เมนู

Happy Zone มุมผ่อนคลายที่อยู่หลังบ้าน

มุมนั่งเล่นหลังบ้าน

เปิดหลังบ้านให้เป็นมุมพักผ่อน

เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน เมื่อกลับถึงบ้านก็ย่อมอยากมีมุมสงบไว้ผ่อนคลาย ซึ่งบ้านส่วนใหญ่มักซ่อนมุมที่ว่าไว้ให้หลบจากสายตาผู้คนภายนอก ไม่ให้มองเห็นเข้ามาขณะที่กำลังพักผ่อน อย่างบ้านสองชั้นหลังนี้ที่ได้ทำการปรับปรุงบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านที่มีมุมโปรดปรานอยู่หลังบ้าน เป็นดั่งพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลุดเข้าไปแล้ว จะสัมผัสได้ถึงความเบาสบายกาย สบายใจได้ทันที 

ออกแบบ : Madeleine Blanchfield
ภาพถ่าย : Prue Ruscoe
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บิลท์อินตู้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จากบ้านเดิมที่ปิดทึบ เปลี่ยนเป็นบ้านหลังใหม่ที่เปิดโปร่งในโซนด้านหลัง ประตูกระจกบานเลื่อนเปิดกว้างได้สุด ทำให้ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นที่รวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน ไร้ซึ่งความอึดอัด คับแคบ รวมถึงมีอากาศหมุนเวียนถ่ายเทสะดวกตลอดทั้งวัน

นอกจากช่องแสงขนาดใหญ่ตรงประตูกระจกแล้ว ยังเจาะช่องแสงบนผนังด้านบนสุดติดกระจกใส ให้แสงสว่างของธรรมชาติลอดเข้ามาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เติมเต็มชีวิตและชีวาให้การอยู่อาศัยได้เป็นอย่างมาก

พื้นขัดมัน


การตกแต่งภายในบ้านเน้นสไตล์ร่วมสมัย พื้นปูนขัดมันเน้นสีสว่าง ไม่เข้มจนเกินไป บิลท์อินตู้บนผนังทั้งด้านซ้ายและขวาของห้อง ลวดลายและสีสันของไม้ เพิ่มอารมณ์ผ่อนคลายใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีการดีไซน์ชั้นเก็บของไว้แบบปิดหน้าบานทึบและแบ่งช่องไร้หน้าบาน เพื่อให้หยิบหนังสือมาอ่านได้ง่าย
กระจกลายพิกุล

เติมความอ่อนโยนอีกนิดด้วยประตูกระจกลายพิกุลหน้าบานคู่ กรอบสีขาวดูละมุนตา เมื่อนำมาตกแต่งกับห้องที่ปูพื้นด้วยไม้ยิ่งเสริมเสน่ห์ให้แก่กันและกัน ใส่ใจแม้ในรายละเอียดของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ เช่น กระจกเงาส่องหน้าในห้องน้ำ เลือกทรงกลมที่แขวนยึดกับตะปู

กระจกเงาทรงกลม

เปิดผนังหลังบ้าน

แบ่งพื้นที่สนามหญ้ากับสระว่ายน้ำได้อย่างเหมาะสม กันขอบสระด้วยกระจกนิรภัย ความโปร่งใสของกระจก ทำให้สามารถมองจากภายในบ้านแล้วเห็นน้ำในสระได้เหมือนไม่มีวัตถุใดมาบดบังสายตา แม้ไม่ได้กระโดดลงไปแหวกว่าย ก็รู้สึกได้ถึงความฉ่ำเย็นในระยะใกล้

สระว่ายน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : นำแผ่นเมทัลชีทมาใช้ในงานรั้ว ควรเลือกที่มีความหนาพอประมาณ เพื่อให้คงทนและสร้างความปลอดภัยได้ อีกทั้งสีสันที่นำมาใช้อาจเลือกเป็นสีโทนเข้ม ไม่ให้รู้สึกเหมือนไซต์งานก่อสร้างมากเกินไป จากนั้นทำการปลูกต้นไม้ริมรั้วแซมไว้ เติมความสดชื่นและสวยงาม

รีโนเวทหลังบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด