เมนู

Small House บ้านหลังคาสูงของคนชิล ๆ

บ้านหลังคาจั่ว

บ้านหลังคาจั่ว

หากขนาดความกว้างมีไม่เยอะ เพื่อเติมเต็มความปลอดโปร่ง การดึงประโยชน์จากพื้นที่แนวสูงมาใช้น่าจะตอบโจทย์ได้ลงตัวที่สุด บ้านบนที่ดินหน้าแคบหลาย ๆ หลัง จึงมีรูปทรงที่สูง ไม่ว่าจะเป็นจำนวนชั้นที่ออกแบบให้ครบครันกับสมาชิกในครอบครัว รูปทรงหลังคาที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการหมุนเวียนอากาศ องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างมีขึ้นเพื่อทดแทนขนาดความกว้างที่หายไป

ออกแบบ : FIGR
ภาพถ่าย : Tom Blachford
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านมีชั้นลอย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ไซส์มินิ แต่อยู่สบาย

บ้านขนาดกะทัดรัดในบทความนี้ก็เช่นเดียวกัน ไม่ได้ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากมาย แต่ต้องการพื้นที่พักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัวและมีความโล่งสบายคละเคล้าอยู่ด้วย หลังคาทรงจั่วสูงกับแผ่นโลหะที่คมชัด ผสมผสานกับงานไม้สีน้ำตาล วัสดุที่แตกต่างกันกลับเสริมภาพลักษณ์ให้บ้านหลังน้อยดูสมดุลและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากความสูงของหลังคาที่ทำให้ภายในบ้านรู้สึกโล่งกว้าง การเปิดช่องแสงจากด้านบนก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเติมแสงธรรมชาติให้กระจายสู่ทุกตารางเมตรภายใน ช่องกระจกสี่เหลี่ยมจตุรัสรับแสงกลางวันและแสงกลางคืน ประหยัดการเปิดไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี


ช่องแสงกระจกบนเพดาน

ประตูกระจกบานใหญ่เปิดกว้างเชื้อเชิญให้เข้าสู่ภายในบ้าน ไม่เพียงแค่ต้อนรับคนอยู่อาศัยเท่านั้น ยังยินดีต้อนรับสายลมและความสดชื่นจากสวนหย่อมสีเขียวเล็ก ๆ ด้วย จัดผังภายในอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เปิดสเปซแบบ Open Plan มุมนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และครัว ไม่กี่ก้าวก็เดินถึงกัน

บ้านชั้นเดียวเพดานสูง

ไม้สีน้ำตาลเรียงกันตามแนวตั้ง ยิ่งเพิ่มความโอ่อ่าให้กับบ้านไซส์เล็กได้อย่างยอดเยี่ยม เส้นสายและสีสันของธรรมชาติเข้ากันได้ดีกับสไตล์บ้านที่โฉบเฉี่ยว ทั้งยังช่วยคุมธีมให้บ้านดูอบอุ่นและมีความผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนได้ในทุก ๆ วันอีกด้วย

ไม้กรุผนัง

โต๊ะทานอาหารทรงโค้ง

มุมรับประทานอาหารมีความพิเศษขึ้นอีกหน่อย ก่อผนังเป็นแนวเฉียง เพื่อช่วยบดบังทิศทางของแสงอาทิตย์ ตัวผนังกรุไม้จะเป็นปราการป้องกันความร้อนที่สาดส่องมายังมุมทานอาหาร แม้จะไม่สามารถบดบังแสงได้ไม่หมดแต่ก็นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ประโยชน์สองต่อ คือ ได้ทั้งบังแสง และได้ทั้งดีไซน์ที่เก๋ไก๋

ฝ้าไม้ในห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ความรู้สึกผ่อนคลายและสุนทรีย์ในช่วงเวลาของการอาบน้ำนับเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายขึ้น ยังทำให้สมองที่หนัก ๆ เครียด ๆ ปลอดโปร่งขึ้นได้อีกด้วย สำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก หากมีการเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ให้มองเห็นสวนริมรั้วข้างบ้านบ้าง สายตาจะโฟกัสกับความสดชื่นของต้นไม้แทนที่จะโฟกัสกับความคับแคบของขนาดห้องน้ำ ทำให้ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำจะมีความรื่นรมย์ใจยิ่งกว่าเดิม 

http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด