เมนู

ผิดหรือไม่ ? เทพื้นล้ำถนนสาธารณะ

เทพื้นล้ำถนนสาธารณะ

นับว่าเป็นประเด็นร้อนของวันนี้ หน้าเฟสบุกของแอดมินเองแสดงฟีดภาพนี้ตลอดทั้งวัน ในกลุ่มบ้านไอเดียก็เช่นกัน ต่างแสดงความคิดเห็นกรณีภาพดังกล่าวนับพันคอมเม้นต์ ก่อนอื่นต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า บ้านไอเดียเองไม่ทราบที่มาที่ไปของภาพอย่างชัดเจน เป็นภาพจริงหรือไม่ ตัดต่อรึเปล่า ไม่อาจทราบได้ แต่เมื่อมีคำถามเข้ามากันเยอะว่า ทำแบบนี้ผิดไหม ? ก็ต้องตอบได้ชัดเจนเลยว่า ผิดครับ จากการสังเกตุตามภาพ บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในชุมชนน่าจะเป็นบ้านจัดสรร ซึ่งถนนย่อมเป็นถนนสาธารณะของหมู่บ้าน หรือหากเป็นโครงการเก่า ทางหมู่บ้านมักยกให้เป็นสาธารณะชุมชน อาจไม่จำเป็นต้องไปอ้างอิงกันตามบทกฏหมาย เพียงแค่อ้างอิงตามหลักความเป็นจริง กรณีเราซื้อขายบ้าน ที่ดินตามโฉนด จะไม่นับรวมถนน เพราะฉะนั้น ผู้เป็นเจ้าของบ้านมีสิทธิเพียงแค่ภายในบริเวณรั้วบ้านเท่านั้น ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างสิ่งใดๆล้ำถนนสาธารณะครับ และหากเพื่อนบ้านเดือดร้อน สามารถแจ้งทางการให้มาดำเนินการได้ครับ

แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็ต้องยอมรับว่า ไม่รู้ที่มาที่ไปของภาพแน่ชัด ไม่ทราบถึงเจตนา และไม่แน่ใจว่าจะเป็นภาพตัดต่อหรือไม่ จึงไม่อยากให้ผู้อ่านไปตำหนิเสียหายกันก่อน แต่ก็ร่วมกันแสดงความคิดเห็นกันได้ว่า หากเป็นภาพจริง ควรหรือไม่ควร หรือหากผู้อ่านท่านใด อาศัยอยู่ในย่านดังกล่าว มาร่วมให้ข้อมูลจริงกัน จะได้ไขข้อข้องใจกันครับ

ปัจจุบันการปรับปรุง รีโนเวทบ้าน ได้รับความนิยมสูงมาก การปรับปรุงบ้านนับเป็นสิ่งที่ดี แต่การปรับปรุงบ้านที่ส่งผลให้ผู้อื่นเดือดร้อนนั้น ย่อมไม่ดีแน่ ก่อนการปรับปรุง รีโนเวท ควรศึกษากฏหมายให้ดีๆ มิเช่นนั้นอาจถูกสั่งรื้อถอนได้ครับ

อ่านเนื้อหาอื่นๆ รวมไอเดียรีโนเวทบ้าน

ชมไอเดียรีโนเวท : ชุบชีวิตบ้านเก่า อายุ 50 ปี

ชมไอเดีย : รีโนเวทบ้านอายุ 30 ปี งบ 6 แสน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด