เมนู

แต่งห้องธรรมดาให้โก้หรู เหมือนอยู่ในนครปารีส by Elle Decor

Elle Decor X SB Design Square

ผู้หญิงกับแฟชัน เป็นสิ่งคู่กันที่มิอาจมีสิ่งใดพรากออกจากกันได้ ซึ่งแฟชันของผู้หญิงไม่ได้มีแค่เพียงเสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้าหรือเครื่องแต่งกายเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นภายในบ้าน ในทุก ๆ ห้อง ก็เป็นดั่งตัวแทนที่แสดงถึงความเป็นอัตลักษณ์ตัวตนของผู้หญิงด้วยเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะต้องใช้เวลาพิจารณามากเป็นพิเศษ

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปยลโฉมเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชันใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ SB Design Square ที่ได้จับมือสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ Elle Dedor แบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชันระดับโลกจากฝรั่งเศส แน่นอนว่าสายแฟชันจะละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว

สถานที่ :  SB Design Square @ CDC
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

‘A Parisian State of Mind’ คือชื่อของคอลเลคชันนี้ เป็นการถ่ายทอดสไตล์ปารีเซียงมาไว้บนชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ซึ่งสไตล์ปารีเซียงมีความโดดเด่นตรงที่ความโก้หรู ดูสบายตาอย่างมีศิลปะ ทุกชิ้นงานที่ออกแบบออกมาจึงรู้สึกสัมผัสได้ถึงความเป็นมหานครปารีส ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของนครแฟชัน

โปรเจค Elle Decor x SB Design Square   ตั้งใจให้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบเข้ากันได้อย่างลงตัวกับทุกพื้น นำ ELLE Signature และ Parisian Touch ที่สะท้อน DNA ของแบรนด์ในความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นมาลงอยู่ในคอลเลคชันนี้โดยอาศัยเส้นสาย รูปฟอร์มโค้งมนผสานเข้ากับวัสดุคุณภาพสูง ทั้งงานหิน ไม้ ผ้า โลหะและกระจกลอน จึงได้ผลลัพธ์ที่มีทั้งความแข็งแรงกับความอ่อนโยนผสมอยู่ด้วยกันอย่างน่าหลงใหล

ตกแต่งห้องตัวอย่าง

จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้คอลเลคชันนี้ยิ่งมีเสน่ห์คือลวดลายที่นำมาเติมเต็มลงไปในเฟอร์นิเจอร์ ทั้ง SIGNATURE MONOGRAM ลายสุดคลาสสิคที่ขาดไม่ได้ , PARIS MAP ลายแผนที่ที่เหมือนยกเมืองปารีสทั้งเมืองมาดีไซน์เป็น The Parisian Journey, ELLE EIFEL หอไอเฟลจากโลโก้ ELLE, TILES SIGNATURE MONOGRAM  และพิเศษมากยิ่งขึ้นในครั้งนี้  Elle Decor ได้ทำการออกแบบลาย CHIC CAMO – ELLE Exclusive Pattern ซึ่งเป็น Ultimate & Signature Print : Fall/Winter ซีซันใหม่ล่าสุดส่งตรงมาจากฝรั่งเศส เพิ่มเอกลักษณ์และเสริมความโดดเด่นสะกดสายตา

เพื่อให้เห็นภาพการตกแต่งอย่างชัดเจนว่าคอลเลคชัน A Parisian State of Mind ที่กล่าวเมื่อนำไปตกแต่งบ้านแล้วจะสวยงามเพียงใด บ้านไอเดียจึงนำมาชมการตกแต่งห้องจำลองขนาด 45 ตารางเมตร เพื่อให้เห็นว่าเมื่อผสานเฟอร์นิเจอร์กับงานอินทีเรียร์อย่างลงตัว ห้องธรรมดาก็กลายเป็นห้องสุดพิเศษได้จริง ๆ

มุมใส่รองเท้า

ก่อนเข้าไปชมห้องตัวอย่างอยากให้ลองหลับตาและจินตนาการภาพว่าเป็นสาวปารีเซียงที่ชื่นชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ภายในห้องคุมธีมการตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนเฉดสีครีม-น้ำตาล ที่มีเสน่ห์ร่วมสมัยผสานไปกับความอ่อนโยน ต้อนรับด้วยมุมใส่รองเท้าเก๋ ๆ  สวยสะดุดตาด้วยตู้วางรองเท้ารุ่น Ma Cherie ลาย Tiles Cream ด้านใต้เปิดโปร่งสะดวกต่อการจัดเก็บรองเท้า เบาะรองนั่งนุ่มสบาย ตกแต่งผนังด้านหลังด้วยผนังเซาะร่องตามแนวตั้ง และกระจกโค้งครึ่งวงกลมพร้อมซ่อนไฟไว้อย่างเป็นระเบียบ

โต๊ะทานอาหาร

มุมนั่งเล่นกับมุมทานอาหารตกแต่งเป็น Open Plan โซฟาทรงโค้ง ลาย Chic Camo ชวนให้เอนหลังพักผ่อน และที่สำคัญทำให้คนนั่งรู้สึกถึงความสง่างาม ด้วยผนังพิงที่ออกแบบเหมือนสองเลเยอร์หรือสองชั้น ใส่ลวดลายลงไปในบางส่วน ตัดกับผ้าหุ้มเบาะสีพื้นเรียบ ๆ จับหมอนอิงลาย Mono Black และลาย  Tiles Black

แต่งห้องสไตล์ปารีเซียง

 

เก้าอี้สตูลทรงกลมขนาดใหญ่ ลายเดียวสีเดียวกันกับโซฟา วางอยู่ข้าง ๆ โต๊ะกลางไม้ทรงกลมขาทึบ ตัวหนึ่งสูง ตัวหนึ่งต่ำ รูปฟอร์มที่ต่างกัน ทำให้มุมนั่งเล่นแลดูมีมิติ และเพื่อเพิ่มสัมผัสที่นุ่มสบายเท้า จึงปูพรมปูพื้นผืนใหญ่ที่ผสมผสานลวดลายการถักทอแบบต่าง ๆ ไว้ในผืนเดียว

โซฟาทรงโค้ง

มุมทานอาหารจัดไว้ไม่ห่างจากมุมนั่งเล่น ชุดโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 ที่นั่ง ทอปไม้โค้งมน ขาทรงกลมขนาดไม่เท่ากันโชว์ลอนแนวตั้ง ฝั่งหนึ่งวางเก้าอี้มีพนักพิง 2 ตัว ส่วนอีกฝั่งวางม้านั่งพร้อมเบาะรองนั่งลาย Paris Map เป็นการใส่แฟชันเข้าไปในเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว

ชั้นวางทีวี

ชั้นวางทีวีไม้ ทอปทำด้วยหินสังเคราะห์สีขาวครีม สามารถวางทีวีขนาด 65 นิ้วได้อย่างสบาย ขาโปร่งเหมาะกับวางไว้ในห้องขนาดเล็ก อย่างคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ไม่เยอะ มีชั้นเก็บของทั้งแบบมีหน้าบานและไร้หน้าบานปิด มีช่องสำหรับวางแผ่นเสียง ด้วยฟังก์ชันที่ครบครันกับรูปลักษณ์ที่สวยงาม มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ จึงน่าอภิรมย์

ชั้นแขวนขนาด 50 ซม.

แต่งผนังให้ดูไม่ว่างเปล่าด้วยชั้นแขวนขนาด 50 ซม. เหมาะกับจัดวางพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มเล็ก ๆ ช่วยให้มองเห็นและหยิบอ่านง่าย หรือจะวางของใช้ชิ้นเล็ก ๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน

ชั้นวางของ Elle Decor

กั้นโซนระหว่างพื้นที่ปรุงอาหารกับมุมนั่งเล่น ด้วยชั้นวางของแบบโปร่ง 5 ชั้น แต่ละชั้นเกี่ยวเนื่องกันด้วยโครงเหล็กสีน้ำตาล ออกแบบให้มีความสูงที่แตกต่างกัน เพื่อเอื้อแก่การใช้งานจริง บางชั้นวางของตกแต่งชิ้นเล็ก บางชั้นวางของชิ้นใหญ่ โดยมีการใช้กระจกฝ้าลอน กั้นไว้ในบางจุด พร้อมตัวคั่นลาย TILES SIGNATURE MONOGRAM สีครีม ที่ช่วยเติมกิมมิคได้เป็นอย่างดี

เคาน์เตอร์ครัวเบา

ทุกย่างก้าวสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวล ปูพื้นไม้ลายก้างปลา แกมสีเทาอ่อน ยิ่งเสริมความอบอุ่นและช่วยเพิ่มความเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์อีกแรง เคาน์เตอร์ครัวเล็กชิดผนัง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาเฟ่มากกว่าบ้านพักอาศัย ด้วยโทนสีของทอปเคาน์เตอร์หิน Terrazzo ที่เติมสีหวาน ๆ เข้าไปเป็นองค์ประกอบ กับตู้แขวนบานปิดพร้อมมือจับสุดคลาสสิค

เก้าอี้สตูล Elle Decor

ก่อนเข้าสู่โซนห้องนอนเพิ่มมุมชิค ด้วยสตูลทรงกลมลาย Paris Map และลาย Elle Signature สุดคลาสสิค

แต่งห้องนอนสไตล์ฝรั่งเศส

ตกแต่งห้องนอนสไตล์ฝรั่งเศส

เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่นำมาจัดวางช่างมีมนต์เสน่ห์  ทั้งยังไม่ทำให้พื้นที่ภายในห้องนอนที่มีอยู่อย่างจำกัด รู้สึกอึดอัดขึ้น อาจจะด้วยรูปฟอร์มอันโค้งมน สีสันอันนุ่มนวล แม้จะมีเฟอร์นิเจอร์วางอยู่ตามจุดต่าง ๆ เต็มพื้นที่ ก็ยังสัมผัสได้ถึงความสบายตา

ทอปโต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะเครื่องแป้ง

มุมโปรดของหญิงสาวคงหนีไม่พ้นโต๊ะเครื่องแป้ง คอลเลคชันนี้ไม่เพียงตอบโจทย์ด้านความสวยงาม  แต่ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ด้วยลิ้นชักเก็บของกระจุกกระจิกตรงขาโต๊ะทรงกลม ลิ้นชัก 3 ชั้นพร้อมมือจับกระดุม เส้นสาย รูปทรงอันอ่อนช้อย ทำให้การนั่งแต่งหน้านาน ๆ เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น และด้วยทอปหิน Terrazzo ทำความสะอาดได้ง่าย ถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอน

ทอปโต๊ะเครื่องแป้ง

ชั้นแขวนสแตนเลส

เหนือโต๊ะเครื่องแป้งขึ้นไป ติดชั้นแขวน สแตนเลสสีทอง ตัวชั้นทำจากหินสังเคราะห์  เพิ่มความครบครันด้วยกระจกส่องหน้า ชั้นแขวนมี 2 ขนาดด้วยกัน คือ 50 ซม.และ 80 ซม.สามารถวางกระเป๋าถือใบเล็ก เครื่องประดับ หยิบจับใช้งานได้สะดวก

ชั้นแขวนสแตนเลส

มุมแต่งตัวในห้องนอน

ชั้นวางของรุ่น Ma Cherie สีครีม นอกจากใช้กั้นพื้นที่ตรงห้องนั่งเล่นกับห้องครัวได้แล้ว ยังเหมาะกับการนำไปวางไว้มุมใดมุมหนึ่งภายในห้องนอน ด้วยลักษณะของชั้นที่มีความโปร่งสูง จึงทำให้ห้องนอนเล็กดูมีมิติและมีสไตล์มากขึ้น

ชั้นเก็บของ

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบขึ้นด้วยตู้เก็บของสีครีม ตัวตู้ทำจากไม้สีอ่อน ทอปทำด้วยหินสังเคราะห์สีขาวครีม ใต้ทอปมีลิ้นชักไร้มือจับที่เติมเต็มความเรียบหรู ภายในซ่อนลวดลายเอาไว้ และมีหน้าบานปิดพร้อมมือจับอีกสองบาน ไว้เก็บของชิ้นใหญ่ขึ้น  ติดชั้นแขวนไม้ขนาด 80 ซม.ไว้เหนือตู้ พร้อมประดับรูปภาพ 

ของตกแต่งชิ้นเล็ก

ของประดับชิ้นเล็ก ๆ ช่วยทำให้บรรยากาศเป็นปารีเซียงอย่างสมบูรณ์

Elle Decor

คอลเลคชัน A Parisian State of Mind มีเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านกว่า 50 ชิ้น ครอบคลุมตั้งแต่ชิ้นเล็กที่สามารถซื้อไปจัดวางได้เลย อย่าง หมอนอิง, เบาะรองนั่ง, ชั้นวางซีดี, ลิ้นชักเก็บของ, ชั้นวางรองเท้า ตลอดจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่าง โซฟา, ชั้นวางของ, ชั้นวางทีวี ที่จะซื้อแยกชิ้นไปแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ก็เป็นการเพิ่มจุดเด่น ซื้อยกเซ็ตทั้งคอลเลคชันก็ได้ความเป็นสไตล์อย่างเด่นชัด

ลิ้นชักเก็บของ

ลิ้นชักเก็บของราคาหลักร้อยเท่านั้น

ของตกแต่งบ้าน Elle Decor

เติมลวดลายเอกลักษณ์ลงไปในทุกชิ้นงาน

คอลเลคชันใหม่ SB Design Square

ผู้อ่านท่านใดสนใจสามารถชมสินค้าจริงได้ที่ SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ และ SB Design Square สาขาราชพฤกษ์   มาจัดห้องธรรมดาให้กลายเป็นนครปารีสเมืองในฝันกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com  | แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด