เมนู

9 ไอเดียแต่งห้องนอน ฉบับคอบอลตัวยง

Sport Bedroom

ห้องนอนของคนรักฟุตบอล

ฟุตบอล จัดเป็นกีฬาสากลยอดนิยมอันดับ 1 ของโลกมาโดยตลอด ทุกชนชาติ ทุกเพศ ทุก ๆ วัย ต่างหลงรักกีฬาฟุตบอล แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้เป็นเพราะเกมกีฬาเพียงอย่างเดียว เสน่ห์ของฟุตบอลยังอยู่ที่ทีมชาติ มีทีมสโมสรให้เราในฐานะผู้ชมได้ร่วมเชียร์ ร่วมเป็นกำลังใจ เสมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมการแข่งขันครั้งนั้น นอกจากได้ร่วมเชียร์ร่วมเกาะติดการแข่งขันแล้ว หากต้องการให้เกิดแรงกระตุ้น อาจจำเป็นต้องบิลท์อารมณ์สภาพแวดล้อมภายในห้องของเรา ด้วยการสร้างบรรยากาศตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยไอเทมของแต่งบ้านที่สามารถเชื่อมต่อเรื่องราวกับกีฬาฟุตบอลได้ ในเนื้อหาชุดนี้บ้านไอเดียจึงขอหยิบยกไอเดียที่เหมาะสำหรับคนรักกีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะ จะมีไอเดียอะไรน่าสนใจบ้าง ชมกันเลยครับ

สนับสนุนโดยTulip Bedding

หมอนฟุตบอล
Image © i3 Design
  • นาฬิกา DIY : ไอเดียนาฬิกาชิ้นนี้ทำจากหญ้าเทียม เป็นการสร้างเรื่องราวให้เชื่อมโยงไปถึงพื้นสนามฟุตบอล วิธีการทำนาฬิกาไม่ยุ่งยากและใช้งบประมาณถูกมากครับ ผู้อ่านเพียงซื้อหญ้าเทียมประมาณ 1 ตร.ม. หรือนำเศษหญ้าเทียมที่เหลือจากการตกแต่งสวน พร้อมกับซื้อชุดนาฬิกา DIY มาติดตั้ง (ประมาณ 50 – 80 บาท) เพียงเท่านี้ก็จะได้นาฬิกาติดผนังเก๋ ๆ ให้อารมณ์แบบสปอร์ตกรีนไม่น้อยเลยครับ (คลิกอ่านตัวอย่างการทำนาฬิกา)
เตียงนอนตาข่ายฟุตบอล
Image © SCC Interiors
  • วัสดุจากสนามฟุตบอล : ลองคิดกันดูว่า ในสนามฟุตบอลเราสามารถนำสิ่งใดมาประยุกต์ใช้สำหรับตกแต่งห้องได้บ้าง แต่ไม่จำเป็นต้องยกของจริงจากสนามมานะครับ เราสามารถนำดีไซน์บางส่วนมาปรับใช้กันได้ อย่างเช่นไอเดียดังกล่าวนี้ นำแนวคิดของประตูฟุตบอลประยุกต์เป็นเตียงนอน ตาข่ายประตูฟุตบอลทำหน้าที่กั้นขอบเขตของการนอน ช่วยให้ผู้นอนรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากที่นอนแล้วตาข่ายยังเหมาะกับการใช้กั้นสัดส่วนของพื้นที่เล็ก ๆ แทนพาทิชั่น ด้วยความโปร่งของตาข่ายห้องจึงดูไม่อึดอัด
ผนังห้อง ลายฟุตบอล
Image © Sasha Hollingworth
  • ภาพติดผนัง : จัดเป็นไอเท้มของตกแต่งห้องที่หาซื้อได้ไม่ยากนัก มีทั้งตลาดทั่วไปและห้างสรรพสินค้า หรือหากต้องการประหยัดงบประมาณก็สามารถ DIY ด้วยตนเองได้ ผู้อ่านอาจหาภาพจากนิตยสาร หนังสือพิมพ์ ตัดใส่กรอบรูปที่ได้จากฝีมือตนเอง นับเป็นอีกไอเดียที่สร้างความภูมิใจให้กับการตกแต่งบ้านได้ไม่น้อย แต่ต้องบอกกันก่อนเลยว่า ไอเดียนี้สามารถใช้ได้เฉพาะภายในบ้านของเราเท่านั้น ห้ามนำไปจำหน่ายหรือใช้เป็นของตกแต่งร้านค้า ร้านอาหารเด็ดขาด มิเช่นนั้นอาจโดนข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ได้ครับ
  • ลวดลายบนผนัง : วอลเปเปอร์, สติกเกอร์ และการเพ้นท์ลาย เทคนิคในการตกแต่งผนังเหล่านี้ สามารถประยุกต์ให้ห้องของเรา กลายเป็นห้องแนวสปอร์ตได้ไม่ยากนัก ปัจจุบันผู้จำหน่ายวอลเปเปอร์และสติกเกอร์ มีลวดลายด้านกีฬาให้เลือกกันอย่างหลากหลาย แต่หากภาพเหล่านั้นยังไม่โดนใจอาจเลือกใช้วิธีเพ้นท์ลายผนัง ไอเดียนี้ต้องอาศัยทักษะการวาดภาพเฉพาะตัว หากผู้อ่านวาดไม่เก่ง ลองนึกดูว่า คนใกล้ตัวของเรามีใครบ้างที่วาดเก่ง ชักชวนมาแต่งห้องด้วยกันเลยครับ
  • เฟอร์นิเจอร์ : เมื่อถึงช่วงเทศกาลการแข่งขันฟุตบอล ทั้งฟุตบอลโลก พรีเมียร์ลีก สินค้าหลาย ๆ แบรนด์ นิยมผลิตสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษเพื่อกระตุ้นการตลาด กระตุ้นให้ผู้บริโภครู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านก็เช่นเดียวกันครับ หลายแบรนด์นิยมซื้อลิขสิทธิ์ของทีมฟุตบอลชื่อดัง เพื่อนำโลโก้ ตราสัญลักษณ์มาผสมร่วมกับสินค้า ช่วยให้สินค้าเกิดความน่าสนใจ เจาะกลุ่มแฟนบอลโดยเฉพาะ เราอาจใช้โอกาสเหล่านี้หาซื้อเฟอร์นิเจอร์ประเภทดังกล่าวมาตกแต่งบ้านกัน นอกจากคนรักบอลแล้ว เฟอร์นิเจอร์แนวสปอร์ตยังโดนใจวัยเด็กอีกด้วยครับ

ชั้นวางของ ลายฟุตบอล

  • ชั้นวางของ : เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สร้างจุดเด่นให้ผนังห้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจ ห้องตัวอย่างภาพด้านบนนี้ ออกแบบชั้นวางของให้มีลวดลายเหมือนลูกฟุตบอล ไอเดียนี้จำเป็นต้องวัดขนาดสัดส่วน วางแผนตำแหน่งให้ชัวร์ก่อนติดตั้ง ส่วนที่สำคัญคือรูปทรง 5 เหลี่ยม สลับสีขาว – ดำ เป็นลักษณะที่เมื่อเห็นแล้วจะนึกถึงลูกฟุตบอลโดยทันที

เพดานฟุตบอล

  • สนามฟุตบอลบนเพดาน : พื้นที่เพดานของห้องส่วนใหญ่ มักเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งจะตรงกับลักษณะของสนามฟุตบอล ไอเดียนี้ผู้อ่านอาจทาสีพื้นฝ้าเพดานเป็นสีเขียวเพื่อสื่อถึงสนามหญ้า จากนั้นตัดสติกเกอร์สีขาว ตีเส้นแบบเดียวกับสนามฟุตบอล เมื่อแหงนหน้ามองขึ้นไปก็จะได้เห็นสนามฟุตบอลเต็มทั่วเพดานห้อง ไอเดียนี้ผู้อ่านอาจเล็งหาโคมไฟฟุตบอลไว้ 1 ดวง เสมือนว่าลูกฟุตบอลกำลังตั้งอยู่บนสนามหญ้าเลยครับ
  • เสื้อทีมในดวงใจ : หากใครได้มีโอกาสได้ไปชมการแข่งขันถึงขอบสนาม ซึ่งโดยปกติในสนามฟุตบอลจะมีเสื้อจำหน่ายเป็นของที่ระลึก เสื้อฟุตบอลเป็นเสมือนตัวแทนของทีมที่เราชื่นชอบ แต่อย่าเพิ่งนำไปสวมใส่นะครับ สินค้าที่มีคุณค่าทางจิตใจเช่นนี้ เหมาะกับการนำมาแขวนโชว์ ให้เสื้อเป็นเหมือนของตกแต่งห้องชิ้นโปรด ไอเดียนี้ผู้อ่านจำเป็นต้องทำฉากหลัง เพื่อให้เสื้อดูโดดเด่น สง่างามมีคุณค่ายิ่งขึ้นครับ
  • ชุดเครื่องนอน : สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับห้องนอนนั่นคือชุดเครื่องนอน ทั้งผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้านวม คงดีไม่น้อยหากทีมที่เราชื่นชอบได้มาอยู่แนบชิดกาย อยู่ในอ้อมกอดของเราขณะกำลังนอนหลับ ดังเช่นไอเดียชุดนี้ เป็นชุดเครื่องนอนจากทิวลิป  คอลเลคชั่นลิขสิทธิ์แท้ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (Liverpool)  สีแดง-ส้มดูโดดเด่น บวกกับโลโก้สโมสรที่มีมนต์ขลัง แฟนบอลจะสัมผัสได้ถึงพลังเสมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในดวงใจทุกค่ำคืน จัดเต็มมาครบชุด  ทั้งผ้าปูรัดมุม ผ้านวม ปลอกหมอนหนุนและปลอกหมอนข้าง ไม่เพียงแค่ลวดลายที่โดนใจ ชุดเครื่องนอนจาก Tulip ยังให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ผลิตจากจากผ้า Cotton ซึ่งมีทั้ง Cotton 100% ทอเส้นด้ายแบบซาทีนและ Cotton ผสม ช่วยให้นอนหลับสบายได้ทั้งสองแบบ

Tulip-Liverpool-

 ชุดเครื่องนอนผ้า Cotton 100%

ชุดเครื่องนอนลายทีมฟุตบอล

ชุดเครื่องนอนผ้า Cotton ผสม

ชุดเครื่องนอนลวดลายทีมฟุตบอล ไม่ได้มีเพียงแค่ลวดลายทีม Liverpool เท่านั้น ยังมีทีม Manchester city, Chaelsea และ Arsenal  อีกด้วย ชื่นชอบทีมไหน เลือกลวดลายของทีมนั้นได้เลย อีกทั้งยังมีขนาดให้เลือกทั้ง 6 ฟุต 5 ฟุต และ 3.5 ฟุต ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนของหนุ่มโสด หนุ่มไม่โสด ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอนให้สนุกสนาน มีชีวิตชีวา ด้วยกีฬาที่รักและทีมที่ชอบ คืนไหนมีการแข่งขัน รับรองว่าจะเชียร์มันส์มากกว่าเดิมแน่นอน เข้าไปเลือกชมชุดเครื่องนอน Tulip ลายอื่นๆ เพิ่มเติม ได้ที่ https://goo.gl/Bl1nZX

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 9 ไอเดียแต่งห้องนอนฉบับคอบอลตัวยงที่ได้นำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกอกถูกใจคอบอลไม่มากก็น้อยนะครับ ลองนำไปตกแต่งกันดู หยิบไอเดียนั้น เติมไอเดียนี้ ห้องนอนเดิม ๆ ของเรา จะได้มีอะไรแปลกใหม่ที่บ่งบอกถึงความชื่นชอบของตัวเอง http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด