เมนู

บ้านเล็กตกแต่งทูโทน สีขาว-ดำ ก็ทำให้บ้านน่าอยู่ได้

ตกแต่งบ้านโทนสีขาว-ดำ คลาสสิค น่าค้นหา

การตกแต่งบ้านทำได้หลายรูปแบบ ทั้งดีไซน์ สี และการตกแต่ง สำหรับคนที่ชอบความคลาสสิคปนอบอุ่นแกมหรูหราเล็ก ๆ ในสไตล์ Mid century Modern ก็เป็นงานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความเรียบง่าย แต่แฝงความอิสระของรูปทรง ไม่แต่งเติมมากจนดูฟุ่มเฟือยและไม่น้อยจนขาดแคลน ใช้สีขาว-ดำ เป็นสีหลักในการคุมโทนความรู้สึก ลองดูตัวอย่างการตกแต่งที่เพิ่มสุนทรียภาพในการอยู่อาศัยด้วยสีง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ทำให้บ้านมีรายละเอียดที่น่ามองในทุกจุดได้ครับ

ออกแบบJETTE
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านสไตล์สเปนที่มีเสน่ห์ด้วยสีทูโทนขาว-ดำ คู่สีเบสิคที่ใช้ได้ทุกยุคสมัย ออกแบบโดย บริษัท ออกแบบตกแต่งภายใน Jette Creative ที่ได้รับรางวัลเป็นสิ่งการันตีผลงานมาแล้วมากมาย บ้านนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นักออกแบบตั้งใจตกแต่งอย่างพิถีพิถัน โดยมุ่งเน้นที่ห้องครัวชุด ห้องนอนใหญ่ และคุณลักษณะที่ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับบ้าน อย่างเช่น การเน้นสีดำของคานบนพื้นผนังขาวบ่งบอกขอบเขตการใช้งานในพื้นที่ใช้สอยหลักส่วนห้องนั่งเล่น เป็นต้น

เพดานโชว์คานไม้สีดำ  มุมนั่งเล่นติดผนังกระจกเป็นช่อง ๆ ขนาดใหญ่เต็มพื้นที่  ยิ่งสร้างความรู้สึกโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านภายในใช้สีขาวเป็นสีพื้นตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ติดผ้าม่านโปร่ง ๆ สีขาวเพิ่มความนุ่มนวลปนโรแมนติก ความแตกต่างของสีสันที่อยู่กันคนละขั้ว แม้จะเรียบง่ายแต่ก็ช่วยสร้างมิติให้บ้านได้ดีดูได้นาน ๆ ทีมงานเติมเก้าอี้หนังสีน้ำตาล ของแต่งบ้านอารมณ์ธรรมชาติ และต้นไม้เขียว ๆ เข้าไป ทำให้มุมนี้มีความอบอุ่น สดชื่นมีชีวิตชีวา ไม่นิ่งเรียบจนเกินไป

ผนังห้องตกแต่งอย่างสมดุล นอกจากคู่สีที่ตัดกันแล้ว ยังจัดวางของแต่งบ้านอย่างตู้คอนโซลสีดำ ติดภาพวาดบนผนังขนาดพอดีกับตู้ ใส่โคมไฟสองขนาบข้างของภาพวาด ให้มีน้ำหนักเท่ากันพอดีทั้งสองข้าง

ในบ้านที่ดูนิ่ง ๆ เรียบ ๆ ด้วยเส้นสายตาที่เฉียบคม ต้องการความนุ่มนวลมาช่วยเสริมให้ลดทอนความกระด้างลงไป ทีมงานออกแบบจึงทำซุ้มประตูโค้งในบริเวณที่จะทะลุออกไปยังส่วนใช้งานอื่น ๆ และติดกระจกเงาทรงกลมเติมมุมมนให้บ้าน ใส่โซฟาผิวผ้ากำมะหยี่หนานุ่มที่วางบนพรมสีขาวฟู ๆ ก็ช่วยผนึกกำลังปรับภาพลักษณ์ที่ดูเป็นเส้นตรงให้มีความ Soft

ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นชุดโซฟา หรือชุดโต๊ะทานข้าวสีดำในบ้าน เพราะภาพจำของคนบ้านเราอาจจะรู้สึกว่าสีดำทะมึนดูลึกลับ แต่เมื่อลองดูวิธีการแต่งเติมของแต่งบ้านเหล่านี้เข้าไปกลับไม่ได้ทำให้บ้านดูขรึมมากจนเกินไป ด้วยการเลือกวัสดุ ดีไซน์ และของตกแต่งที่จะนำมาวางเสริมกันจะช่วยให้ออกไปในแนวของความคลาสสิคผสมโมเดิร์นมากกว่าความน่ากลัว อย่างเช่น โคมไฟทองเหลือง แจกันดินเผาทรงสวย ๆ สีเทา เป็นต้น


ครัวโทนขาวดำ จัดให้จังหวะการใช้สีใช้งานสีมีน้ำหนักเท่า ๆ กัน เพื่อไม่ให้ห้องครัวดูทึบหรือสว่างจ้าเกินไป พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายดำ-ขาว เติมลวดลายให้ดูมีความเคลื่อนไหว ตกแต่งท็อปครัว ซิงค์ล้างด้วยหินอ่อน ผนังกรุกระเบื้องสีขาววาววับ ใส่รายละเอียดอุปกรณ์ฟิตติ้งสีดำสนิทและงานทองเหลือง เติมความรู้สึกและบรรยากาศ ของการใช้งานที่แฝงความหรูหราเบา ๆ

ในห้องนอนตกแต่งโดยที่ไม่ทิ้งคอนเซ็ปสีดำ แต่การตกแต่งห้องโดยใช้สีดำมากเกินไป จะทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดไม่ค่อยเหมาะกับการทาห้องนอนในบริเวณกว้าง (ยกเว้นคนที่ชอบสีดำจิรง ๆ ) การใส่ของใช้บางชิ้นเป็นสีดำ ตัดด้วยสีขาว และเพิ่มโทนสีธรรมชาติของงานไม้ สาดสีชมพูเข้าไปอีกหน่อยก็ทำให้ห้องยังคงคุมธีมของบ้านทั้งหลัง แต่มีบรรยากาศให้ชวนพักผ่อนได้โดยไม่หลุดออกจากพื้นที่อื่น ๆ

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างสบาย ๆ วางเก้าอี้โซฟาหนังสีน้ำตาลชุดใหญ่ ใส่อารมณ์บ้านยุค Mid Century Modern เข้าไป

ห้องน้ำเน้นความเรียบง่ายตรงไปตรงมาและชัดเจน พื้นปูด้วยกระเบื้องรูปทรงเรขาคณิตสีขาว-ดำที่ไม่มีความซับซ้อน แบ่งโซนแห้งโซนเปียกชัดเจนด้วยการกั้นพื้นที่ขึ้นมา ใส่ส่วนที่อาบน้ำติดตั้งกระจกใส ๆ เพื่อให้ดูห้องกว้างขึ้นและสว่าง เป็นห้องใช้งานส่วนตัวที่อวดสายตาผู้มาเยือนได้อย่างน่าภาคภูมิใจ


http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/zaymi-nalichnymi-blog-single.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด