เมนู

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดตำแหน่งเครื่องครัวให้ถูกต้อง

ฮวงจุ้ยห้องครัว

จัดตำแหน่งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวให้ถูกต้อง

ปัจจัยความอร่อยของอาหาร ขึ้นอยู่กับเชฟกะทะเหล็ก คุณพ่อครัว แม่ครัว ที่ขยันปรุงรสชาติอย่างพิถีพิถัน การจัดวางอาหารให้น่าทาน ยังเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ช่วยให้อาหารอร่อยขึ้นได้ แต่สำหรับการจัดวางเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า ให้ถูกที่ ถูกตำแหน่งนั้น จะช่วยส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยของบ้านได้ดีเช่นกัน สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำบทความเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยห้องครัว มาให้ได้อ่านกันต่อ สำหรับบทความนี้ มาดูรายละเอียดกันว่า ข้าวของเครื่องใช้แต่ละอย่างนั้น จัดวางในตำแหน่งไหน ถึงจะดี

เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ฮวงจุ้ยตำแหน่งเครื่องครัว

สิ่งแรกที่อยากให้คำนึงถึงกัน นั่นคือ การออกแบบพื้นที่ให้กว้างอย่างพอเหมาะ สิ่งของต่างๆ ไม่วางเบียดเสียดกันจนเกินไป เนื่องจากอุปกรณ์เครื่องครัวแต่ละชิ้นนั้น ล้วนก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ความเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง

ตำแหน่งตู้เย็น

– เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเย็นนั้น อันดับแรกที่ควรคำนึงถึง ไม่ควรตั้งไว้ใกล้ชิดกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทร้อน ความร้อนกับความเย็น เป็นสิ่งตรงข้ามกัน และหากมองในหลักพื้นฐานแล้ว หากนำอุปกรณ์ชนิดร้อนมาวางใกล้ จะส่งผลให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้นนั่นเอง เพราะความร้อนอาจแผ่กระจายไปสู่ตู้เย็นได้ หลายๆ บ้าน นิยมประหยัดพื้นที่ โดยนำหม้อหุงข้าวมาจัดวางไว้บนตู้เย็น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องเป็นอย่างยิ่ง ควรจัดวางไว้ให้แยกออกจากกัน อีกทั้งไม่ควรมีสิ่งใดมาวางไว้บนตู้เย็น หรือแม้แต่วัสดุประเภทแม่เหล็ก ไม่ควรนำมาติดแปะไว้ที่ประตูตู้เย็น เพราะจะเป็นสิ่งกีดขวางโชคลาภ ตำแหน่งที่เหมาะสม ควรจัดวางไว้ในพื้นที่โล่งพอประมาณ ให้สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวก ไม่กีดขวางเส้นทาง และไม่อยู่ใกล้กับน้ำ

ตำแหน่งเตาแก๊ส

– ไม่ควรวางไว้ตำแหน่งประตูห้องครัว ประตูห้องน้ำ หลีกเลี่ยงการจัดวางไว้ในมุมห้องครัว และไม่ควรจัดตั้งไว้ใกล้บริเวณแหล่งน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือว่าน้ำสามารถดับไฟได้ ไม่เป็นสิริมงคล

ตำแหน่งเครื่องครัว

– สำหรับเครื่องครัวนั้น ไม่ว่าจะเป็น หม้อหุงข้าว เตาไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ สามารถจัดวางได้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ตำแหน่งใดก็ได้ ที่ไม่ขัดต่อข้อมูลเบื้องต้น หากให้ดูสวยงาม อาจออกแบบบิลท์อิน ให้รองรับกับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อความเป็นระเบียบสวยงาม และที่สำคัญ ควรคำนึงถึงปลั๊กไฟ ไม่ควรให้มีสายไว้วางกีดขวางการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไม่ยากกันเลยใช่มั้ย หลายๆ บ้าน อาจจัดวางไว้ถูกตำแหน่งอยู่แล้ว หลายๆ บ้าน หากมีวางผิดตำแหน่ง ก็เพียงเลื่อนสลับที่กันเล็กน้อย สำหรับฮวงจุ้ยห้องครัวนั้น มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นส่วนของพลังร่างกายกับทุกคนในครอบครัว เป็นตัวแทนโชคลาภ หากพลังเป็นไปในด้านบวก โชคลาภก็ย่อมเพิ่มพูนได้ดีขึ้นเช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านี้ การจัดวางตำแหน่งตามฮวงจุ้ยนั้น ยังช่วยยกระดับความปลอดภัยได้อีกด้วย http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด