เมนู

ฮวงจุ้ยที่ดิน ทำเลบ้าน ที่ดินไม่ดี ส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ยที่ดิน

ลักษณะที่ดินไม่ดี ตามหลักตำราฮวงจุ้ย

บทความก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียได้นำเสนอลักษณะ ฮวงจุ้ยที่ดินดี กันมาแล้ว เมื่อมีดีก็ย่อมมีไม่ดีเป็นของคู่กันเป็นธรรมดา และเมื่อได้ทราบถึงลักษณะที่ดินที่ดีแล้ว จึงจำเป็นต้องทราบถึงลักษณะของที่ดินไม่ดีตามหลักของฮวงจุ้ยด้วย เพื่อจะได้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่ดินให้ถูกต้องอย่างรอบคอบครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ที่ดินที่มีลักษณะไม่ดีตามหลักฮวงจุ้ย มีดังต่อไปนี้คะ

ฮวงจุ้ยโดย : ไพศาล  ตั้งพาณิชยกุล
เรียบเรียงโดย บ้านไอเดีย
ภาพประกอบ : ณริสาเพลส วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ฮวงจุ้ย ทำเลบ้านและที่ดิน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาฮวงจุ้ย  -ณริสาเพลส @วังน้ำเขียว
  • ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปค้อน เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบแต่สิ่งไม่ดี ไม่มีก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  ส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย ร่างกายไม่แข็งแรงหรืออาจจะทำให้ประสบอุบัติเหตุได้ และผลเสียต่อสุขภาพใจ ทำให้เกิดความตึงเครียด วิตกกังวล
  • ที่ดินที่มีลักษะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบความโชคร้าย สุขภาพร่างกายย่ำแย่ เจ็บป่วยบ่อย และอาจจะเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆจนถึงขั้นรุนแรง สมาชิกภายในบ้านไม่มีความสามัคคี มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง แตกคอกันอยู่เสมอ
  • ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปใบมีด หรือที่ดินที่มีลักษณะแคบยาว เชื่อวา หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยพบแต่ความทุกข์ สมาชิกในบ้านอาจจะล้มป่วย หรืออาจจะทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ
  • ที่ดินที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน เชื่อว่า หากได้สร้างบ้านบนที่ดินลักษณะนี้ จะทำให้สมาชิกภายในบ้านมีแต่ความไม่สบายใจ ตึงเครียด อึดอัด และส่งผลให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมอีกด้วย

ทั้งนี้ หากตรวจสอบกันแล้ว บ้านใครที่ดินตรงกับตำราดังกล่าว ควรพิจารณากฏของฮวงจุ้ย ที่เหนือตำราใดๆ ข้ออื่นๆอีกด้วย เช่น หากบ้านหลังดังกล่าว ผู้อาศัยรู้สึกชอบตั้งแต่แรกพบ หรือมีความรู้สึกผูกพันธ์เป็นพิเศษ ตำราฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า นั่นเป็นสิ่งที่ดี ที่เหมาะสมที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้มีลักษณะที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยก็ตาม เพราะผลทางด้านจิตใจ มีน้ำหนักที่ดีกว่านั่นเอง http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด