เมนู

Sweet and Cool จัดห้องนอนเท่ ๆ แสงสวย ๆ ให้ลูกสาว

จัดแสงในห้อง

ห้องนอน

ตกแต่งห้องนอนเด็กหญิง เติมเสน่ห์ด้วยสี มีมิติด้วยแสง

ห้องนอนสำหรับเด็กผู้หญิง สียอดนิยมคงไม่พ้นสีหวานๆ อย่างสีชมพู-ขาว สีเหลืองอ่อน สีฟ้า หรือตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายดอก ลายการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์รอบห้อง ประดับด้วยตุ๊กตาน่ารักดูสดใสอารมณ์สาวน้อยลุคคุณหนูน่าทะนุถนอม แต่ไม่ใช่เด็กผู้หญิงทุกคนจะชอบอารมณ์ของห้องนอนสไตล์เจ้าหญิงแบบนั้น บางคนอาจจะสุขใจไปกับห้องโทนสีหวานที่ให้ความรู้สึกเข้มขึ้น และมีมิติของสายตาและความรู้สึกที่หลากหลาย อย่างห้องนอนห้องนี้ใช้สีขาวเป็นหลักตัดด้วยสีพาสเทลชมพูอมส้ม และเขียวอมเทา แทรกด้วยงานไม้ระแนง และผ้าลายจุดสไตล์เรโทร ภาพรวมของห้องมันก็จะดูเท่  ๆ หน่อย ไม่หวานเกินไป เหมาะกับสาวน้อยมีสไตล์ที่ชอบความแตกต่างครับ

ออกแบบ Maggi Samir & Amr gamal
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องนอนเด็กหญิงห้องนี้ตกแต่งมีกลิ่นอายของยุคสมัยรุ่นคุณแม่แฝงอยู่ ด้วยคอนเซ็ปชุดสีเน้นโทนสีพาสเทลที่ไม่ได้มีมิติเดียว แต่เป็นสีที่ให้ความลึกมากกว่าสีชมพูสดใสด้วยการผสมสีส้มเข้าไป จึงกลายเป็นหนึ่งเฉดสีที่ให้ความรู้สึกแตกต่าง ตัดกับสีเขียวอมเทาของผนัง เตียง พรม ที่เข้ากันได้ดีกับชุดเครื่องนอนและผ้าม่านสีเขียวลวดลายเรขาคณิตสไตล์เรโทร

บริเวณผนังส่วนปลายเตียงใช้พื้นที่แนวตั้งได้อย่างเต็มที่ ด้วยการบิวท์ชั้นวางหนังสือจัดเป็นมุมทำงาน มุมดูทีวี ชั้นวางของใช้และของสะสมขนาดใหญ่ เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นห้อง ดูสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีสิ่งของวางปิดทางสัญจรในห้อง

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

มุมมองจากด้านบนจะเห็นพื้นห้องปูด้วยไม้ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ เตียงวางไว้บริเวณกลางห้อง จัดสมดุลสองข้างระหว่างเตีย ด้วยการติดตั้งไฟและตู้หัวเตียงทั้งสองข้าง ซึ่งถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วย ผนังด้านข้างเป็นช่องเปิดขนาดใหญ่สามารถรับแสงและลมเข้ามาในห้องได้มาก ติดผ้าม่านสองชั้น ชั้นหนึ่งเป็นผ้าแบบโปร่งแสง อีกชั้นหนึ่งเป็นลวดลาย ในวันที่ต้องการให้แสงเข้าได้บ้างก็ขยับม่านลายจุดออกเหลือแต่ผ้าโปร่ง ๆ ห้องก็ดูสว่างแต่ยังคงความเป็นส่วนตัว แต่ในเวลานอนที่ต้องการความสงบ ไร้แสงรบกวนก็ปิดผ้าม่านทั้งสองชั้น

ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินบานทำจากไม้ไม่ทำสีเข้ากันได้ดีกับวัสดุปูพื้น ประตูรูปลักษณ์เท่ ๆ แปลกตาสร้างความน่าสนุกให้ห้อง ภายในตู้มีช่องสำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า ชุดเครื่องนอนเป็นสัดส่วน

ห้องนี้มีแสงสว่างเพียงพอต่อการใช้งานทุกมุม ไม่ว่าจะมาจากแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านช่องแสงขนาดใหญ่ด้านข้าง แสงประดิษฐ์จากโคมไฟหัวเตียงสำหรับอ่านหนังสือบนเตียงก่อนนอน มุมทำการบ้าน หรือทางเดินเข้าห้อง เพดานรอบเตียง ตู้ ก็จะมีไฟฝังอยู่บนฝ้าตามทางสร้างมิติของแสงที่นอกจากใช้ประโยชน์ได้ดีแล้วยังทำให้ห้องยิ่งน่าสนใจขึ้นด้วย

  http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด