เมนู

ห้องน้ำชั้นบน ตรงกับห้องครัวชั้นล่าง แก้ฮวงจุ้ยอย่างไร

วิธีแก้ฮวงจุ้ย

ห้องน้ำชั้นบน ตรงกับห้องครัวชั้นล่าง

ห้องน้ำ เป็นห้องที่ให้ความเย็น มีพลังหยินสูง สื่อถึงธาตุน้ำ ส่วนห้องครัวให้ความร้อน มีพลังหยางสูง สื่อถึงธาตุไฟ เมื่อน้ำกับไฟมาพบหรืออยู่ใกล้กัน ย่อมไม่ดีอย่างแน่นอนครับ วิธีแก้ฮวงจุ้ยสามารถทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องถึงขั้นทุบรื้อย้ายห้องใหม่ เพียงแค่นำธาตุตัวกลางมาเชื่อมสายสัมพันธ์ให้กับธาตุทั้ง 2 เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี เปลี่ยนพลังปะทะให้เป็นพลังงานที่สมดุลต่อกันได้

ผู้เขียน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ธาตุตัวกลางระหว่าง ธาตุน้ำ กับ ธาตุไฟ คือ ธาตุไม้ หากบ้านของผู้อ่าน ออกแบบห้องน้ำชั้นบนตรงกับตำแหน่งห้องครัวชั้นล่าง ควรตกแต่งครัวด้วยงานไม้ เช่น ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้, Built-in ครัวไม้, หรือนำกระถางต้นไม้เล็ก ๆ (ต้นไม้จริง) มาจัดวางไว้ใกล้ ๆ กับเตาไฟ และหากข้างบ้านปลูกต้นไม้ไว้ด้วยก็จะยิ่งดี

ตัวอย่างการกรุฝ้าไม้ ช่วยแก้ฮวงจุ้ย

นอกจากคำตอบจากศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว หากมองตามหลักการณ์และเหตุผลในด้านวิทยาศาสตร์ โดยปกติมวลอากาศจะลอยตัวสู่ที่สูง เมื่อความร้อนจากห้องครัวเจอความชื้นในห้องน้ำ จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านร้อนอบอ้าวมากยิ่งขึ้น และหากเจอความร้อนนาน ๆ ความชื้นที่สะสมจะแห้งตัว เปลี่ยนสถานะกลายเป็นฝุ่นละออง ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเป็นภูมิแพ้ได้ การออกแบบห้องครัวให้โปร่ง มีช่องระบายอากาศ จะช่วยถ่ายเทความร้อนสะสมออกสู่ทางหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศ ช่วยให้ความร้อนกระจายตัวสู่ภายนอก ลดปริมาณความร้อนขึ้นชั้นบนครับ http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด