เมนู

เจ้าของบ้านเทพื้นล้ำถนน ยอมทุบทิ้ง หลังฝนตกน้ำท่วมทันที

เทพื้นล้ำถนนสาธารณะ

จากประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีเจ้าของบ้านเทพื้นปูนล้ำถนนสาธารณะ ล่าสุดเจ้าของบ้านได้ทุบพื้นถนนออก และหลังจากนั้นไม่นาน ฝนได้เทลงมาพอดี ส่งผลให้น้ำท่วมถนน เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า

“ถ้าผมเลวมากผมทุบทิ้งก็ได้ และวันที่กำลังทุบ ฝนตกลงมา เพียง 5 นาที ผมและเพื่อนบ้านรอทางนิติบุคคลแก้ไขมา 5 ปีแล้ว บ้านผมกับเพื่อนบ้านอีกหลังทนอยู่กับน้ำเน่าเสียมานาน ตรงกันข้ามกับบ้านหลังอื่นอีก 350 กว่าหลัง ไม่ได้เจอปัญหาตรงนี้เลย และผมก็จ่ายค่าส่วนกลางมาตลอด ฝนตกมาแต่ละทีน้ำจากโซนข้างหน้าจะไหลมาท่วมซอยบ้านผม ระหว่างบ้านที่ติดกันกับเพื่อนบ้านน้ำเน่าจะยังขังอยู่ประมาณ 3 วัน รถนักเรียนมารับลูกผมต้องลุยน้ำไปขึ้นรถต่างจากบ้านอื่น และผมต้องขอโทษ ซอยที่ผมได้ลงรูปการใช้พื้นที่ส่วนกลางไว้ ณ ที่นี้ด้วย ซึ่งก็ไม่เคยที่จะไปว่ากล่าวท่าน เพราะคิดว่าได้อยู่ร่วมกันในหมู่บ้านเดียวกัน สามารถลดหย่อนเอื้อเฟื้อต่อกันและจะไม่ให้ผมอยู่ในสังคมได้เลยหรือครับ”

อ่านข่าวต้นเรื่อง : ผิดไหม เทพื้นล้ำถนนสาธารณะ

ภาพน้ำท่วมขังหลังฝนตก

บทสรุปครั้งนี้ จากการฟังข้อมูลเบื้องต้นจากเจ้าของบ้าน ปัญหาดังกล่าวอาจไม่ได้อยู่ที่การเทพื้นอย่างเดียว แต่ต้นเหตุของปัญหาอาจรวมไปถึงการจัดสรรนิติบุคคลของหมู่บ้าน ทางหมู่บ้านควรจะต้องดูแลลูกบ้าน ร่วมกันแก้ปัญหาดังกล่าว เพราะอย่างไรก็ตาม ถนนดังกล่าวเป็นถนนส่วนกลางของหมู่บ้าน เป็นหน้าที่โดยตรง ที่ทางนิติบุคคลจะต้องช่วยลูกบ้านแก้ปัญหาครับ แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าต้นเหตุของปัญหาจะเกิดขึ้นด้วยเหตุใด สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึง นั่นคือการทำตามกฏหมาย กฏระเบียบของสังคมเช่นกันครับ

อ่านข่าวล่าสุด บ้านทรุดจมต่อหน้าต่อตา

คลิกอ่านข่าว : บ้านริมน้ำทรุดจม ต่อหน้าต่อตา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด