เมนู

เลือกแอร์ประหยัดค่าไฟ ฉลากเบอร์ 5 อาจยังไม่พอ

Fujitsu General Thailand

แค่ฉลากเบอร์ 5 อาจไม่พอ สำหรับการประหยัดค่าไฟแอร์

โจทย์ในการเลือกซื้อแอร์ของผู้อ่านให้ความสำคัญกับเรื่องใดบ้างครับ สำหรับผู้เขียนเอง คุณสมบัติพื้นฐานของแอร์ ต้องประหยัดค่าไฟ ตอนเลือกซื้อเราสามารถดูอัตราการประหยัดพลังงานได้จากฉลากเบอร์ 5 และคุณสมบัติหลักที่มั่นใจได้ว่าประหยัดค่าไฟได้อย่างแน่นอน นั่นคือเทคโนโลยี Inverter แต่ทั้งสองอย่างนี้อาจเรียกได้ว่า ทุก ๆ ยี่ห้อมีให้เลือกเหมือนกันหมด เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอแนะนำอีกเทคโนโลยีใหม่จากฟูจิตสึ เจเนอรัล ที่ช่วยประหยัดค่าไฟแอร์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ในแบบฉบับที่ฉลากเบอร์ 5 ไม่สามารถวัดค่าให้ได้ เพราะต้องใช้งานจริงเท่านั้น ถึงจะรู้ว่าประหยัดแค่ไหน

สนับสนุนโดย : Fujitsu General Thailand

fujitsu

Human Sensor

เทคโนโลยีตรวจจับบุคคลของฟูจิตสึ เจเนอรัล สามารถตรวจเช็คได้ว่า ภายในห้องมีคนอยู่หรือไม่ หากยังมีคนอยู่อุณหภูมิแอร์จะเป็นปกติ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่มีคนอยู่ในห้อง เช่น ช่วงพักเที่ยงออกไปทานข้าว, ช่วงที่กำลังอาบน้ำ หรือช่วงอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายในห้องชั่วคราว เครื่องปรับอากาศจะทำการปรับเพิ่มอุณหภูมิ 2 องศาจากเดิมที่ตั้งไว้ เพื่อลดการใช้พลังงาน ช่วยประหยัดค่าไฟได้อย่างเห็นผลครับ

เลือกซื้อแอร์

Automatic Operation Mode

โหมดอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการเปิด – ปิดอัตโนมัติในแต่ละวันได้ไม่ซ้ำกัน โดยตั้งเผื่อไว้ได้เป็นสัปดาห์ สามารถปรับโหมดการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้อย่างละเอียด อย่างเช่น วันปกติที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานทุก ๆ วัน ช่วงเช้าอากาศจะเย็น หากปกติตื่น 5 โมงเช้า อาจตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศปิดอัตโนมัติในช่วงเวลา 4.30 น. และในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ สามารถตื่นสายได้ ตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศปิดอัตโนมัติในช่วงเวลา 8 โมงเช้า หรือตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล โหมดดังกล่าวนี้ช่วยลดโอกาสการลืมปิด และการปิดก่อนล่วงหน้าที่จะตื่น ช่วยลดการทำงานลงไปได้มากครับ โดยเฉพาะเมื่อนำผลลัพธ์ทั้งปีมารวมกัน แค่เพียงปิดก่อนอัตโนมัติวันละ 1 ชั่วโมง รวมทั้งปีจะได้ 365 ชั่วโมง หากผู้อ่านนอนวันละ 8 ชั่วโมง เท่ากับว่า หยุดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้มากถึง 45 วันเลยครับ

Fujitsu AIR

ความอึดของคอมเพรสเซอร์

นอกจากความทนอึดของเครื่องปรับอากาศแล้ว ตัวเครื่องคอมเพรสเซอร์ที่ตั้งอยู่ภายนอก ต้องโดนแดด โดนฝนทุก ๆ วัน คอมเพรสเซอร์ที่ดีต้องรองรับทุกสภาพอากาศ ทั้งแดดร้อนจัดแบบเมืองไทย หรือหนาวมากในช่วงฤดูหนาวของภาคเหนือ และทนฝนที่ตกชุกอย่างภาคใต้ เมื่อเครื่องคอมเพรสเซอร์สามารถทำงานได้ตามปกติ การทำงานของเครื่องปรับอากาศเป็นปกติอยู่เสมอ นอกจากประหยัดค่าไฟได้แล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม บำรุงรักษาได้อีกด้วยครับ

Fujitsu AIR

Powerful Airflow

ปิดท้ายกันด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง โดยปกติแล้วการทำงานของเครื่องปรับอากาศจะเลือกส่งความเย็นไปด้านใด ด้านหนึ่ง แต่สำหรับเทคโนโลยี Powerful Airflow ของฟูจิตสึ ช่วยกระจายความเย็นได้ทั่วทั้งห้อง ไม่ว่าผู้อยู่อาศัยจะนั่งจุดไหนของห้อง หรือนั่งแยกกันก็สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

Fujitsu AIR

ทั้ง 4 คุณสมบัตินี้ เป็นคำตอบให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า แค่เพียงฉลากเบอร์ 5 อย่างเดียวนั้น ไม่ได้เป็นคำตอบว่าจะประหยัดเท่ากันทุก ๆ รุ่น การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่ดีนอกจากจะก่อให้เกิดความรู้สึกเย็นกายแล้ว ยังต้องเลือกที่เย็นใจกับบิลค่าไฟปลายเดือน รวมทั้งสบายใจระยะยาว ไม่ต้องเจอปัญหาการซ่อมบำรุงภายหลัง ผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาผู้ช่วยคลายร้อน นำข้อมูลของเครื่องปรับอากาศฟูจิตสึ เจเนอรัล ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : fujitsu-general.com/th | แฟนเพจ : FujitsuGeneral.Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด