เมนู

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เสริมความรัก การงาน โชคชะตา

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

กลิ่น และบรรยากาศในห้องน้ำ เสริมฮวงจุ้ยได้อย่างไร

เคยไหมที่เข้าไปในห้องน้ำ แล้วรู้สึกมึนศีรษะ ตาลาย เนื่องจากกลิ่น และสภาพที่ไม่พึงประสงค์ ความสะอาดในห้องน้ำไม่ใช่เพียงจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตของคนในครอบครัวแล้วยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสริมบารมี โชคลาภ ตามหลักของฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่มีความละเอียด ใส่ใจกับสิ่งเล็กๆ ซึ่งบางทีเราอาจจะมองข้ามไป ทำให้อาจจะลืมนึกถึง หรือใส่ใจ อย่างเช่นเรื่องในห้องน้ำ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เพื่อเสริมดวงความรัก การงาน โชคชะตา มีดังนี้ค่ะ

ฮวงจุ้ยโดย : อาจารย์ ตันมิงฉัน
ผู้แปล : ไอรีน เป 100 วิธี ฮวงจุ้ยน่ารู้
เรียบเรียงโดย : บ้านไอเดีย

ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ

  • ห้องน้ำ เป็นห้องที่มีน้ำ เต็มไปด้วยน้ำ ทั้งยังหมายความรวมไปถึงมีความชื้นมาก และหากในห้องน้ำมีความชื้นมากจนเกินไป เช่น มีน้ำขัง การระบายน้ำไม่ดี จะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้าน กระทบต่อดวงชะตาด้านความรัก หน้าที่การงาน ของเจ้าของบ้าน เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้มีความชื้นในห้องน้ำมากเกินไป
  • กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เกิดจากการถ่ายเทอากาศไม่สะดวก เนื่องจากในปัจจุบันห้องน้ำส่วนใหญ่จะมีขนาดที่เล็ก และไม่มีหน้าต่าง อากาศจึงไม่หมุนเวียน การใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นคงไม่ได้ผลดีเท่ากับ การหาต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมมาวางไว้ในห้องน้ำ นอกจากความสวยงามของดอกไม้จะทำให้สดชื่น จิตใจสงบแล้ว ดอกไม้ยังสามารถเสริมชะตาชีวิตให้ดีขึ้นได้อีกด้วย  การขจัดกลิ่นอีกวิธีหนึ่งคือ การติดตั้งพัดลมระบายอากาศ และเปิดบ่อยๆเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาแทนที่
  • แสงสว่าง เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ยิ่งเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่ หากมีแสงสว่างไม่เพียงพอ อาจจะเกิดอุบัติเหตุ สะดุด ลื่นล้ม ได้ ทางที่ดีควรตรวจตราว่า ในห้องน้ำมีแสงเพียงพอ และพอดีหรือไม่  ไม่ควรให้น้อยจนมืด หรือมากจนจ้า-การจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ เช่น สบู่ แชมพู ควรวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ง่าย สะดวกต่อการหยิบใช้  และให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย
  • ความสะอาด หมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ถึงห้องน้ำจะไม่มีกลิ่นแล้ว แต่หากสกปรก ก็จะยังส่งผลเสียต่อคนในครอบครัวเหมือนกัน อย่าปล่อยให้ห้องน้ำเป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรคและความสกปรก

หากภายในห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่มีกลิ่น สะอาด แสงสว่างเพียงพอ ผลที่ได้ในทันที คือ ความสบายใจ ไม่ต้องหงุดหงิด รำคาญใจเมื่อเข้าห้องน้ำ สุขภาพจิตดี สุขภาพกายเยี่ยม เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่าสำหรับการดูแลใส่ใจห้องน้ำแล้วใช่ไหมค่ะ

แบบห้องน้ำสวยมาก แต่งสีม่วง http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด