เมนู

บ่มเพาะความสุข ภายในบ้านสองชั้นโมเดิร์นฟาร์ม

บ้าสไตล์ฟาร์ม

บ้านโมเดิร์นฟาร์ม

เพาะเมล็ดพันธ์ุแห่งความสุข ด้วยวิถีของธรรมชาติ

สำหรับผู้อ่านหลายท่าน ความใฝ่ฝันและเป้าหมายของชีวิตอาจไม่ใช่การมีตำแหน่งที่ใหญ่โต หรือได้อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ที่สะดวกสบาย แต่กลับเป็นการได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยความสงบ มีความเรียบง่ายที่ทำให้เพลิดเพลินได้ทุกเวลา และได้ทำสวนทำไร่ เพาะปลูกความฝันให้เติบโตผ่านเมล็ดพันธ์ุที่ชื่นชอบ เฝ้ามองการเติบใหญ่ไปพร้อม ๆ กับความสุขที่เบ่งบานอยู่ในใจ อย่างเช่น เจ้าของบ้านในฟาร์มหลังนี้

ออกแบบAmy A. Alper, Architect
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

้บ้านสไตล์ฟาร์ม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสีขาวในไร่

บ้านสวยในไร่องุ่น ตั้งอยู่บนที่ดิน 7 ไร่ ธรรมชาติที่มีอยู่เดิมและธรรมชาติที่ปลูกขึ้นใหม่ รอบล้อมตัวบ้านสองชั้นอย่างอบอุ่น ดีไซน์บ้านเหมือนบ้านสองหลังที่มีพื้นที่ตรงกลางไว้คอยเชื่อมโยงถึงกันและกัน ตัวบ้านสีขาวตัดกับสีเขียว สีน้ำตาลของธรรมชาติ ยิ่งทำให้โดดเด่นเมื่อมองมาจากที่ไกล ๆ

หน้าต่างกระจก

เพดานสูง

องค์ประกอบโดยรวมของบ้าน เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบสไตล์โมเดิร์นฟาร์ม มีกลิ่นอายของความชนบทที่เรียบง่ายและอบอุ่น ผสมผสานกับความทันสมัยใหม่ที่เรียบง่าย ช่วยให้การดำเนินชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า บ้านหลังนี้เสมือนเป็นบ้านสองหลังที่เชื่อมโยงถึงกัน ทั้งนี้การจัดผังภายในจึงแยกส่วนพื้นที่ส่วนกลางกับพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างชัดเจน ห้องนั่งเล่น เปิดโปร่ง double volume รองรับการใช้งานพร้อมกันของสมาชิกในครอบครัว คานไม้สีน่ำตาลและเหล็กสีดำที่พาดวางตรงกลาง ทำให้เพดานไม่โล่งจนเกินไป ความดิบของวัสดุทั้งสองเติมเต็มรายละเอียดให้กับห้องสีขาวได้อย่างน่ามอง

คานไม้

ไอซ์แลนด์ไม้

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ อยู่ตำแหน่งด้านหลังของมุมนั่งเล่น บิวท์อินเคาท์เตอร์ ตู้เก็บของเข้ามุมเป็นรูปตัว L ดูเป็นระเบียบและใช้งานได้สะดวก พื้นที่ว่างตรงกลางวางโต๊ะไม้โครงเหล็กเล่นระดับ สามารถใช้เป็นที่เตรียมอาหาร และไว้ทานอาหารไปในตัว

โถงบันได

ราวบันได

ภาพวาดศิลปะที่นำมาประดับตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน เป็นจุดนำสายตาและเป็นกรอบของการมองเห็น ทำให้ผนังสีขาวสว่างเรียบ ๆ ดูมีมิติและมีลวดลายมากขึ้น โดยไม่ต้องแต่งเติมสีสัน วัสดุอะไร ๆ ลงไป

ช่องทางเดินในบ้าน

ห้องนั่งเล่นชมวิว

มุมนั่งเล่นอีกหนึ่งมุมบนชั้นสอง ตรงมุมนี้จะมองเห็นมุมนั่งเล่นชั้นล่าง แม้สมาชิกจะนั่งกันอยู่คนละชั้นแต่จะรู้สึกถึงความชิดใกล้และสามารถพูดคุยกันได้ง่าย จุดสำคัญในการออกแบบอีกอย่างหนึ่งภายในบ้านหลังนี้ คือการเปิดมุมมองการมองเห็นทัศนียภาพภายนอก ทุกห้อง ทุกชั้น จึงมีผนัง หน้าต่างกระจก เพื่อให้ชมวิวสวย ๆ ได้ถนัดตา เสมือนเป็นกรอบรูปภาพที่เปลี่ยนได้อัตโนมัติ แต่ละฤดูกาลวิวจะไม่เหมือนกัน และนั่นคือความงดงามที่ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่ง

double volume

ผนังกระจก

ชิงช้าชมสวน

บ้านในสวน

ภายในสามารถมองเห็นความสวยงามของธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา ภายนอกบ้านออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นไว้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ข้างบ้านมีสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะ พร้อมลานกลางแจ้งไว้สำหรับนอนอาบแดดหรือชมดาวในยามค่ำคืน ชานระเบียงหน้าบ้านแขวนชิงช้าไม้นั่งเล่นอย่างเย็นสบาย รับลมโชยที่พัดพาความชุ่มฉ่ำจากน้ำในสระติดมาด้วย เฝ้ามองการเติบโตของเมล็ดพันธ์ุที่เพาะปลูกไว้รอบ ๆ บ้าน ไปพร้อมกับการบ่มเพาะความสุขที่แสนเรียบง่ายขึ้นภายในจิตใจ

สร้างบ้านในฟาร์ม

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด