฟ เพื่อให้แจกันหลอดไฟอยู่ในลักษณะห้อย

2.คีม ไว้สำหรับตัดลวด และตัดขั้วหลอดไฟ

3. หลอดไฟเหลือใช้ แน่นอนว่าขาดไม่ได้ เพราะเป็นพระเอกของงานเลยหละครับ

4.อุปกรณ์ป้องกันอันตราย ถุงมือและแว่นตาครับ

เครื่องมือ อุปกรณ์ คีม หลอดไฟ แบบไส้ ลวดเหล็ก

วิธีการทำ

DIY ของตกแต่งบ้าน ทำแจกันดอกไม้

ขั้นตอนทำแจกัน ดอกไม้ จากหลอดไฟ

ขั้นตอนแรก คุณจำเป็นต้องจัดการกับขั้วหลอดไฟออกไปซะก่อน ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นขั้นตอนอันตรายและยากที่สุดครับ แนะนำให้ใส่อุปกรณ์ป้องกัน ถุงมือและแว่นตา รวมถึงเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวหนังนะครับ จัดการกับขั้วเงินออกไปซะก่อน แล้วทำการตัดที่ขอบเกรียวของหลอดไฟดังภาพประกอบ

หลอดไฟ แบบไส้ วิธีถอดไส้ออกจากหลอด

แจกันดอกไม้ ไอเดียจากหลอดไฟ

ขั้นตอนที่สอง ทำการถอดไส้ออกมา ไส้หลอดไฟนะครับ ไม่ใช่ผีกระสือ จากนั้นทำการล้างสารเคมีตกค้างภายในหลอดด้วยน้ำเปล่าออกไปให้หมด

DIY ทำแจกันดอกไม้ ด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่สาม หากใครจะผ่านขั้นตอนสามก็ได้นะครับ แต่อาจจะดูไม่สวยนัก ขั้นตอนนี้เป็นการปกปิดเกรียวทองเหลือง เย็บด้วยผ้า หรือคุณอาจใช้วัสดุอื่นๆก็ได้ เช่น เทปกาว อะไรก็ได้ครับ ลุยได้เลย ทั้งนี้การทำขอบแจกันใหม่ ไม่เพียงแค่ให้ความสวยงาม แต่ยังช่วยลบคมของเหล็กทองเหลืองด้วยครับ

แบบไอเดีย แจกันดอกไม้ แบบแขวน สวยๆ

ขั้นตอนที่สี่ นำเชือกลวดที่เตรียมไว้ จับผูกมัดกับขอบเกรียวให้แน่น จากนี้ก็หาดอกไม้สวยๆ เน้นสีสันที่สดใสมาประดับได้แล้วครับ จะนำไปแขวนไว้แห่งหนใดก็ตามแต่จะสะดวกเลยครับ แต่หากเป็นมุมที่มีแสงมากระทบก็จะดูงดงามยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกระทบแสงไฟในยามค่ำคืน เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ผลงาน D.I.Y.แจกันหลอดไฟ ชิ้นนี้ ถูกใจเพื่อนๆกันรึเปล่า หากถูกใจ ฝากกดไลค์ให้ ทีมงาน “บ้านไอเดีย” งามๆคนละครั้งด้วยน๊า ^^ เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะ จะได้มีกำลังใจรีบเร่งหาไอเดียใหม่ๆ มาฝากกัน หรือหากท่านมีไอเดียเด็ดๆ มาแบ่งปัน ก็สามารถนำมาโพสโชว์กันได้นะครับ

ไอเดียสิ่งประดิษฐ์ หลอดไฟ ทำแจกัน http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด