เมนู

สีดูแลง่าย ทำให้เรื่องของบ้าน ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ดูแลสีทาภายนอก

เลือกสีคุณภาพ จุดเริ่มต้นของบ้านสวยอย่างยาวนาน

เชื่อว่า สำหรับคนรักบ้านทุกท่านแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องการให้คงอยู่อย่างยาวนาน นั้นคือ สีของบ้าน การทาสีบ้าน ต้องจ่ายเงินในกระเป๋าไปไม่ใช่น้อยๆ ก็ย่อมต้องการให้สีนั้นคงอยู่ ทนทานนานที่สุด เพราะการทาสีบ้านใหม่บ่อยๆคงไม่ใช่เรื่องที่สนุกนัก และการจะดูแลรักษาสีของตัวบ้านภายนอกให้เป็นเรื่องง่ายดายนั้น คงต้องย้อนไปดูถึงจุดเริ่มต้นตั้งแต่ก่อนการทาสี เรียกว่า ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะเริ่มลงมือละเลงสีลงไปบนตัวบ้านจะดีที่สุด

สีบ้านภายนอกจะดูดี แลดูใหม่อยู่เสมอนั้น จุดสำคัญเริ่มตั้งแต่การเลือกสีให้ถูกประเภท ถูกลักษณะการใช้งาน สีสำหรับผิวไม้ , สำหรับเหล็ก , สำหรับผิวปูน ปูนเก่า ปูนใหม่ ควรใช้สีชนิดไหนทา หากไม่แน่ใจอาจจำเป็นต้องสอบถามผู้เชียวชาญก่อนจะซื้อ ขั้นตอนต่อไปเมื่อทราบแน่ชัดแล้วว่า พื้นผิวของตัวบ้านควรใช้สีประเภทใด จากนั้นเลือกสีในโทนที่ตัวเองชื่นชอบและเหมาะสมกับบ้านมากที่สุด

การเลือกสีทาภายนอกนั้น จำเป็นต้องเลือกสีที่มีคุณภาพ มีอายุการใช้งานยาวนาน มีคุณสมบัติปกป้องแสงแดด ไม่ซีดจางง่าย  ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ป้องกันความชื้นเข้าสู่ภายในบ้าน และที่สำคัญต้องง่ายต่อการทำความสะอาด เจ้าของบ้านจะได้ไม่ยุ่งยากหนักใจในภายหลัง สำหรับขั้นตอนสุดท้ายก่อนทาสี คือการเตรียมพื้นผิวก่อนลงมือทาสี ควรทำความสะอาดพื้นผิวให้ดีก่อนเสมอ หากเป็นผนังบ้านใหม่ ควรปัดฝุ่นเศษขยะออกให้หมด หากเป็นผนังเก่ามีสีเดิมอยู่แล้วควรแซะสีเก่าที่หลุดลอกออกให้หมดก่อน กำจัดคราบสกปรก คราบตะไคร่และความชื้นให้หมด การเตรียมพื้นผิวให้สะอาดจะทำให้สีที่ทาลงไป สวยงามได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

และในวันนี้บ้านไอเดีย ขอทำการสาธิตทดลอง สี Dulux Weathershield Powerflexx สีที่มีคุณสมบัติทำให้การดูแลรักษาสีทาภายนอก เป็นเรื่องที่ง่ายดาย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

คลิปสาธิตการดูแลสีทาบ้านภายนอกอย่างง่าย

สำหรับคลิปดังกล่าวนี้ ทางทีมงานได้ทดสอบการทำให้ผนังบ้าน เปื้อนสิ่งสกปรกที่มักพบกันได้บ่อย เช่น โคลน ฝุ่น รอยเปื้อนดิน โดยได้ทำการทดสอบการเปื้อนดินโคลน และกาแฟ ซึ่งเป็นคราบสกปรกที่อาจทำให้ติดผนังบ้าน แต่หากสีมีคุณสมบัติป้องกันการซึมผ่านของน้ำเข้าสู่ผนัง หรือคราบสกปรกเกาะติดได้ยาก เพียงแค่ฉีดน้ำ ก็สามารถล้างคราบสกปรกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้ว หากสีมีคุณสมบัติPowerflexx Technology ช่วยป้องกันการซึมผ่านของน้ำเข้าสู่ผนังได้ดี ยังช่วยลดปัญหาต่างๆ เช่น ปัญหาความชื้น เชื้อรา รอยด่าง สีลอกร่อน เพื่อให้สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทางทีมงานจึงทำการทดสอบประสิทธิภาพให้เห็นกันอย่างชัดเจน ดั่งคลิปถัดไปนี้ครับ

คลิปทดสอบป้องกันการซึมผ่านของน้ำ

ผลการทดสอบจะเห็นได้ว่า สีทั่วไปน้ำจะเริ่มหยดไหลตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกที่ได้รินน้ำลงไป แต่หากเป็นสี Dulux ซึ่งมีคุณสมบัติ Powerflexx Technology ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ น้ำจะหยดช้ากว่ากันมาก เมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที สีทั่วไปน้ำได้ซึมผ่านจนหมดแล้ว แต่สี Dulux Weathershield Powerflexx น้ำซึมผ่านไปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สีทาบ้าน เป็นเรื่องที่ไม่ยากหากเลือกสีที่ถูกต้อง ดูแลง่าย แม้แต่ผู้หญิงเองก็สามารถทาสีด้วยตนเองได้อย่างสบาย สำหรับบทความชุดนี้ ต้องขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อน คุณผู้ชมมีคำถามใด สามารถคอมเม้นต์สอบถามกันได้ครับ http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด