เมนู

บ้านจบสวย งบไม่บาน แม้ไม่มีเวลาคุมงานเอง SCG HEIM

บ้านเอสซีจีไฮม์ สร้างต่างจังหวัด

บ้านเอสซีจี ไฮม์ ตอบทุกโจทย์ หมดทุกปัญหาสร้างบ้าน

“บ้านสร้างยืดเยื้อล่าช้า งบบานแต่งานไม่จบ” เป็นปัญหาคลาสสิคที่สะท้อนว่า การมองหาผู้รับเหมาที่มีความรับผิดชอบและใส่ใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าของบ้านบางคนจึงต้องหมั่นเข้าไปตรวจตรางานในไซต์เอง เพื่อความมั่นใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแบบแปลน ไม่มีการลดสเป็ควัสดุ ไม่ลัดขั้นตอนเพื่อลดงบประมาณ แต่ไม่ใช่เจ้าของบ้านทุกคนจะมีความรู้เรื่องการก่อสร้างและมีเวลาตรวจบ้านตลอด ถ้าคลาดสายตาไปเพียงนิดเดียวอาจเกิดจุดผิดพลาดที่กระทบต่ออาคารทั้งหลัง

สำหรับคนที่กำลังคิดจะสร้างบ้าน การได้ร่วมงานกับทีมสร้างบ้านที่วางใจได้ว่าดูแลบ้านเราได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ จึงถือเป็นความโชคดีที่สุด เช่นเดียวกับครอบครัวสิทธิไวทยาภรณ์ที่มั่นใจว่า SCG HEIM จะใส่ใจทุกกระบวนการสร้างบ้านให้ออกมาสมบูรณ์แบบ แม้ไซต์งานก่อสร้างอยู่ที่ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าของบ้านทั้งคุณพ่อคุณลูกจะไม่มีเวลาเข้าไปดูที่ไซต์ เนื่องด้วยทำงานที่กรุงเทพฯ ทั้งคู่ ผลงานก็ออกมาสวย ครบ จบ งบไม่บานปลายอย่างที่คาดหวัง 100 %

สนับสนุนโดย : SCG HEIM

จุดเริ่มต้นการเป็นเจ้าของบ้านไฮม์

คุณสมนึก สิทธิไวทยาภรณ์ และคุณอาร์ต กิตติพล สิทธิไวทยาภรณ์ สองสมาชิกในบ้าน ปลีกเวลาจากภารกิจประจำวันมาเปิดบ้านพร้อมจับเข่าเล่าที่มาที่ไปในการสร้างบ้านหลังใหม่ว่า “ก่อนที่เราจะสร้างบ้านอยู่เราเคยอยู่แบบเป็นตึก 2 ชั้น และอยู่มา 20 ถึง 30 ปี ตรงนั้นเป็นบริเวณชายคลองปากแม่น้ำที่น้ำทะเลจะหนุนเข้ามา และก็มีลมทะเลมีไอเค็มก็เข้าทำให้บ้านทรุดโทรมไปตามกาลเวลา กระจกสนิมก็ขึ้นหมดแล้ว และอีกอย่างก็คือตรงนั้นอยู่ใกล้เรือที่มาขึ้นปลา ซึ่งเครื่องยนต์จะส่งเสียงดังรบกวนตลอด แล้วเราก็มองว่าคุณพ่อเริ่มอายุมากขึ้น ก็อยากให้คุณพ่อมีบ้านอยู่แบบสบาย ๆ ครับ ก็เริ่มคุยกันว่าถึงเวลาที่ควรจะต้องสร้างบ้านอีกสักหลัง”

บ้านเอสซีจี ไฮม์ สร้างต่างจังหวัดได้

ทำไมต้อง SCG HEIM

“บ้านไฮม์ ตอบโจทย์เราจริง ๆ มีความน่าเชื่อถือหลาย ๆ อย่างที่เรามั่นใจได้ว่า ต่อให้เราไม่มีเวลาดูแล บ้านก็จะถูกสร้างด้วยมาตรฐานและมีคุณภาพ ตรงตามเวลาที่กำหนด” เป็นเหตุผลหนึ่งที่คุณสมนึกตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับ SCG HEIM ซึ่งคุณอาร์ตก็ขยายความต่อว่า การสร้างบ้านในครั้งนี้มีเงื่อนไขหลายอย่าง อันดับแรก คือ เรื่องเวลา เพราะทั้งคุณพ่อและคุณอาร์ตเองต้องเดินทางไปมาตลอด ดังนั้นทั้งคู่จะไม่มีเวลาเข้ามาคุมงานก่อสร้าง รวมไปถึงการเฟ้นหาผู้รับเหมาที่วางใจได้ก็เป็นเรื่องยาก จึงพาคุณพ่อไปที่ CDC เลียบด่วนรามอินทรา เพื่อไปชมบ้านตัวอย่าง เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ซึ่งคุณสมนึกเสริมตรงส่วนนี้ว่า “ทางเราเนี่ยไม่มีความรู้เรื่องสร้างบ้าน แต่พอได้รับคำแนะนำจากเซลล์เราก็คิดในใจว่า เขาเป็นตัวแทนเราได้ ดูแลแทนเราได้ ก็เลยตัดสินใจทำสัญญาเลย

SCG HEIM

ชัดเจนทุกกระบวนการ งบประมาณไม่บานปลาย

บ่อยครั้งที่การสร้างบ้านจะประสบปัญหาคล้าย ๆ กัน อย่างเช่น การจ่ายเงินงวดสำหรับก่อสร้างไปแล้ว แต่พบว่าผู้รับเหมาไม่ได้ดำเนินงานตามวันและเวลาที่ได้แจ้งเอาไว้ ปล่อยให้บ้านคาราคาซังสร้างความวิตกกังวลให้ผู้เป็นเจ้าของ แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อสร้างบ้านไฮม์ เพราะทำงานอย่างเป็นขั้นตอน มีการแจ้งระยะเวลาที่ชัดเจน ตรงตามแบบที่ต้องการและงบประมาณที่ได้แจ้งไว้ ไม่มีเบิกเกินหรืองบประมาณบานปลาย ในส่วนงานเอกสารติดต่อราชการ เอสซีจีก็ดำเนินงานให้ครบหมด

“หลังจากการออกแบบเรียบร้อย เราตกลงเรื่องแบบอะไรเสร็จ ตั้งแต่วันที่เราเซ็นสัญญาบ้านเราก็จะเห็น Timeline ที่ชัดเจนว่าในแต่ละส่วนของบ้านจะมาเมื่อไหร่บ้าง ลงเสาเข็มมีกำหนดเมื่อไหร่ การตั้งบ้านตั้งเมื่อไหร่ ตั้งบ้านเสร็จ Step ต่อไปเป็นอะไรต่อ สำหรับเรื่องของการติดต่อราชการในการก่อสร้างบ้าน เราสบายใจมากเลยเพราะเรื่องเอกสารทุกอย่าง รวมถึงการขออนุญาตทาง SCG HEIM ดำเนินการให้ ไม่ต้องกังวลใจอะไรในเรื่องนี้เลยครับ”

scg_heim_modular

สร้างไว เสร็จเร็ว ด้วยระบบโมดูลาร์ 

“บ้านเพื่อนนี่ใช้ผู้รับเหมา สร้างพร้อมกันแต่ของเราเสร็จก่อนนะ” เสียงย้ำจากคุณสมนึกที่บอกได้ว่าระยะเวลาของการใช้ผู้รับเหมาทั่วไปกับบ้าน SCG HEIM แตกต่างกันมากจริง ๆ ในขนาดบ้านเท่ากันบ้านไฮม์สร้างเสร็จรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน คุณอาร์ตช่วยยืนยันอีกเสียงว่าการส่งมอบบ้านทำได้เร็วกว่าไทม์ไลน์ที่แจ้งไว้อีกด้วย  ซึ่งความรวดเร็วในงานก่อสร้างนี้เป็นผลมาจากการใช้นวัตกรรมก่อสร้างระบบ Modular Building หรือ Modular building System ซึ่งเป็นระบบโครงสร้างอาคารที่ผลิตเป็นส่วน ๆ แบบสำเร็จรูปในโรงงาน ชิ้นส่วนของบ้านกว่า 80% เช่น โครงหลังคา พื้น ผนังภายในภายนอก ผลิตด้วยเทคโนโลยีและหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยลดระยะเวลาในการก่อสร้าง ไม่มีปัญหาเรื่องการลดสเป็คและคุณภาพของวัสดุ  ส่วนประกอบทุกชิ้นมีมาตรฐานแม่นยำในระดับมิลลิเมตร พร้อมผ่านขั้นตอนตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มข้นก่อนลำเลียงออกมาจากโรงงาน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบ้านไฮม์จะใช้ระบบโมดูลาร์และมีแบบบ้านสำเร็จรูปเป็นซีรีส์ แต่ก็ยังมีความยืดหยุ่นในการปรับแก้ไขขนาดพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันได้ตามที่เจ้าของบ้านแต่ละหลังต้องการ อีกทั้งยังสามารถต่อเติมภายหลังได้ไม่มีปัญหา สำหรับบ้านที่อยู่ต่างจังหวัด เอสซีจี ไฮม์ ก็เดินทางไปสร้างให้ได้ อย่างบ้านหลังนี้ที่สร้างที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก็มีทีมงานอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน แถมยังเร่งงานก่อสร้างให้เรียบร้อยพร้อมส่งมอบได้ก่อนกำหนด

บ้านไฮม์

กลิ่นไม่มี ไร้ฝุ่น อยู่สบาย 

“ด้วยความที่มีบ้านที่กรุงเทพฯ ก็คือเป็นบ้านที่สร้างเอง ไม่ใช่บ้าน SCG HEIM นะครับ เวลากลับไปอยู่กรุงเทพฯ มันก็จะมีฝุ่น แค่ทิ้งไว้วันสองวันฝุ่นก็เต็มบ้าน พอมาอยู่บ้าน SCG HEIM จริง ๆ แล้วถ้าไม่อยู่บ้านนานๆ ต้องมีฝุ่น แต่บางครั้งเราไม่อยู่เป็น 10 วัน กลับมาเปิดประตูมาก็ไม่มีฝุ่น อากาศในบ้านก็เย็นสบายครับ ไม่ได้ร้อนเหมือนบ้านที่เราสร้างเอง รู้สึกหายใจสะดวกขึ้น ระบบที่ SCG HEIM ให้มาช่วยในการทำความสะอาดบ้านได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ

ในจุดนี้คุณสมนึกเสริมว่า “เราทำความสะอาดเพียงเดือนละ 2 ครั้งเท่านั้น อันนี้เป็นเรื่องจริงครับ เพราะว่าผมเป็นคนทำความสะอาดเอง ฝุ่นในบ้านน้อยมาก ส่วนข้างนอกรอบ ๆ บ้านจะเป็นแพปลานะครับ ดังนั้นก็จะมีกลิ่นข้างนอกจากไอทะเลบ้าง แต่พอเข้ามาแล้วจะรู้สึกหายใจสะดวกขึ้น ไม่มีกลิ่นรบกวน เป็นกลิ่นบ้านใหม่ซึ่งเราอยู่มาจะ 2 ปีแล้ว ในบ้านก็ยังเป็นกลิ่นสะอาดเหมือนวันแรกที่เราเข้ามาอยู่ เพราะว่ามีเครื่องดูดอากาศและระบบ AirFactory ที่ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง ทุกคนที่เข้ามาจะชอบหมด”

SCG-HEIM-Air-Factory-System

บ้านไฮม์ทุกซีรีส์ติดตั้ง Air Factory System มาพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักสำคัญของบ้าน ด้วยกลไลที่ออกแบบมาให้ทำหน้าที่เป็นตัวกรองอากาศจากภายนอก ก่อนจะปล่อยอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ตัวบ้าน กระตุ้นระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้านแบบระบบปิด โดยที่ไม่ต้องเปิดประตูหรือหน้าต่างที่เสี่ยงกับการรับมลพิษในอากาศ ฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือควันเข้าสู่ภายในเหมือนบ้านทั่วไป

วิธีการทำงานของ Air factory เริ่มต้นจากการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่องกรองอากาศที่ติดตั้งไส้กรองไว้ถึง 3 ชั้น เพิ่มประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นขนาดเล็กได้สุดได้ถึง 0.3 ไมครอน จึงสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 และฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าได้ รวมถึงละอองเกสรดอกไม้ที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ สารฟอร์มาลดีไฮด์ นอกจากนี้ยังช่วยลดเชื้อโรคปนเปื้อนจากภายนอก ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ บ้านปลอดฝุ่น เหลือเพียงอากาศสะอาดเข้าสู่ตัวบ้าน สามารถสูดหายใจได้อย่างสบายจมูก และยังสัมผัสได้ถึงความเย็นสบายเหมือนมีลมไหลอ่อน ๆ ผ่านตัวบ้านตลอดเวลา เกิดเป็นสุขภาวะที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย

ทำงานที่บ้าน ไม่มีเสียงรบกวน

ในตอนที่สร้างบ้านเสร็จเป็นช่วงเวลาที่ Covid-19 เริ่มระบาดพอดี คุณอาร์ตต้อง Work From Home จึงสังเกตเห็นความแตกต่างเรื่องเสียงได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเสียงเครื่องยนต์จากเรือขนปลาที่เคยรบกวนก็หายไป เหมือนไม่มีอยู่

wall-structure-SCG-HEIM

เสียงรบกวนที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดมาจากเทคโนโลยีการก่อสร้างผนัง 2 ชั้น (Double wall) พร้อมใส่ฉนวนใยแก้วกันความร้อนคุณภาพสูงหนา 10 เซนติเมตรระหว่างผนังจึงป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ประกอบกระจกหน้าต่างเป็นระบบติดตั้ง 3 ชั้น ที่มีความหนาถึง 17.76 มิลลิเมตร จึงช่วยกั้นเสียงและลดทอนความร้อนไปพร้อม ๆ กัน ทั้งยังพิถีพิถันในการติดตั้งช่องเปิดต่าง ๆ โดยพยายามปิดช่องว่างทุกรอยต่อ ทุกส่วนของบ้าน ทั้งประตู หน้าต่าง และระบบผนังบ้านอย่างรัดกุม โดยจะฝังวงกบของประตูและหน้าต่างเข้าไปในผนัง ทำให้ช่วยลดเสียงรบกวน และเอื้อให้ Air Factory System ทำงานได้อย่างเต็มที่

หน้าต่างกระจกบ้านเอสซีจี ไฮม์

คุ้มค่ามากขึ้นด้วยบริการหลังการขาย 

บ้านไฮม์ดูแลเจ้าของบ้านอย่างต่อเนื่อง สร้างความประทับใจให้คุณอาร์ตและคุณพ่อ เพราะไม่ว่าบ้านจะมีปัญหาส่วนไหน จุดเล็กหรือจุดใหญ่ก็สามารถติดต่อ นัดจองคิวหรือปรึกษาปัญหาได้ตลอด ซึ่งคุณสมนึกยืนยันถึงประสบการณ์ในการติดต่อบริการว่า “ช่วงเวลาติดต่อนัดหมายกัน ผมจะยึดเวลาของผมเป็นหลัก คือทาง After sale จะรู้ว่าผมจะมาเวลาไหน ก็นัดกันในเวลาที่ผมอยู่ ไม่เกิน 1 อาทิตย์คิวก็มาเลย การให้บริการหลังการขายนี่ ผมอุ่นใจมากเลยครับ เพราะว่าพอมีปัญหาก็ได้คำตอบทันที ที่มาตรวจเช็คบ้านก็ละเอียดมากครับ ดูแม้กระทั่งใต้พื้น ใต้ฝ้า ดูหมดครับ

experience-owner-scg-heim-01

ท้ายที่สุดเจ้าของบ้านหลังนี้ อยากจะส่งต่อความสุข ความประทับใจในประสบการณ์การสร้างบ้าน ฝากถึงคนที่กำลังจะสร้างบ้านว่า “การสร้างบ้านหลังหนึ่งต้องคิดให้มากขึ้นและคิดให้ไกลขึ้นว่า อีก 20 ปีข้างหน้าบ้านเราจะเป็นอย่างไร อะไรที่จะทำให้การสร้างบ้านหลังหนึ่งสะดวกมากขึ้น แล้วในระยะยาวเราไม่ต้องมานั่งกังวลใจในเรื่องอื่น ๆ แม้จะจ่ายแพงกว่าแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนมาก ๆ


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านที่คิดค้นมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกพื้นที่ที่อยู่อาศัย สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG HEIM ได้ทั้งสาขา Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | แฟนเพจSCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด