เมนู

How to จัดห้องนอนสร้างพลังงานบวก เสริมดวงชีวิต ถูกหลักฮวงจุ้ย

แต่งห้องนอนเสริมฮวงจุ้ย

จัดห้องนอนเสริมฮวงจุ้ย

ห้องนอน เป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่อาศัยนานที่สุด ไม่ว่าจะใช้นอนหลับตอนกลางคืน พักผ่อนตอนกลางวัน หรือเป็นมุมผ่อนคลายหลังทำงานเรียนหนังสือมาตลอดทั้งวัน ทำให้ห้องนอนกลายเป็นห้องที่สำคัญที่สุดและควรใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด ขณะเดียวกันก็ควรสร้างบรรยากาศ หรือพลังงานดี ๆ ให้เกิดขึ้นภายในห้องนอนร่วมด้วย โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ เลยก็คือยึดหลักการจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเสริมสร้างพลังงานดีรอบตัวผู้อยู่อาศัย แต่จะมีหลักฮวงจุ้ยห้องนอนอะไรที่น่าสนใจและนำไปปฏิบัติตามบ้างนั้น วันนี้เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับการจัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝากแล้ว ตามมาอ่านกันได้เลย

บทความโดย :  furinbox

เตียงนอนสีดำ

เตียงนอน รุ่นแมรี่เดล

  •       สำรวจตำแหน่งของห้องนอนกันก่อน

ก่อนที่จะทำความรู้จักกับเคล็ดลับการจัดห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ก็ควรมาสำรวจกันก่อนว่าห้องนอนที่เราพักอาศัยอยู่ทุกวันนี้มีตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วหรือยัง ซึ่งตำแหน่งห้องนอนที่ดีนั้นควรจะตั้งอยู่ทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน เพราะถือเป็นทิศรับลม ช่วยให้ห้องนอนมีลักษณะโล่งโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก แสงอาทิตย์ส่องถึง หลีกเลี่ยงการตั้งห้องนอนติดกับห้องครัว เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดความร้อนสะสม และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์ฉุนเฉียว สุขภาพเสื่อมโทรม รวมถึงหลีกเลี่ยงการตั้งห้องนอนไว้ใกล้ ๆ กับทางลงบันได เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสูญเสียเงินทองทรัพย์สินโชคลาภ

เตียงนอน 5 ฟุต

เตียงนอน รุ่นแมรี่เดล

  • ตำแหน่งที่นอนต้องเป๊ะ

ตามหลักฮวงจุ้ยของห้องนอนนั้น ตำแหน่งที่นอนที่เหมาะสมมากที่สุดคือต้องอยู่ทแยงกับประตู และชิดด้านใดด้านหนึ่งของผนังห้องนอน และควรเป็นผนังด้านที่มีหน้าต่าง เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเทสะดวก นอกจากนี้ก็ยังมีฮวงจุ้ยเตียงนอนที่ควรปฏิบัติตาม คือ ไม่วางเตียงแนวเดียวกับประตูห้องน้ำเพราะถือเป็นพลังงานไม่ดี ไม่วางเตียงนอนไว้ใต้คานบ้านเพราะเชื่อว่าคานจะทับร่างกาย ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย  รวมถึงไม่หันหัวเตียงไปทางประตู เพราะอาจทำให้เราได้รับพลังงานบางอย่างตรง ๆ และส่งผลเสียต่อพลังงานชีวิตได้

  •       เทคนิคเลือกเตียงนอนตามฮวงจุ้ย

เมื่อรู้แล้วว่าควรจะตั้งที่นอน เตียงนอนไว้มุมไหนของห้อง หรือทิศทางไหนของบ้าน ต่อมาก็ได้เวลาเลือกลักษณะเตียงนอนที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจำเป็นต้องเน้นเตียงนอนที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงได้มาตรฐาน ไม่แตกหักง่าย ในส่วนของหัวเตียงนั้นต้องมีความทึบหนา สามารถป้องกันเราไม่ให้หัวโขกผนัง และตามฮวงจุ้ยเชื่อว่าหัวเตียงลักษณะนี้จะช่วยเสริมด้านกิจการการทำงาน ส่วนฐานเตียงนั้นด้านล่างต้องโปร่ง มีขาเตียง หรือยกสูงขึ้นจากพื้น ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเตียงลักษณะนี้จะช่วยเสริมลมหายใจของจักรวาล เพิ่มพลังงานที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย และใต้เตียงควรสะอาด ไม่มีของรก

  •       โต๊ะหัวเตียงสร้างสมดุลชีวิต 

สำหรับใครที่วางแพลนเอาไว้ว่าจะตกแต่งบริเวณข้างเตียงด้วยโต๊ะหัวเตียงนั้น เราขอแนะนำว่าควรเลือกตั้ง 2 ตัวซ้ายขวา เพื่อทำให้ห้องนอนดูสมดุลมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันตามหลักฮวงจุ้ยก็เชื่อว่าของที่มาเป็นคู่กันจะช่วยเสริมพลังงานด้านดี ๆ ให้แก่กัน และถ้าหากต้องการวางโคมไฟบนโต๊ะหัวเตียงด้วย ก็ต้องวางทั้งฝั่งซ้ายและขวา ที่สำคัญควรเลือกไฟที่ไม่ขาวสว่างเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการเสียสมดุลของพลังงานได้

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

ตู้เสื้อผ้า 2 บานพร้อมลิ้นชัก รุ่นฟาส – สีธรรมชาติ

  • อย่าลืมดูฮวงจุ้ยโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า

หากพื้นที่ภายในบ้านคุณมีจำกัดมาก ๆ การยุบรวมห้องแต่งตัว ห้องแต่งหน้ามาไว้ในห้องนอนก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณสามารถเดินออกจากห้องน้ำเข้าห้องนอนแล้วแต่งหน้า แต่งตัวแบบครบจบได้เลย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการวางโต๊ะเครื่องแป้งในห้องนอนนั้นมีบอกไว้อย่างชัดเจนว่าควรตั้งให้ขนานไปกับเตียงนอน เลี่ยงการหันกระจกเข้าหาเตียง หรือตรงกับประตูห้องนอน เพราะอาจทำให้เกิดฝันร้ายได้ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ควรหาม่านมาปิดกระจกให้เรียบร้อย เช่นเดียวกับตู้เสื้อผ้าที่อาจมาพร้อมกับบานประตูกระจก ก็ควรตั้งขนานไปกับเตียงนอน รวมถึงไม่ควรปล่อยให้ตู้เสื้อผ้ารกมากเกินไป

ตำแหน่งตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า 2 บานพร้อมลิ้นชัก รุ่นฟาส – สีธรรมชาติ

และเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ช่วยตกแต่งห้องนอนให้ดูดีมีสไตล์ไปในทิศทางเดียวกัน ก็ขอแนะนำว่าให้ลองเลือกซื้อชุดห้องนอนที่ครบครันทั้งเตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า ที่ส่วนใหญ่มักมาในราคาที่ประหยัดกว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์แยกเป็นชิ้น ๆ แถมการซื้อชุดห้องนอนแบบนี้ยังช่วยให้เราคุมดีไซน์การตกแต่งห้องได้อีกด้วยนั่นเอง

เตียงนอนสีดำ

เตียงนอน รุ่นแมรี่เดล

  •       ฮวงจุ้ยของตกแต่งห้องนอน

นอกเหนือไปจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ ที่พบเจอในห้องนอนอย่างเตียงนอน โต๊ะหัวเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งแล้ว บางคนที่อยากตกแต่งห้องนอนให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นนั้นก็มักจะสรรหาของตกแต่งนานาชนิดเข้ามาไว้ในห้องนอน ซึ่งของตกแต่งบางอย่างก็มีวิธีการจัดวางตามหลักฮวงจุ้ยอยู่ เช่น รูปภาพที่เหมาะกับห้องนอนควรเป็นรูปภาพดอกไม้ สวนดอกไม้ช่วยเสริมดวงความรัก เลี่ยงการติดตั้งภาพสายน้ำ หรือภาพอาร์ต ๆ ที่ดูยาก เพราะเชื่อว่าจะพาพัดโชคลาภให้ลอยไปกับสายน้ำ ส่วนใครที่ชื่นชอบดอกไม้ใส่แจกันก็แนะนำว่าควรเลือกดอกไม้กลิ่นหอม ๆ และระวังอย่าให้ดอกไม้เหี่ยว รวมถึงเลี่ยงการปลูกต้นไม้ไว้ในห้อง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้จะแย่งพื้นที่ของเจ้าของห้องได้

น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ? กับหลักฮวงจุ้ยห้องนอนที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งถ้าหากคุณได้ลองจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยเหล่านี้แล้ว ขอบอกเลยว่าไม่เพียงแต่จะส่งผลดีต่อดวงชะตาชีวิตหน้าที่การงานการเงิน หรือชีวิตความรักแล้ว การจัดห้องนอนให้เป็นสัดเป็นส่วนนั้นยังสามารถช่วยให้ห้องนอนดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดตาอีกด้วย

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด