เมนู

ฮวงจุ้ยระเบียงบ้าน ทิศทาง จุดรับพลังตามศาตร์ของฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยระเบียงบ้าน

ความสำคัญของระเบียงบ้าน เกี่ยวเนื่องกับพลังชีวิต

ไม่ว่าบ้านในเมือง หรือบ้านชนบท การได้รับอากาศ ได้นั่งชมวิว ดูบรรยากาศภายนอก ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทุกๆบ้านจึงนิยมที่จะสร้างระเบียงบ้านไว้ เพื่อวัตถุประสงค์นี้ ระเบียงบ้าน ถือเป็นจุดที่ได้รับอากาศ รับลม รับแสงแแดด ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มากที่สุดภายในบ้าน แต่ไม่ใช่ว่า จะสามารถสร้างหรือต่อเติมระเบียงบ้านให้อยู่ในตำแหน่งไหน ทิศใดก็ได้  ในทางวิทยาศาตร์ต้องมีการดูทิศ ดูตำแหน่งให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และในทางฮวงจุ้ยนั้น ตำแหน่งของระเบียงบ้าน ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะเชื่อกันว่า ระเบียงบ้านเป็นจุดที่สามารถรับพลังจากธรรมชาติได้ หากอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี ก็อาจจะส่งผลต่อพลังภายในบ้านได้เช่นเดียวกันตำแหน่งที่ควรและไม่ควรสร้าง หรือต่อเติมระเบียงบ้าน มีดังนี้

ฮวงจุ้ยโดย : อาจารย์ ตันมิงฉัน
ผู้แปล : ไอรีน เป 100 วิธี ฮวงจุ้ยน่ารู้
เรียบเรียงโดย : banidea.com

ฮวงจุ้ย ระเบียงบ้าน

  • ทิศใต้ เป็นทิศที่ลมพัดมาเย็นสบาย ถือเป็นลมที่ดี หากได้รับลมนี้เข้าสู่บ้าน จะเป็นผลดีต่อผู้อยู่อาศัย ทั้งด้านพลังและด้านสุขภาพ
  • ทิศตะวันออก เป็นทิศที่ดวงอาทิตย์ขึ้นในเวลาเช้า แสงของพระอาทิตย์เมื่อสาดส่องเข้ามาในบ้าน จะมีทั้งความสว่างและความอบอุ่น อีกทั้งมีความเชื่อว่า หากระเบียงบ้านตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสุขภาพแข็งแรง มีความสุข มีโชค มีลาภ
  • ทิศที่ไม่เหมาะในการสร้างหรือต่อเติมระเบียงบ้านเลย คือ ทิศเหนือ เพราะลมที่พัดมาทางทิศเหนือในฤดูหนาว เป็นลมหนาว ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อผู้อยู่อาศัย ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงได้ และสุขภาพใจก็ไม่ดีด้วย
  • ห้ามระเบียงบ้าน อยู่ตรงกับห้องครัว จะทำให้สมาชิกภายในบ้าน เกิดความขัดแย้ง กระทบกระทั่ง ทะเลาะเบาะแว้งกัน ไม่มีความสามัคคีภายในบ้าน แต่หากว่าตอนนี้ระเบียงบ้าน ตรงกับห้องครัว ก็สามารถแก้ไขได้โดย วางตู้หรือฉากกั้น ระหว่างระเบียงและห้องครัว หรือนำกระถางต้นไม้ ดอกไม้ ปลูกไม้เลื้อย เพื่อเป็นการแบ่งพื้นที่ของห้องครัวและระเบียงบ้านออกจากกัน
  • ห้ามระเบียงบ้านอยู่ตรงกับประตูหน้าบ้าน จะส่งผลให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ ใช้จ่ายไม่คล่อง วิธีการแก้ไข ทำวิธีเดียวกันกับ ระเบียงหน้าบ้านอยู่ตรงกับห้องครัว

ถึงแม้ว่า ระเบียงบ้านจะหันไปทางทิศไหน ตำแหน่งใดก็ตาม สิ่งที่ควรคำนึงอย่างหนึ่ง คือการจัดตกแต่งให้น่านั่ง สะอาด เป็นระเบียบ อย่าปล่อยให้รก จนเป็นที่อยู่อาศัยของหนู สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์มีพิษ เพราะหากปล่อยไว้จนรกเช่นนั้นแล้ว แม้ว่าระเบียงจะหันไปทางทิศที่เหมาะสม อยู่ในตำแแหน่งที่ถูกแค่ไหน  ก็เป็นอันตราย ไม่ปลอดภัยต่อผู้อาศัยอยู่ดี http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด