เมนู

ฮวงจุ้ยเสริมการเรียน ลูกเรียนเก่ง เรียนดี ไม่ดื้อ

ฮวงจุ้ยเสริมการเรียน

เพิ่มพลังหยางให้บ้าน ลูกฉลาด เรียนเก่ง เรียนดี

เป้าหมายใหญ่สำหรับผู้เป็นพ่อ เป็นแม่ คือต้องการเลี้ยงลูกให้เติบโต เป็นเด็กที่ฉลาด สามารถเลี้ยงดูตนเองได้ในอนาคต แต่การจะไปให้ถึงเป้าหมายที่สำคัญนั้น จำเป็นต้องผ่านการเลี้ยงดูอย่างถูกวิธี เพื่อปลูกฝังให้ลูกน้อยเติบใหญ่เป็นเด็กที่ประสบความสำเร็จ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำเกล็ดความรู้ด้านฮวงจุ้ย ในหัวข้อ “ฮวงจุ้ยเสริมการเรียน” ที่สามารถช่วยกระตุ้นให้ลูกรัก เป็นเด็กขยัน เรียนเก่ง เรียนดี มีความใฝ่รู้ ชอบค้นคว้าหาข้อมูลอยู่เสมอ จะมีเทคนิคใดบ้าง อ่านกันต่อเลยครับ

ผู้เขียน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ความขี้เกียจของมนุษย์ เป็นเรื่องปกติที่ต้องพบเจอ ไม่ใช่เฉพาะคุณลูก แม้แต่คุณพ่อ คุณแม่ ต่างก็มีความขี้เกียจด้วยกันทุกคน แต่ความขี้เกียจที่มากเกินไป อาจส่งผลให้อนาคตของลูก ๆ ไม่สดใสตามที่ควรจะเป็น ครอบครัวไหนกำลังเจอวิกฤตินี้ มาวิเคราะห์กันดูว่า บ้านของเราเป็นต้นเหตุปัจจัยที่ทำให้ลูกขี้เกียจด้วยหรือไม่

บ้านแบบไหนส่งผลให้ลูกขี้เกียจเรียน

  1. บ้านมืด บรรยากาศขาดความตื่นตัว ง่วงเหงา หาวนอน
  2. บ้านรก สกปรก ทำให้รู้สึกหงุดหงิด ขวางหู ขวางตา ไม่น่าอยู่
  3. บ้านทึบ มองไปแล้วรู้สึกบีบตัน ขาดแรงจูงใจ ขาดความคิดสร้างสรรค์

3 ข้อนี้เป็นปัจจัยหลักที่อาจส่งผลกระตุ้นให้เกิดความขี้เกียจมากยิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องสำรวจดูว่า บ้านของเรามี 3 สิ่งนี้อยู่หรือไม่โดยเฉพาะห้องนอนและห้องทำการบ้านของคุณลูกจะสำคัญกว่าห้องอื่น ๆ ครับ จะว่าไปแล้ว เรื่องราวของฮวงจุ้ยก็ไม่ได้เป็นเรื่องลึกลับอะไรเลย ทุกสิ่งสามารถตอบคำถามทางวิทยาศาสตร์ได้ หลัก ๆ ให้ดูหยิน หยางต้องสมดุลต่อกัน คำว่าสมดุลในที่นี้ ไม่จำเป็นต้อง 50:50 นะครับ แต่จำเป็นต้องดูโจทย์หลักก่อนว่า จะจัดฮวงจุ้ยเพื่อสิ่งใด เพราะการจัดเพื่อพักผ่อน กับ จัดเพื่อความขยัน การจัดจะแตกต่างกัน

หยิน หมายถึง ความสงบเย็น มืด หยุดนิ่ง หากดูจากสัญลักษณ์ในภาพ คือ สีดำ

หยาง หมายถึง ความสว่าง ตื่นตัว เคลื่อนไหว เจริญเติบโต ในภาพ คือ สีขาว

ตัวอย่างการแบ่งสัดส่วน หยิน หยาง เช่น หากจัดฮวงจุ้ยให้รีสอร์ทจะเน้นการพักผ่อน สถานที่ควรมีพลังหยินมากกว่าพลังหยาง แต่หากจัดฮวงจุ้ยให้ออฟฟิศ ร้านค้า สำนักงานจะเน้นพลังหยางมากกว่าพลังหยิน ฮวงจุ้ยแต่ละแห่งจึงต้องแตกต่างกันไปตามแต่ความต้องการหลักของสถานที่นั้นๆ

ก่อนจะเลยเถิดไปไกล ขอกลับเข้าเรื่องมาดูปัญหาคุณลูกขี้เกียจเรียนกันต่อครับ วิธีการจัดห้องให้ลูกขี้เกียจ จำเป็นต้องเพิ่มพลังหยางมากระตุ้น เพื่อให้เกิดความตื่นตัว ตามตัวอย่างต่อไปนี้ (เลือกเฉพาะที่จัดได้นะครับ ไม่ต้องถึงขั้นทุบรื้อบ้าน)

7 เทคนิค ฮวงจุ้ยเสริมการเรียน

  1. ห้องนอนหรือห้องทำการบ้านต้องสว่าง มีแสงเข้าถึง หากทำเลไหนอากาศดี ๆ แนะนำให้เปิดช่องหน้าต่างเพื่อรับอากาศธรรมชาติ
  2. อุณหภูมิภายในห้องต้องไม่เย็นจนเกินไปแต่ก็ไม่ร้อนจนกระทั่งให้หงุดหงิดใจ
  3. โต๊ะทำการบ้านหันหลังให้ผนัง และหันหน้าไปทางหน้าต่าง ยิ่งหากหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้ได้ยิ่งดี เนื่องด้วยทิศตะวันออกเป็นธาตุไม้ สัญลักษณ์ของการเติบโต ส่วนทิศใต้ เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟ ช่วยให้เกิดความตื่นตัวอยู่เสมอ
  4. หากมองจากแปลนรวมของบ้าน แนะนำให้ห้องนอนลูก อยู่ในตำแหน่งทิศตะวันออก หรือทิศใต้ ควรเลี่ยงทิศเหนือ
  5. หากไม่สามารถนำแสงสว่างจากธรรมชาติได้ ให้เพิ่มสว่างด้วยหลอดไฟมาทดแทน ควรเลือกแสงสีขาว และเลี่ยงใช้แสงวอร์มสีเหลือง
  6. สีทาห้อง ควรเลือกโทนสว่าง เช่น สีขาว, สีครีม ควรหลีกเลี่ยงห้องสไตล์ Loft โดยเฉพาะผนังปูนขัดมัน จะมีพลังหยินมากเกินไปครับ
  7. ม่านควรเป็นม่านขาวบาง หลีกเลี่ยงการใช้ม่านทึบ เพราะลูกอาจปิดม่านโดยที่พ่อแม่ไม่อาจรู้ ม่านขาวบางจะมีแสงสว่างเข้าอยู่เสมอแม้จะปิดม่านก็ตาม

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ จัดไม่ยากเลยใช่ไหม ? นอกจากฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมการเรียน ให้ลูกขยันขึ้นได้แล้วสิ่งสำคัญไม่แพ้กันคือคุณพ่อคุณแม่ควรเป็นตัวอย่างความขยันให้ลูก ๆ ได้เห็นเพราะการสอนที่ดีคือการไม่สอนแต่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างลูก ๆ จะเรียนรู้จากพฤติกรรมของคุณพ่อคุณแม่โดยอัตโนมัติ การจัดฮวงจุ้ยก็เช่นกันครับควรจัดด้วยหลักการธรรมชาติจัดโดยคนอื่นไม่รู้ว่าจัดครับ

http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด