เมนู

ทิ้งเรื่องหนักในไว้นอกบ้าน เสพความเบาสบายในบ้านจั่วสองชั้น

บ้านสองชั้น

บ้านสไตล์ฟาร์มโมเดิร์น

เมื่อร่างกายและหัวใจถวิลหาธรรมชาติ เรามักมองหาสิ่งไกลตัวเสมอ สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ สวยธรรมชาติที่อยู่ไกล ๆ บางครั้งอาจหลงลืมไปว่า เราสามารถนำธรรมชาติมาอยู่รอบกายได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง และธรรมชาติที่ว่านี้ ไม่จำเป็นต้องยกมาทั้งป่า เพียงแค่นำกลิ่นอายมาแค่บางส่วน นำมาผสมผสานรวมเป็นหนึ่งกับตัวบ้าน เพียงแค่นี้ก็จะได้ความสุนทรียภาพเติมเต็มให้กับกายและใจอย่างที่ต้องการได้แล้ว

ออกแบบ : Studio MM Architect
ถ่ายภาพ :Brad Feinknopf
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ต่อเติมห้องนั่งเล่น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านกรุไม้ เสน่ห์ของความอ่อนโยน

ผนังของบ้านถูกปิดอีกชั้นด้วยงานไม้สีน้ำตาล รูปลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาจั่วเมทัลชีท จึงเจือปนความอบอุ่นและกลิ่นอายสไตล์ฟาร์มในชนบทไปด้วย วัสดุที่แนบเนียนและกลมกลืนกับธรรมชาติ เข้ากันเป็นอย่างมากกับทำเลที่ตั้งที่สร้างบ้าน อาคารที่เกิดขึ้นใหม่ ไม่ทำลายบรรยากาศของความสงบที่มีอยู่เดิมแม้แต่น้อย

ประสานความสัมพันธ์ของสิ่งปลูกสร้างกับพื้นที่สีเขียวให้ใกล้ชิดกับอีกนิด ออกแบบห้องนั่งเล่นกระจกยื่นออกมาด้านข้างอย่างมีมิติ กระจกตีกรอบภายนอกด้วยสีดำจากพื้นสู่เพดานตามรูปทรงของหลังคาจั่ว ส่วนภายในกรอบกระจกใช้สีน้ำตาล สอดรับกับวิวป่าตรงหน้าที่แสนสดชื่นและรื่นรมย์ผนังกระจกขอบไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่รวมกันโดยไม่ต้องแยกห้อง เพื่อให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล สะดวกและจัดเก็บง่าย เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนัง ไอซ์แลนด์ทอปสีขาวตรงกลางเจาะช่องวางซิงค์ล้างไว้เตรียมอาหาร สร้างบรรยากาศด้วยโคมไฟแขวนเพดานสีขาว หยอดแสงสีวอร์มลงบนไอซ์แลนด์พอเหมาะพอดี

บิวท์อินมุมนั่งเล่น

ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการตกแต่งอย่างสวยงาม แม้กระจกตรงราวบันไดแคบ ๆ ยังเพิ่มชั้นวางของเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ไว้ด้วย ส่วนพื้นที่วางบนชั้นบน ได้บิวท์อินตู้เก็บของที่ดีไซน์ให้เป็นมุมนั่งเล่นไปในตัว เสมือน Bay Window ที่มองวิวผ่านหน้าต่างกระจกได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

คุมธีมภายในบ้านด้วยสีขาวสว่างและสีน้ำตาลอ่อน ๆ ของงานไม้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ กรอบหน้าต่าง ขั้นบันได โทนสีที่ละมุนไปกับธรรมชาติภายนอก สร้างความรู้สึกได้ไปในทิศทางเดียวกันและสอดคล้องกันอย่างลงตัว

ตกแต่งบ้านสีสว่าง

บ้านสไตล์ฟาร์ม

หากมองจากมุมนี้จะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของผนังไม้ที่ราบเรียบ ด้วยช่องเปิดที่น้อย เพียงแค่ประตูกระจกใสที่คอยทำหน้าที่เชื้อเชิญเข้าสู่พื้นที่ภายใน ยิ่งทำให้รู้สึกว่าบ้านสีน้ำตาลอบอุ่นดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

บ้านหลังคาจั่ว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เมื่อต้องการความราบเรียบ ก็ต้องระวังเรื่องความจำเจ ผนังบ้านที่กรุด้วยวัสดุเดียวกันทั้งหลัง เลือกในธีมที่เข้ากับสวนและพื้นที่รอบบ้าน เพื่อไม่ให้ดูสะดุดตาจนเกินงาม และขณะเดียวกันก็ไม่จืดชืดจนน่าเบื่อ อย่างเช่น งานไม้สีน้ำตาลของบ้านสองชั้นหลังนี้ แม้โทนสีจะเสมอกันแต่เมื่อผสานเข้ากับแสงไฟและสนามหญ้าสีเขียว กลับสร้างเสน่ห์ที่สบายตา

แปลนบ้านสองชั้น http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด