เมนู

Daycare บ้านน่ารัก ใส่ใจธรรมชาติของเด็ก

ห้องอารมณ์ละมุนด้วยธรรมชาติ ปลอดภัยสำหรับเด็ก

สถานที่ที่เป็นความทรงจำแรกของคนเราก็คือ “บ้าน” ที่จะเติบโตไปพร้อมกับเด็ก ๆ ในทุก ๆ วัน ดังนั้นการจัดพื้นและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับเด็กไม่ควรละเลย บ้านต้องมีความปลอดภัย ทั้งในห้องนอน ห้องน้ำ พื้นที่เล่นมีแสงสว่างส่องเข้ามาได้อย่างพอเหมาะ และตอบรับการเบ่งบานของจินตนาการได้อย่างเต็มที่ ซึ่งบางคราวสีสันจัดจ้านก็ไม่จำเป็นเสมอไป ลองใส่ความเป็นธรรมชาติอย่างไม้ ของใช้จากผ้านุ่ม ๆ ให้เด็กได้จับต้องสัมผัสของเล่นของใช้ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง ก็เป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อีกทางหนึ่ง เหมือนอย่าง day care หรือสถานรับดูแลเด็ก ๆ ในไต้หวันที่จัดสิ่งแวดล้อมได้น่ารัก น่าเล่น เมื่อเข้ามาแล้วไม่อยากร้องไห้กลับบ้านเลยครับ

ออกแบบDSEN
ภาพถ่ายHey!Cheese
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่ขึ้น

การตกแต่งภายในใช้สีขาวและไม้เป็นหลัก เพื่อให้เด็กรู้สึกถึงความบริสุทธิ์และเป็นธรรมชาติดูสบายตา ผสมผสานกับการออกแบบพื้นที่ใช้งานที่เป็นสัดส่วนและปลอดภัยไม่มีเหลี่ยมมุมแหลมคม  พื้นที่จัดเก็บออกแบบให้มีความสูงไม่มาก สามารถใช้งานฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ด้วย เหมาะกับสรีระของเด็ก ทำให้เหลือพื้นที่ว่างให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แม้จะเน้นความเรียบง่ายแบบมินิมมอล แต่ก็แทรกรูปทรงเรขาคณิต มุมแหลม สี่เหลี่ยม วงกลม เอาไว้ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ได้อย่างลงตัว

แสงธรรมชาติและอากาศที่ถ่ายเท เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญ ห้องที่เหมาะกับเด็กควรมีช่องแสงและช่องลมขนาดใหญ่ เพื่อช่วยในการมองเห็นได้อย่างชัดเจนและช่วยฆ่าเชื้อโรค อากาศถ่ายเททำให้ไม่อึดอัด มีอากาศใหม่ไหลเวียนเข้ามาสร้างความสบายตลอดเวลา โดยแทบไม่ต้องพึ่งความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ

ตู้เก็บของบานไม้ที่เจาะช่องกลม ๆ เหมือนเป็นถ้ำส่วนตัวให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่นซ่อนหากันได้ บานตู้ไม่มีมือจับมือดึงจึงไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่อาจบาดเจ็บขณะวิ่งซน บริเวณด้านข้างของตู้หรือโต๊ะจะลบมุมมน ไม่มีความแหลมของขอบโต๊ะ ช่วยให้เบาใจในเรื่องการชนขอบโต๊ะ วัสดุที่เลือกใช้ในการทำพื้นมีความเรียบเนียน ไร้รอยต่อ ไม่ลื่น ใส่ถุงเท้าวิ่งเล่นได้ไม่มีสะดุด

ยามอยากใช้เวลาส่วนตัวก็เข้าไปเล่นอยู่ในถ้ำ พื้นที่ส่วนตัวเล็ก ๆ ที่แบ่งปันกันได้ และใช้จินตนาการให้เบ่งบานอยู่เต็มที่ในนั้น

มุมเก็บของใช้ส่วนตัวกรุด้วยแผ่นไม้ดูอ่อนโยนละมุนตา ติดปุ่มแขวนเหนือศีรษะเล็กน้อยให้เด็ก  ๆ พอเอื้อมถึง

ห้องน้ำถูกทำขนาดให้ลดลง เหมือนห้องน้ำย่อส่วนสำหรับมนุษย์ตัวน้อย ทั้งโถสุขภัณฑ์ ฝักบัว ชั้นเก็บของก็กระจุ๋มกระจิ๋มพอเหมาะกับสรีระ ช่วยให้เด็ก ๆ ใช้งานอุปกรณ์ในห้องน้ำได้ง่ายสามารถล้างตัวได้เอง ห้องอาบน้ำและห้องสุขาซึ่งเป็นส่วนเปียกและแห้งแยกส่วนกัน เพื่อป้องกันการลื่นล้มขณะทำธุระส่วนตัว ด้านหน้าห้องน้ำมีประตูเล็ก ๆ  ปิด เพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ข้างในเปิดให้เดินทะลุไปได้ทั่ว แม้จะโล่ง ๆ หน่อย แต่ก็ช่วยให้มองเห็นความเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ได้ชัด เป็นห้องน้ำที่น่าใช้งานเป็นที่สุด

ห้องน้ำดูสะอาดมีสุขอนามัย ใช้งานง่าย เป็นสัดส่วน แบ่งส่วนแห้งส่วนเปียกชัดเจน ปลอดภัย

ทุกพื้นที่ใน Daycare แห่งนี้คิดมาอย่างดี เพื่อให้เด็ก ๆ สนุกกับการเรียนรู้และใช้ชีวิตที่นี่อย่างไม่มีเบื่อ ช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ การแก้ปัญหา และการช่วยเหลือตัวเองของเด็กๆ ได้ดี




http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด